Cách Xóa Màu Nền Văn Bản Trong Word


Thêm màu nền trong Word cho từng đoạn văn, hoặc cho toàn bộ tư liệu sẽ tạo được sự chú trọng và ấn tượng nhất định tới đoạn văn đó, bên cạnh việc bạn kẻ khung đoạn văn trong Word. Tuy nhiên khi bạn tải file tài liệu xuống máy tính có sử dụng màu nền, nhất là dùng những màu sắc đậm, nhiều màu trong một tài liệu sẽ gây khó chịu và rối mắt người xem. Có rất nhiều phương pháp để chúng ta xóa màu nền trong văn bản Word, màu nền cho đoạn văn bản hoặc màu nền background cho file Word. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn tới bạn đọc các cách để xóa màu nền trong văn bản Word.

  • Hướng dẫn thêm màu nền vào từng ô trong bảng trên Word
  • Cách tách nền khỏi ảnh trên Word
  • Cách tạo hình nền văn bản trong Word
  • thủ thuật xóa nhanh bảng trong Word

Trường hợp 1: Xóa màu nền cho đoạn văn Word

Cách 1: Sử dụng tính năng Paste trong Word

Khi bạn paste nội dung vào Word sẽ có lựa chọn nhiều kiểu paste nội dung khác nhau, trong đấy có tùy chọn chỉ paste nội dung chữ và bỏ qua mọi định dạng được áp dụng cho đoạn văn gốc.

Bạn chỉ cần sao chép tư liệu cần bỏ màu nền sang trang Word mới, click chuột phải rồi chọn Paste hoặc nhấn Ctrl + V để dán nội dung. Sau đó chúng ta bấm vào tượng trưng Paste rồi chọn Keep text only để chỉ chọn dùng nội dung chữ mà thôi. Kết quả màu nền trong văn bản được xóa hoàn toàn.

Tùy chọn Paste

Cách 2: Sử dụng Clear All Formatting trong Word

Người dùng cũng dán tư liệu cần bỏ màu nền sang trang mới trên Word, bôi đen toàn bộ tư liệu rồi nhấn vào biểu trưng Clear All Formatting như hình dưới đây. Toàn bộ màu nền cũng sẽ được loại bỏ khỏi văn bản.

Xóa định dạng đoạn văn 

Cách 3: Xóa màu nền bằng Shading trong Word

Chúng ta cũng sao chép và dán văn bản Word sang trang mới rồi bôi đen toàn bọ. Sau đó nhấn vào tab Home rồi chọn biểu tượng Shading . Khi đó hiển thị giao diện bảng màu. Người dùng hãy nhấn chọn vào No Color là xong. Khi đó màu nền tư liệu được loại bỏ ngay lập tức.

Xóa màu bảng bằng Shading

Cách 4: Sử dụng Text Highlight Color

Nếu đoạn văn bản chỉ có một vài dòng, hay vài chữ được đổ màu thì chúng ta có thể sử dụng công cụ Text Highlight Color để xóa màu nền cho chữ đó đi. Cách thực hiện này giống như chúng ta xóa highlight của chữ.

Bạn bôi đen cụm từ cần loại bỏ màu nền rồi bấm vào tượng trưng Text Highlight Color . Sau đó cũng chọn No Color là được.

Bỏ Hightlight chữ 

Cách 5: Xóa màu nền Word bằng Notepad

Cách này thực hành rất đơn giản, bạn chỉ cần sao chép đoạn văn bản có màu rồi paste nội dung vào trong Notepad . Sau đó copy lại đoạn văn bản được bỏ màu nền vào địa thế cũ trên Word là xong.

Paste nội dung vào Notepad

Trường hợp 2: Xóa background, màu nền Word

Những cách bên trên sẽ áp dụng với trường hợp màu nền sử dụng cho các đoạn văn bản, một vài cụm tự để nổi bật trong đoạn bản. Nếu tư liệu Word có background là màu sắc thì chúng ta không thể thực hành theo một số cách trên được.

Background trong Word

Với trường hợp này người sử dụng cần click vào trang Word đó rồi nhấn vào tab Design , chọn tiếp vào Page Color và chọn No Color để xóa nền cho trang Word đó. Với Word 2007 thì bạn nhấn ngay vào tab Page Layout > Page Color trên thanh công cụ là xong.

Loại bỏ màu nền Word

Xóa màu nền trên Word rất dễ dàng và có nhiều cách thi hành khác nhau với tình huống đổ màu nền cho đoạn văn. Với việc xóa background cho trang Word thì bạn cần thực hiện qua Page Color. Tuy nhiên nếu tư liệu Word đã khóa chỉnh sửa nội dung thì chúng ta không thể thi hành các bước xóa màu nền cho Word được nữa.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác