Cách tối ưu hóa cài đặt đồ họa game video

Sức mạnh quang trọng nhất của sự chơi game trên vi tính nằm tại cách nền tảng đem đến gần như toàn quyền khống chế trải nghiệm chơi game thế nào. Cho dù bạn có một vi tính được giá được ghép nối với hình nền (LCD) 720p hoặc một máy chơi game uy lực được kết nối với hình nền (LCD) chơi game 4K 165Hz, các game trên PC được cho phép bạn điều hòa những cài đặt hình card đồ họa để phát triển ra trải nghiệm tuyệt vời trên cả hai thái cực này.

Tin vui là bạn chưa hẳn giải pháp xử lý đề tài trải nghiệm chơi game tệ hại, mặc khi khi chúng ta thiếu vitamin card hình card đồ họa tiên tiến hoặc bộ giải pháp xử lý xuất chúng nhất, điểm yếu kém độc đặc biệt là độ sâu sẽ tính cầu kỳ của đông đảo cài đặt hình card đồ họa có tác dụng tùy chỉnh thiết lập này sẽ gây ra khó chịu cho đông đảo đông người, ngoại trừ những người chơi thực sự đam mê. Mặt khác, bạn cũng có tác dụng có tài năng gây ra sai lạc nhiều hơn là cải thiện trải nghiệm chơi game toàn diện, trải qua việc tùy chỉnh thiết lập những cài đặt hình card đồ họa không ổn hơn – điều đó cũng không đem lại nhiều cải thiện về mặt bức hình.

Bài viết tiếp trong sau này la đào tạo và giảng dạy dành riêng cho bạn, nếu bạn run sợ liệu tôi đã tiến hành đúng các đổi thay đối thuộc những cài đặt này chưa, hay chỉ thắc mắc tại vì sao game lại chạy ở tốc độ dưới 30fps lúc đặt game ở preset (cài đặt trước) Ultra.

Hướng dẫn hiệu quả hóa cài đặt hình card đồ họa game video

  • Preset Ultra chỉ tốt cho ảnh chụp ảnh nền (LCD)
  • DX12 không chắc rât tốt DX11
  • Sử dụng hiệu năng Resolution Scaling để cải thiện hiệu suất
  • Kiểm tra việc sử dụng bộ lưu giữ
  • Draw distance và đối với việc truyền texture

Preset Ultra chỉ tốt cho ảnh chụp ảnh nền (LCD)

Thật lôi cuốn khi tập luyện preset hình card đồ họa Ultra, nhưng bạn chẳng cần làm nếu mà thế, trừ khi chúng ta nắm giữ phần cứng quang trọng nhất. Ngay cả việc dùng phần cứng quang trọng nhất cũng không bảo quản tốc độ khung hình có tác dụng chơi trong những game mới, nếu bạn nắm giữ hình nền (LCD) 4K. Tin vui là không có nguyên nhân nào để tăng các cài đặt hình card đồ họa lên Ultra, trừ khi chúng ta chỉ quyên âm tới việc hiển thị ảnh chụp ảnh nền (LCD) trong game trên các diễn đàn.

Preset Ultra chỉ tốt cho ảnh chụp màn hình

Hãy so sánh song song Resident Evil 2 Remake trong những cài đặt Ultra và High. Khó có tác dụng nói sự chưa hẳn như mặc khi khi so sánh ảnh chụp ảnh nền (LCD). Hãy hãy nhờ rằng, preset Ultra dành riêng cho ảnh chụp ảnh nền (LCD) và High là dành riêng cho chơi game.

DX12 không chắc rât tốt DX11

DirectX được cho phép các chuyên gia đổi thay game thiết kế hình card đồ họa và âm thanh cho cơ quan dàn máy chạy Windows. Về chính yếu, nó được cho phép code game video có tác dụng “giao tiếp” với không ít phần cứng chơi game mà nghe đâu không gặp bất kỳ vướng mắc nào. DX11 được coi là một trong API cao cấp giúp công việc của đông đảo nhà đổi thay biến thành dễ ợt, nhưng nó cấm đoán phép họ đủ vận động linh động để hiệu quả hóa phần cứng PC mà tới mức nhiều nhất. Nhưng DX12 có tác dụng làm điều này.

DX12 không hẳn tốt hơn DX11

Tuy nhiên, đông đảo các chuyên gia đổi thay game lại chẳng hề chọn DX12, cũng do vì nó khó tiến hành hơn. Việc tiến hành DirectX 12 trong đông đảo toàn diện, ngoại trừ một đôi game dẫn tới việc hiệu suất giảm đáng kể. Ví dụ, mặc khi các tựa game đổi thagiống hệt như Resident Evil 2 Remake cũng sẽ giảm hiệu suất đáng kể, từ 6 đến 8% tốc độ khung hình, chỉ vì sử dụng DX12. Điều tệ hại đặc biệt là sự việc sử dụng DX12 không đem lại sự cải thiện thị rõ ràng về hiệu quả bức hình.

Sử dụng hiệu năng Resolution Scaling để cải thiện hiệu suất

Không có gì làm tăng tài năng giải pháp xử lý của game nhiều hơn độ nét mà nó được kết xuất. Điều đây chính yếu là do phần cứng phải hoạt động theo chiều hiển thị khung hình trên cơ quan mỗi pixel. Số lượng pixel phải kết xuất càng nhiều thì càng buộc phải nhiều sức mạnh giải pháp xử lý. Một hình nền (LCD) Full HD (1920 × 1080) tiêu chuẩn sẽ kiến nghị PC chơi game của bạn kết xuất hơn 2 triệu pixel. Mặt khác, hình nền (LCD) 4K tăng tải kết xuất bằng phương pháp đưa con số này lên thành 300%, nghĩa là tới 8,3 triệu pixel.

Sử dụng tính năng Resolution Scaling để cải thiện hiệu suất

Bạn có tác dụng giảm độ nét mục đích trải qua menu cài đặt trong game. Điều này dẫn theo hiệu quả bức hình cực kỳ thấp, vì các hình nền (LCD) đổi thay chẳng thể hoạt động tốt ở độ nét chưa hẳn là tùy chọn gốc. Cài đặt Resolution Scaling sẽ có ích ở đây. Nó không gây phiền hà với độ nét gốc trên hình nền (LCD), bằng phương pháp duy trì cùng độ nét mục đích, nhưng nó đổi thay độ nét kết xuất bên trong của cô ýng cụ game, rồi tiếp rồi sau đó xuất ra nó ở cùng độ nét gốc của hình nền (LCD).

Điều lôi cuốn độc đặc biệt là bức hình trông không cứng nhắc và mượt mà hơn đôi chút. Bạn sẽ không còn chú tâm quan trọng đến điều này trong chừng chơi game thông lệ, miễn là không đặt Resolution Scaling tại mức dưới 70%. Tuy nhiên, cải thiện hiệu suất 50% chưa hẳn là chuyện đùa.

Kiểm tra việc sử dụng bộ lưu giữ

Cài đặt hình card đồ họa giải pháp xử lý các shadow (vùng tối) và hiệu ứng khoảng trống hình nền (LCD) (screen space effect), chả hạn như bản năng (reflection) cũng đúng ambient occlusion (hiệu ứng ánh nắng trong game), khá cầu kỳ trên bộ lưu giữ hình card đồ họa. Ngay cả các card hình card đồ họa có 8GB VRAM cũng có tác dụng có nguy cơ hết bộ lưu giữ và điều này tác động lớn số 1 đến tốc độ khung hình. Tốt nhất nên tránh điều này bằng phương pháp cài những có ích MSI AfterBurner và Guru3D RTSS. Bật MSI AfterBurner, nhấp vào nút Settings và tuân theo quy trình 1, 2 và 3 để đè dữ liệu sử dụng bộ lưu giữ thời gian thực lên trên mặt game của bạn.

/photos/image/2019/09/16/toi-uu-hoa-cai-dat-do-hoa-game-video-3.jpg

RTSS hay Rivatuner Statistics Server được coi là một trong có ích theo dấu hiệu suất phần cứng được cho phép bạn theo dấu tất cả, từ tốc độ xung nhịp CPU/GPU, đọc nhiệt độ cho tới tốc độ khung hình và hiện tượng đình trệ hiệu suất.

Hãy sử dụng có ích này để đè các độ quý hiếm sử dụng bộ lưu giữ hình card đồ họa lên trên mặt game. Bằng cách thức này, bạn có tác dụng dễ ợt biết liệu game có kiến nghị VRAM nhiều hơn mức GPU có tác dụng cung cấp hay không.

Nếu điều này diễn ra, hãy thử giảm độ cầu kỳ và độ nét của shadow, theo sau là các hiệu ứng khoảng trống hình nền (LCD) như bản năng (reflection) và hiệu ứng ánh nắng trong game (ambient occlusion). Phương án rút cục là thụt lùi các texture (vân mặt trên cùng), nhưng này thường là biểu hiện cho biết bạn buộc phải lên một cải tiến GPU rât tốt thay vào đây.

Draw distance và đối với việc truyền texture

Hãy chú tâm quan trọng đến điều này nếu bạn ckhá nhiều game toàn cầu mở như Grand Theft Auto hoặc Far Cry series. Những game này còn có toàn cầu rộng mở với hình học cầu kỳ và cấu tạo giàu có và đa chủng loại. Hiệu suất có tác dụng giảm mạnh nếu Draw distance (độ dài hiển thị đối tượng người sử dụng trong game) được đặt quá cao. Đó là do việc tăng cài đặt Draw distance sẽ khiến cho GPU chịu u ám lớn số 1, đồng thời có tài năng làm quá tải memory subsystem (khối hệ thống con trong bộ lưu giữ). Đặt tùy chọn này tại mức thích hợp lý sẽ sáng lập điều kỳ lạ cho hiệu suất trong những game toàn cầu mở.

Draw distance và việc truyền texture

Sự cầu kỳ và kích thước của môi trường trong những game toàn cầu mở cũng khiến cho chẳng thể tải toàn diện những texture và một lát như nhiều game thông lệ. Do đó, những game này thống nhất truyền texture từ ổ hdd khi buộc phải phải có. Điều này sẽ ổn nếu bạn sử dụng ổ SSD, nhưng tốc độ truyền chậm khủng khiếp và thời gian truy cập hốt nhiên của ổ hdd cơ học có tác dụng khiến game bị kẹt lại với ở tốc độ khung hình cực nhỏ đến cực to. Vì nguyên nhân này, hãy ưu ái cài những game toàn cầu mở trên cao SSD. Nếu không nắm giữ một ổ SSD, bạn nên giảm các cài đặt Draw distance và chọn các texture hiệu quả thấp hơn.

Làm theo các mẹo này sẽ tiến hành cho phép bạn tận dụng nhiều nhất hiệu suất chơi game. Hãy bình tâm, bạn sẽ vẫn duy trì được sự thăng bằng và điều độ tốt giữa những nhân tố thị giác và hiệu suất. Hiệu suất tốt bạn không nên bị đánh đổi để công dụng bức hình đẹp mắt.

Chúc bạn tiến hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39