Cách Viết Biểu Tượng độ Trong Máy Tính, điện Thoại


Quảng cáo

Khi người dùng nhập nội dung hay soạn thảo tư liệu Word sẽ gặp tình huống đòi hỏi nhập những ký tự hay tượng trưng đặc biệt, phục vụ cho mục tiêu soạn thảo như trong giảng dạy chẳng hạn. Trước đây Quản trị mạng đã chỉ dẫn bạn đọc cách chèn tượng trưng độ C vào Word, Excel với những việc làm khác nhau. Vậy nếu muốn nhập, viết tượng trưng độ C trong giao diện khác như khi chat trên Facebook, gửi email thì làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cách chèn biểu tượng độ C trên máy tính và điện thoại.

  • Cách chèn ký tự đặc biệt trong Excel
  • Cách chèn ký tự trên Google Docs
  • Tạo biểu tượng, ký tự với phím Alt bạn đã biết chưa?
  • Làm thế nào để tạo font chữ và ký tự độc mang đẳng cấp “made by me” trên Windows?

1. Hướng dẫn chèn độ C trên máy tính

Cách 1: Dùng phím tắt viết độ C

Chúng ta mở giao diện chương trình cần gõ độ C như Facebook, email hay thanh trình duyệt đều được. Sau đó chúng ta bật phím NumLock trong bàn phím để kích hoạt bàn phím số, rồi chọn lựa nhấn tổ hợp phím Alt + 0176 hoặc Alt+248.

Nhấn tổ hợp phím 

Chúng ta nhấn đồng thời phím Alt và các phím số khác rồi thả tay sẽ có tượng trưng độ như hình.

Nếu dùng Windows 10 phiên bản 1903 thì người dùng nhấn biểu tượng Windows + . để hiển thị bảng ký tự đặc biệt rồi chọn tượng trưng độ.

Hiện biểu tượng độ 

Nếu là máy Mac thì bạn nhấn tổ hợp phím Opt + Shift + 8 là được.

Tổ hợp phím trên Mac

Cách 2: Sử dụng Character Map Windows

Tại thanh tìm kiếm trên máy tính người sử dụng nhập từ khóa character map , rồi bấm vào kết quả hiển thị.

Chracter Map

Hiển thị giao diện bảng Character Map để chúng ta tìm về biểu tượng độ C để sử dụng. Tại đây bạn tìm về font Traditional Arabic hoặc Trebuchet MS rồi tìm tượng trưng độ trong bảng bên dưới. Chúng ta click chọn vào biểu trưng rồi nhấn Select để chọn, sau đó nhấn Copy để sao chép biểu trưng này.

Tìm biểu tượng độ

Tiếp đến dán tượng trưng vào bất kỳ giao diện nội dung nào đang soạn thảo.

Nhập biểu tượng độ

Nếu paste vào Word hay những trình soạn thảo khác thì bạn phải nhấn vào tượng trưng paste rồi chọn Keep Text Only để bỏ định hình của biểu tượng.

Biểu tượng độ trên Word

Cách 3: Dùng Character Viewer trên máy Mac

Bước 1:

Tại giao diện chúng ta nhấn chọn vào System Preferences , hiện giao diện mới nhấn tiếp vào Keyboard .

Keyboard trên Mac

Bước 2:

Hiển thị giao diện thiết lập cho bàn phím, người sử dụng nhấn chọn vào Show Keyboard, Emoji, & Symbols in menu bar để bật nhanh Character Viewer mọi lúc mình cần.

Chọn Show Keyboard, Emoji, & Symbols in menu bar

Lúc này hiển thị ngay thanh trình đơn biểu trưng mới cạnh tượng trưng WiFi, bấm vào Show Emoji & Symbols .

Show Emoji, & Symbols

Bước 3:

Hiển thị giao diện để chúng ta lựa chọn chủ đề biểu tượng muốn sử dụng, bạn bấm vào nhóm Punctuation rồi nhìn sang bên phải sẽ thấy biểu trưng độ như hình. Click chọn vào biểu tượng độ rồi nhấn Add to Favorites để đưa biểu tượng độ nằm đầu trong danh sách của Emoji & Symbols là được.

Thêm biểu tượng độ

2. Hướng dẫn viết biểu trưng độ trên điện thoại

Trên iPhone bạn mở giao diện tin nhắn hay soạn thảo nội dung, rồi nhấn vào phím 123 để chuyển qua bàn phím dạng số. Tại đây bạn nhấn và giữ vào số 0 . Lúc này hiển thị thêm biểu trưng độ để sử dụng. Việc cuối cùng đó là nhấn chọn để sử dụng và viết tiếp nội dung còn lại.

Chuyển sang bàn phím số
Nhấn giữ số 0 hiện biểu tượng độ
Viết tin nhắn

Trên thiết bị Android , bạn cũng mở bàn phím nhập nội dung rồi bấm vào ?123 để mở bàn phím số. Nhấn tiếp vào biểu tượng = < để mở tiếp giao diện bàn phím thứ 2. Khi đó người dùng sẽ thấy biểu tượng độ để nhập liệu nội dung.

Bàn phím số Android
Mở thêm bàn phím biểu tượng 
Tin nhắn Android

Như vậy bạn đã có thêm nhiều tùy chọn để viết biểu trưng độ C trên máy tính cũng như trên điện thoại. Với máy tính người sử dụng có biết bao cách thực hành khác nhau, tùy theo sự thích hợp ở mỗi cách với nội dung mà bạn đang thực hiện.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo