Cách theo dõi hiệu suất GPU Nvidia trên Linux


Quảng cáo

Ngay cả chu trình tập luyện bản phân phối Linux thích hòa hợp nhất cho chơi trò thư giãn, bạn vẫn gặp phải sự cố công năng GPU giả dụ vô được thông số kỹ thuật đúng. Kiểm tra các máy móc quản lý card vga dưới đây để đã xác định rõ xem GPU có trục trặc hay không.

Nếu sử dụng GPU của Nvidia, có hai máy móc giúp đỡ cho bạn theo dấu công năng của card vga trên Linux đó là NVTOP và Nvidia-SMI.

  • Cách cài driver NVIDIA trên Kali Linux
  • Cách theo dấu công năng GPU trong Task Manager của Window 10
  • Hướng dẫn ép xung card vga để tạo nên công năng chơi trò thư giãn rât tốt

Sử dụng NVTOP

Nếu muốn gigiết hại việc sử dụng GPU theo thời gian thực, chúng ta nên thử NVTOP. Để bằng máy móc này, chúng ta nên dùng driver Nvidia cho GPU.

Sử dụng NVTOP

Khởi động NVTOP từ terminal để nhìn mức sử dụng bộ nhớ của card vga và GPU hiện tại hoặc trong 1 khoảng thời gian dài ra hơn nữa nhờ biểu đồ trực quan. Nó sẽ cập nhật trong qui trình sử dụng với những tiến độ hiện tại đang hoạt động giải trí ở bên dưới. Điều này giúp đỡ cho bạn theo dấu các tiến độ quá nhiệt. 

Người dùng cũng cũng có thể thấy nhiệt độ và việc sử dụng quạt, cũng đúng dữ liệu về mức dung nạp điện hiện tại. Phiên bản mới ra của Ubuntu và Debian có NVTOP trong kho ứng dụng của chúng. Bạn cũng có thể lắp đặt bằng cách chạy:

sudo apt install nvtop

Nếu chạy các bản phân phối Linux khác (hoặc biên bản Ubuntu và Debian cũ hơn), bạn đề nghị biên dịch và lắp đặt bằng tay thủ túc theo chiều dẫn trên trang NVTOP Github. Khi lắp đặt xong, gõ lệnh sau trong terminal để chạy NVTOP:

Nvtop

Nếu muốn xem các flag lệnh bổ xung để thông số kỹ thuật thiết lập NVTOP trước lúc chạy, sử dụng lệnh nvtop -h.

Sử dụng Nvidia-SMI

Một chọn lọc khác là sử dụng ứng dụng chính thức Nvidia-SMI. Nó được gói gọn sẵn với driver đặc quyền được Nvidia cung cấp cho tất thảy những người sử dụng Linux, vì vậy bạn khphan xuân đề nghị lắp đặt thêm bất kể thứ gì để sử dụng nó.

Công cụ cũng cung cấp tin hiện tại về công năng GPU.

Sử dụng Nvidia-SMI

Bạn cũng cảm biến được biết bao thông tin như với máy móc NVTOP như việc sử dụng chiến lực hiện tại, mức sử dụng bộ nhớ và GPU, bao gồm bản kê các tiến độ đang hoạt động giải trí.

Để chạy máy móc này, mở terminal và gõ:

nvidia-smi

Tình trạng sẽ tiến hành liệt kê ngay ngay thức thì. Ưu điểm của Nvidia-SMI so với NVTOP là nó cung cấp tin đơn cử hơn. Nvidia-SMI cung cấp bức hình ngay thức thì cho công năng GPU, thay cho thông tin chạhệt như với NVTOP. 

Bạn cũng có thể chạy lệnh nhiều lần để cập nhật thông tin mới ra và lưu thông tin từ Nvidia-SMI thành một file sử dụng lệnh sau:

nvidia-smi > nvidia-output.txt

Để biết bản kê hoàn thành xong các flag thông số kỹ thuật thiết lập, chạy lệnh: nvidia-smi -h

NVTOP và Nvidia-SMI là những máy móc đề nghị để theo dấu công năng Nvidia GPU trong Linux. Chúng cung cấp các thông tin và bức hình để gigiết hại GPU. Sử dụng API quản lý của Nvidia làm máy móc chính để đảm bảo thông tin cảm biến được đích thị nhất cũng có thể.

Nếu GPU không hoạt động giải trí đúng, chúng ta nên chu chỉnh cập nhật nó. Tham khảo chia sẻ trình bày Danh sách những card vga thích hòa hợp nhất theo phân khúc thị phần giá để tìm card vga mới thích hòa hợp nhất.

Chúc anh chị em thực hiện thành đạt! 

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo