Cách Tắt 3D Touch Trên IOS 13

Bản iOS 13 đã chính thức được tung ra thị trường đi kèm đó là những mặt hàng vô cùng mới cho phiên bản iPhone 2019. Trong lần cải tiến này, Apple cung cấp và thay đổi khá nhiều tính năng trong đó có Haptic Touch, thay thế cho tính năng 3D Touch trước đây. Về cơ bản Haptic Touch là cử chỉ nhấn và giữ để mở thêm nhiều tính năng bổ sung. Nếu 3D Touch lệ thuộc vào lực nhấn mạnh hoặc nhẹ để mở nội dung phù hợp, thì với Haptic Touch sẽ đổi thành thời gian chạm trên màn hình. Tuy nhiên sang iOS 13 việc sử dụng cả 3D Touch và Haptic Touch sẽ khiến bạn cảm nhận biết khó dùng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách tắt 3D Touh trên iOS 13.

  • 5 tính năng thú vị trên iOS 13 cũng có thể có thể bạn chưa biết
  • Cách kết nối và sử dụng chuột với iPad
  • 9 cách khắc phục trạng thái loạn cảm ứng trên điện thoại iPhone
  • 8 phần mềm iPhone cũng đều có thể khóa bằng Touch ID hoặc Face ID

Hướng dẫn tắt 3D Touch trên iOS 13

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Settings trên thiết bị rồi nhấn tiếp vào mục Accessibility .

Cài đặt
Trợ năng

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người sử dụng nhấn chọn vào mục Touch rồi bấm vào 3D Touch & Haptic Touch . Mặc định tính năng 3D Touch bật, bạn chỉ cần gạt nút tròn trắng sang trái để tắt là được.

Nhấn Touch
Chỉnh chế độ 3D Touch
Tắt 3d Touch

Bước 3:

Trong trường hợp người sử dụng sử dụng 3D Touch thì có thể điều chỉnh độ nhạy của tính năng này để nó hoạt động nhẹ hơn. Chúng ta truy cập vào mục 3D Touch & Haptic Touch rồi nhìn xuống bên dưới tùy chọn 3D Touch Sensitivity rồi gạt nút tròn dần về hướng Light .

Chỉnh độ nhạy 3D Touch

2 tính năng 3D Touch và Haptich Touch trên iOS 13 hoạt động tách biệt nhau, nên khi bạn tắt 3D Touch sẽ không làm ảnh hưởng tới Haptich Touch. Nếu muốn dùng 3D Touch thì chúng ta nên giảm chừng độ hoạt động của tính năng xuống.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39