Cách tìm kiếm bộ sưu tập sách với Evernote

Evernote là 1 trong các số máy móc hoàn hảo nhất để lưu giữ, chỉnh dốn và kiếm tìm trong các ghi chú cách tân và đi lên số. Nhưng nếu khách hàng rất thích đọc nhiều sách, thì chẳng phải sẽ tiện ích hơn nếu khách hàng có công dụng kiếm tìm mô tả bên phía trong các cuốn sách đó ngay từ chính Evernote sao? Sau này là 1 trong các số số thí dụ.

Hãy hình dung bạn có công dụng kiếm tìm chỉ trong các cuốn sách về buôn bán để lọc ra những đoạn văn nói về biến hóa tiết trời, hoặc các san sẻ về dãy núi Himalaya trên các tập san cao điểm mà bạn tháo lắp dễ chơi trong hộp.

Trong san sẻ này, Kênh Tin TT39 sẽ chỉ cho bạn các bước làm điều này. (Chú ý điều này không liên quan đến ý tưởng to tát như số hóa tất tật các cuốn sách vật lý cơ của chúng ta).

Tìm kiếm trong tất tật bộ sưu tầm sách bằng Evernote như ra sao?

  • Những lời chỉ bảo thịnh hành không lý tưởng cho tất tật những người dân dùng thông thường
  • Bắt đầu tạo chỉ mục sách khi chúng ta đọc
  • Lưu và gắn thẻ các chỉ mục trong Evernote
  • Tại sao không phụ thuộc OCR?
  • Tìm kiếm chỉ mục

Những lời chỉ bảo thịnh hành không lý tưởng cho tất tật những người dân dùng thông thường

Bạn có công dụng thử lưu các đoạn được quét vào tủ sách Evernote. Nhiều “bậc thầy” về Evernote cho là: Điều này còn có công dụng tiện ích nếu khách hàng bao gồm tất cả nhiều thời kì hoặc hiếm khi đọc. Nhưng không dễ chơi như lướt sang một cuốn sách hay tập san để tìm thứ bạn rất thích.

Bạn cũng có công dụng có công dụng thử nhập bằng tay thuộc hạ từng đoạn mà bạn quyên âm. Phương pháp này hoạt động giải trí, nhưng chỉ khi chúng ta có thời kì và sự kiên định để nhìn qua. Hầu hết người dùng chỉ thích highlight những đoạn văn lớn và việc gõ chúng bằng tay thuộc hạ là 1 trong các số chỉ huy và chỉ định không mấy dễ chịu.

Để cách xử lý trường cấu kết bất thần này, hãy khởi động tạo ghi chú trong tủ sách Evernote. Chúng hoạt động giải trí tựa như những chỉ mục cho sách, tập san và giải trình mà bạn đọc.

Mỗi chỉ mục này tương ứng với một cuốn sách, tập san, v.v… trên giá sách. Điều này cho phép bạn kiếm tìm các luận điểm trong mọi cuốn sách vật lý cơ đó, chỉ trong vài giây.

Bắt đầu tạo chỉ mục sách khi chúng ta đọc

Tác giả san sẻ khởi động tạo các chỉ mục sách cá nhân trong tương lai đọc một bài đăng trên blog trong năm 2007 từ Tim Ferriss, có tên “Take Notes Like an Alpha-Geek“. Tim nói:

“[…] Thông tin chỉ tiện ích nếu khách hàng có công dụng tìm thấy lúc muốn”.

Ý tưởng này tiếp tiếp đó đã và đang rất được không ngừng mở rộng trong một podcast mà Tim khắc ghi với Maria Popova của Brain Pickings. Khi nói về sự việc tạo các chỉ mục của riêng bạn, mọi thứ không thể dễ chơi hơn. Nếu có bất cứ điều gì thú vị hiện ra khi chúng ta đọc, chứ không ngắn nhất highlight đoạn văn đó, hãy làm như sau:

1. Lướt đến một đôi trang trống ở vùng trước hoặc ẩn dưới của cuốn sách.

2. Viết một hoặc hai từ về luận điểm liên quan đến đoạn văn.

3. Tiếp nhận(các) trang tương ứng ngay kề bên nó.

Đến đến chung cuộc cuốn sách, bạn để được một ghi chú trông nếu kiểu thế này (hoặc có công dụng chỉn chu hơn một phần hai).

Ghi chú tạo thủ công (mẫu)

Đối với các tập san hoặc giải trình không còn trang trống, hãy tạo chỉ mục trên một tầng giấy riêng, tiếp tiếp đó đính vào phần bìa bên phía trong.

Lưu và gắn thẻ các chỉ mục trong Evernote

Khi bạn hoàn tđộng tháiệc đọc một cuốn sách, hãy tạo một ghi chú mới trong Evernote, với một tiêu đề cho rất rõ nét ràng rằng, ghi chú này còn có chứa một chỉ mục sách. Ví dụ: “Book Index – Lost Japan (by Alex Kerr)” – Chỉ mục sách – Lost Japan (của Alex Kerr).

Trong phần chính của ghi chú, hãy nhập bằng tay thuộc hạ chỉ mục của chúng ta. Bạn có công dụng đặt tiền tố cho mỗi luận điểm với BI (viết tắt của Book Index). Điều này còn có có nghĩa là sự kiếm tìm “BI.Minimalism” trong Evernote sẽ chỉ đưa ra các ghi chú trong sách với mọi đoạn liên quan đến chủ nghĩa tối giản. Các ghi chú khác sẽ không còn hiện ra trong các thành tích kiếm tìm.

Bạn cũng có công dụng có công dụng gắn thẻ ghi chú theo khối hệ thống tổ chức triển khai Evernote của riêng mình. Hệ thống này giữ cho tủ sách được tổ chức triển khai hài hòa, mặc dù nó chứa bao nhiêu ghi chú đi nữa.

Nó liên quan đến một thẻ, lý giải loại mô tả có trong ghi chú và các thẻ nêu rõ những luận điểm mà ghi chú bao gồm tất cả. Trong trường cấu kết dưới này là CultureHistory.

Lưu và gắn thẻ các chỉ mục trong Evernote

Tại sao không phụ thuộc OCR?

Tại thời đặc điểm đó, điều đáng kể là đối với các người dân dùng thời thượng, Evernote cung ứng hiệu năng nhận diện ký tự quang học – OCR. Evernote có công dụng kiếm tìm văn bản chứa trong bức ảnh bằng OCR. Nếu điều này hoạt động giải trí hoàn hảo nhất, bạn có công dụng upload một bức ảnh về chỉ mục viết tay của bản thân mình lên ghi chú và tiếp tiếp đó, Evernote có công dụng kiếm tìm văn bản trong bức ảnh.

Điều này nghe có vẻ như hoàn hảo nhất trên thuyết giáo, tuy nhiên trong thực ra, nó không đáng sự đáng tin cậy lắm. Nếu ảnh không đạt tới chỉ tiêu hoặc (thông thường hơn) nếu chữ viết tay của chúng ta còn thiếu khách quan, thì Evernote sẽ không còn thể quét các bức ảnh chỉ mục để tìm văn bản.

Thêm vào đây, việc dàn máy server Evernote quét bức ảnh có công dụng mất nhiều thời kì và điều này dễ khiến cho nản lòng.

Ngoài ra, hãy tự tay thử xem việc nhập chỉ mục theo chế độ bằng tay thuộc hạ như chỉ huy ở trên cao sẽ mất bao lâu, bạn có công dụng chắc hẳn rằng trong số đó không còn lỗi chính tả không, và nếu khách hàng ngừng sử dụng Evernote, thì những chỉ mục sách có công dụng tiếp đến tìm kiếm tìm được không, ngay cả khi phần mềm ghi chú tiếp tiếp đó của chúng ta không cung ứng OCR.

Bạn có công dụng chụp ảnh các chỉ mục được in ấn ở mặt sau của mỗi cuốn sách. Có thể mất vài ngày để dàn máy server Evernote quét những bức ảnh đó. Nhưng bằng phương pháp upload chúng lên các ghi chú cá nhân, kèm với tên diễn tả, bạn đã khiến tất tật các chỉ mục không thể kiếm tìm trước đấy, có công dụng tìm kiếm tìm được từ trong chính tài khoản cá nhân Evernote.

Tìm kiếm chỉ mục

Khi bạn bắt buộc kiếm tìm tất tật chỉ mục sách cá nhân của bản thân mình cùng một lát, điều này rất dễ chơi.

Nếu bạn rất thích tìm những đoạn liên quan đến “Nature” (Thiên nhiên), hãy kiếm tìm “BI.Nature” trong Evernote. Như có công dụng thấy bên dưới, kiếm tìm này cho thấy rằng người sáng tác bao gồm tất cả nhiều cuốn sách trên kệ với mọi đoạn thú vị về luận điểm này. Bằng cách nhấp vào ghi chú, bạn có công dụng thấy (các) trang đúng hơn để tìm những đoạn đó.

Tìm kiếm chỉ mục

Bạn có công dụng sử dụng khối hệ thống tổ chức triển khai này để gia công cho chuyện kiếm tìm sách chi li hơn.

Chẳng hạn, nếu tôi muốn kiếm tìm những đoạn văn liên quan đến “Nature”, đặc biệt trong các cuốn sách về lịch sử dân tộc, điều này cũng có công dụng có công dụng tiến hành được. Tìm kiếm thẻ có tác động liên quan (trong thí dụ là “3history”) cộng với “BI.nature”, sẽ mang đến ra thành tích bắt buộc có. Trong trường cấu kết này, chỉ mất tuổi sống một thành tích thích cấu kết.

Ví dụ có 1 kết quả phù cấu kết

Với lượng thực trạng mà tất tật các bạn “ăn ngon” mỗi ngày, việc ghi nhớ và gợi nhắc lại hết sức bắt buộc có. Điều này đặc biệt trọng đại nếu khách hàng là 1 trong các số sinh viên hoặc người làm việc phoán đoán, có ít nhiều thực trạng bắt buộc phải tổ chức triển khai.

Thật dễ chơi để quên những gì đã đọc, xem và thấy. Đó là nguyên cớ vì sao việc nắm bắt mô tả có mức độ quý và hiếm hết sức trọng đại. Bạn có công dụng khôi phục những ý tưởng đó trong tương lai và tạo thành sự kết nối giữa chúng, càng dễ chơi càng cao.

Chúc bạn tiến hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39