Cách vẽ ảnh Pixel Art bằng Paint

Pixel Art là kiểu tranh vẽ ở máy pc bằng ứng dụng đồ họa trên cơ quan điểm ảnh. Nghệ thuật điểm ảnh này hay được sử dụng cho những trò chơi ở máy pc, máy chơi trò chơi hay thiết bị địa hình. Thường để vẽ được những sản phẩm thực tế kiểu điểm ảnh Pixel Art, các bạn sẽ nghĩ ngay tới các ứng dụng vẽ ảnh hay được sử dụng mô hình nghệ thuật này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Pain để vẽ tranh Pixel Art với những bước làm rất chỉ là. Các bức tranh được vẽ trên Paint sẽ đạt được thể hiển nội dung kênh qua những hình vuông vắn gam màu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ đạo bạn đọc cách thức vẽ tranh Pixel Art bằng Paint.

  • Cách ghép ảnh chỉ là trên Microsoft Paint
  • 6 ứng dụng vẽ chỉ là cho máy Mac
  • Tổng đoàn kết phím tắt Paint bạn nhất quyết phải ghi nhận chu trình sử dụng
  • 17 ý nghĩ đó và chỉ đạo tốt nhất cho người sử dụng Photoshop

Hướng dẫn vẽ tranh Pixel Art trên Paint

B1:

Chúng ta mở Paint ở máy pc như phvòng biếng. Tiếp đến bấm vào đặc trung kính lúp, rồi nhấn tiếp vào vùng white color nhiều đợt. Chúng ta sẽ nhấp chuột đến thấy lúc vùng ảnh được phóng to 800% là được. Bạn dung giải kênh qua thanh kích cỡ ở phía bên dưới màn hình.

Tăng vùng ảnh

B2:

Tiếp đến người sử dụng tích chọn vào tab View rồi tích vào ô Gridlines sẽ có mặt bằng lưới. Điều này khiến cho chúng ta dễ dãi vẽ tranh Pixel Art hơn.

Tạo lưới

Bước 3:

Chúng ta nhấn lại vào tab Home để vẽ tranh được rồi đó. Nhấn vào Color 1 để chọn gam màu bạn có buộc phải muốn. Nếu muốn tô màu nhanh cho 1 vùng ảnh lớn, người sử dụng chọn màu rồi bấm vào đặc trung thùng sơn Fill with color và nhấp chuột vào chỗ muốn tô.

Chọn màu vẽ

Nhấn vào đặc trung Pencil để chọn bút vẽ là xong.

Chọn bút vẽ

Chúng ta sẽ vẽ từng nét và từng tỉ mỉ cho bức ảnh để đến cuối sản phẩm thực tế của chính mình. Nếu muốn quay đi xuống thao tác nào chỉ buộc phải nhấn Ctrl + Z. Nếu muốn xóa vùng nào thì nhấn đặc trung tẩy.

Vẽ ảnh

B4:

Sau khi đã vẽ xong chúng ta bấm vào tab View rồi bỏ tích ô Gridlines. Khi đó sẽ chỉ từ sản phẩm thực tế chúng ta vẽ mà thôi.

Bỏ lưới

B5:

Nhấn vào Select rồi sử dụng chuột bao bọc bức ảnh vừa vẽ. Nhấn Crop để cắt đi vùng ảnh thừa và chỉ lấy bức ảnh mình buộc phải mà thôi.

Cắt vùng ảnh

Bước 6:

Nhấn tiếp vào mục Resize để chỉnh lại kích cỡ bức ảnh. Chúng ta tích chọn vào Pixels tiếp rồi sau đó thêm 1 số 0 vào kích cỡ tại Horizontal. Như vậy khi ảnh lưu về máy pc sẽ không còn xẩy ra se khít lại. Chúng ta cũng có thể nhập kích cỡ khác cho ảnh nếu mà muốn.

Chỉnh kích thước

Sau đó bạn chỉ buộc phải nhấn File chọn Save để tải ảnh xuống là được.

Lưu hình ảnh

Chỉ với những bước rất chỉ là bạn đã làm được cho chính bản thân mình mình các bức tranh kiểu Pixel Art ngay trên Paint, mà hoàn toàn không phan xuân buộc phải nhờ tới máy móc nào khác. Như vậy người sử dụng dễ dãi giỏi nhất thêm nhiều bức ảnh kì quặc khác.

Chúc anh chị em tiến hành thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39