Cách Xem Video HD Và Tải Video Trên 5Kplayer


Quảng cáo

Ngoài những ứng dụng xem video trên máy tính quen thuộc như VLC Media Player, Windows Media Player hay KMPlayer thì người sử dụng có thêm biết bao lựa chọn khác nhau. Nhiều phần mềm xem video hiện giờ chẳng những hỗ trợ xem video bình thường mà còn hỗ trợ bạn tải video trực tuyến, stream video thông qua AirPlay & DLNA mà không giảm chất lượng video như ứng dụng 5Kplayer chẳng hạn.

Theo đó phần mềm sẽ bổ trợ phát video ở chất lượng cao HD, hoặc những video 4K, 5K cho dù video 8K mà không khiến chậm máy tính, do khả năng tối ưu và tăng tốc GPU. Bên cạnh đó ứng dụng còn cấp phép chia sẻ nhạc hay video từ thiết bị Android sang máy tính hay truyền sang SmartTV. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách dùng ứng dụng 5Kplayer xem video trên máy tính.

  • 9 trang web xem video giống YouTube
  • 12 ứng dụng xem phim chất lượng cao cho điện thoại Android
  • 10 ứng dụng phát video miễn phí tốt nhất dành cho thiết bị iOS
  • Hướng dẫn xem video và hình ảnh 360 độ trên VLC Player

Hướng dẫn dùng 5Kplayer xem, tải video trên PC

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để tải ứng dụng 5Kplayer cho máy tính. Chờ quá trình setup phần mềm tiến hành.

   https://www.5kplayer.com/   

Setup

Khi hiển thị giao diện như hình dưới đây bạn nhấn Install để cài đặt ứng dụng trên máy tính.

Nhấn Install

Bước 2:

Trong khi cài đặt nếu bạn gặp giao diện thông báo từ Windows Security thì nhấn Allow access để cho phép truy cập.

Cho phép sử dụng

Như vậy bạn đã kết thúc xong qui trình cài đặt phần mềm. Khi truy cập lần thứ nhất vào phần mềm sẽ hiện giao diện gợi ý tạo tài khoản để cũng đều có thể sử dụng nhiều chức năng hơn. Chúng ta điền các thông tin và thực hành theo yêu cầu.

Đăng ký sử dụng

Bước 3:

Đây là giao diện chính của phần mềm với các tính năng chính được cung cấp. Để phát video trên 5Kplayer bạn nhấn vào chữ Video , hoặc nhấn vào Music để mở giao diện tải file âm thanh trên phần mềm.

Giao diện chính phần mềm 

Trong giao diện phát nhạc chỉ cần nhấn vào tượng trưng dấu + để mở thư mục file nhạc.

Mở file nhạc 

Giao diện phát nhạc mp3 như hình dưới đây. Ngoài ra bạn cũng có thể có thể phát file âm thanh có các định dạng khác gồm AAC, APE, FLAC.

Phát nhạc

Giao diện phát video trên 5Kplayer như hình. Ở ở trên cùng bên trái là tùy chọn xoay khung hình 90 độ hoặc tải file phụ đề cho video. Bên dưới khung chỉnh nhạc là những tượng trưng quen thuộc cùng một số biểu trưng mới khác. Bạn có thể phát video dưới dạng 360 độ, cắt video và chụp ảnh màn hình video.

Phát video

Trình cắt video trên 5Kplayer bổ trợ bạn rất nhiều tùy chọn. Bên dưới là thanh thời gian cho từng đoạn video. Bên cần là các tùy chọn chỉnh sửa video.

Bạn cũng có thể có thể lựa chọn nhiều kiểu xoay màn hình hơn tại Rotate, chỉnh tốc độ và âm thanh, độ trễ âm thanh, chuyển thành video đen trắng, hoặc chỉnh sắc màu cho video. Nhấn Start Preview để xem trước, rồi nhấn Save file để lưu lại. Nếu không muốn sửa thì nhấn mũi tên sang trái ở góc phải trên cùng để quay lại video đang phát.

Cắt video

Bước 4:

Để dùng tính năng tải video trên 5Kplayer , người dùng bấm vào mục Library rồi nhấn vào mục YouTube . Nếu đăng ký tài khoản bạn có cơ hội tải video trên hơn 300 trang, ngoài những trang thông dụng như YouTube, Vimeo, Facebook, Dailymotion.

Đầu tiên bạn paste link muốn tải video vào khung rồi nhấn Paste URL & Analyze .

Tải video

Sau đó hiển thị video tại trang mà bạn đã tải lên, nhấn nút Download để tải video. Người dùng cũng đều có thể tải cùng lúc nhiều video khác nhau.

Tải video

Bước 5:

Ngoài những video mà bạn có sẵn chúng ta có thể nghe radio trực tiếp bằng phương pháp bấm vào mục Live . Tại giao diện này bạn cũng có thể có thể nhấn ngay vào những kênh radio mà ứng dụng giới thiệu, hoặc paste link vào khung Input a URL và nhấn Play.

Nghe radio

Giao diện nghe raido trên 5KPlayer như hình dưới đây. Để tắt không nghe nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc phải là được.

Nghe radio

Bước 6:

Tại giao diện trang chủ của 5Kplayer, chúng ta nhấn vào tượng trưng tam giác ngược ở góc phải sẽ hiển thị menu với những tùy chọn cho phần mềm.

Menu tùy chọn 

Giao diện Settings được phân thành các mục chỉnh sửa không giống nhau để bạn tùy chỉnh lại cho phần mềm.

Giao diện Settings

Trên đây là những chỉ dẫn cơ bản khi sử dụng ứng dụng 5Kplayer. Về tính năng phát nhạc hay video của 5Kplayer cũng tương tự như những phần mềm khác, nhưng phải kể tới các tính năng hỗ trợ thêm như trình chỉnh sửa video, tải video, hay nghe radio trực tiếp.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo