Cách tắt tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Bảo mật tình hình cá nhân, ẩn những tình hình riêng lẻ Facebook là điều mà mỗi tài khoản cá nhân buộc phải tiến hành và đoái hoài để có hạn việc tài khoản cá nhân Facebook bị trộm cắp. Không chỉ vô nguồn thoại, địa điểm email mà chính bức ảnh của chúng ta có cơ hội bị lộ đi đâu bởi hiệu năng bộ nhận dạng khuôn mặt tự động hóa trên Facebook để gắn thẻ tag.

Khi một ai đó đăng bức ảnh thì Facebook tự động hóa phát giác khuôn mặt để xác lập danh tính và tự động hóa gắn thẻ tài khoản cá nhân. Như vậy người dùng không có khả năng khống chế nội dung gắn thẻ trên Facebook, đồng thời bức ảnh về bạn cũng khá được bật mí công khai minh bạch khi không được phép. Điều này vô tình xây tổn thương tới đời sống riêng lẻ, cá nhân của người dùng. Nếu vậy các bạn buộc phải phải tắt hiệu năng nhận mặt khuôn mặt trên Facebook theo bài luận dưới đây của Quản trị mạng.

  • Cách sao lưu dữ liệu Facebook xuống máy tính pc
  • Cách có hạn lăng xê trên Facebook
  • Cách phát giác những người lạ đăng nhập Facebook
  • Hướng dẫn cách khóa, ẩn Fanpage Facebook lâm thời

1. Cách tắt nhận mặt khuôn mặt Facebook Android, iOS

Chú ý với độc giả bản mẫu Facebook tiếng Anh trên thiết bị cầm tay được cập nhật hiệu năng tắt nhận mặt khuôn mặt sớm hơn khi đối chiếu với bản tiếng Việt. Facebook tiếng Việt buộc phải cập nhật lên bản hot nhất rồi chờ trong giai đoạn tới.

B1:

Chúng ta truy ctràn lên giao diện tùy chọn lựa cho tài khoản cá nhân Facebook cá nhân rồi bấm vào Settings & Privacy. Tiếp đến bạn nhấn tiếp vào mục Settings phía bên dưới để vào giao diện thiết lặp cho tài khoản cá nhân Facebook.

Setting & Privacy Facebook
Settings Facebook

B2:

Chuyển sang giao diện mới bạn tìm xuống mục Privacy rồi nhấn tiếp vào mục Face Recognition để điều hòa lại cách thức nhận mặt khuôn mặt tự động hóa trên Facebook. Theo đó hiệu năng nhận mặt khuôn mặt tự động hóa trong bức ảnh và video trên Facebook được mặc định bật. Người dùng bấm vào tùy chọn lựa thiết lập để đổi thay lại.

Tùy chọn nhận dạng khuôn mặt
Điều chỉnh lại nhận dạng 

Chúng ta chỉ mất chuyển từ cách thức Yes sang cách thức No để hủy nhận mặt khuôn mặt trên Facebook là xong.

Mặc định bật nhận diện
Tắt nhận diện khuôn mặt trên Facebook

2. Hướng dẫn tắt nhận mặt khuôn mặt Facebook PC

B1:

Tại giao diện Facebookmáy tính pc người dùng bấm vào mục Cài đặt.

Cài đặt trên Facebook 

B2:

Tiếp đó bấm vào mục Nhận dạng khuôn mặt ở thanh menu bên trái giao diện.

Mục Nhận dạng khuôn mặt Facebook 

B3:

Nhìn sang phía bên phải người dùng thấy được tùy chọn lựa Nhận dạng khuôn mặt. Hãy chuyển thiết lập này sang cách thức Không để tắt nhận mặt tự động hóa trên Facebook.

Tắt chế độ nhận dạng khuôn mặt

Thay vì hồi trước để mặc định bật thời giờ đây người dùng đã được tùy chọn lựa tắt nhận mặt khuôn mặt tự động hóa trên Facebook. Điều đó sẽ có hạn những trường hợp xâm phạm đời tư cá nhân trái phép, bật mí danh tính của chúng ta trên Facebook khi chưa có tuổi đời sự chấp nhận của chúng ta.

Chúc cả nhà tiến hành thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--