Cài Android lên máy tính với Phoenix OS


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Bạn để tạo một máy vi tính Android? Phoenix OS, dựa trên dự án bđs Android-x86, cũng rất có công dụng cài đặt Android trên phía hai phía máy vi tính để bàn (hoặc máy vi tính xách tay). Về điểm trừ kém, nó sẽ không còn chạy phiên bản hoàn thành xong của trình duyệt Chrome cũng chính bới nó tiện nghi một hệ điều hành máy tính bảng.

Cảnh báo: Các chỉ đạo ở trong bài viết đó sẽ ghi đè lên ổ cứng HDD. Mặc dù Phoenix OS cũng rất có công dụng cài đặt trong hệ số nhân viên chuyên môn bắt đầu khởi động kép, nhưng bạn bạn bạn không nên triển khai theo 1 trong cách này vì bắt đầu khởi động kép cũng rất có công dụng gây nên vấn đề cho toàn trang 2 hệ điều hành.

 • 7 khủng hoảng rủi ro cục bộ khi bắt đầu khởi động kép hệ điều hành Windows và Linux

Phoenix OS

Máy vi tính Android sử dụng Phoenix OS

Phoenix OS trông gần y hệt như Remix OS (hiện có vẻ như không có được Tư vấn). Nó tương thích với GPL-2.0 và cài ném lên hầu hết loại sự quái đản của phần cứng dựa trên x86. (Nếu cũng rất có công dụng cài đặt Linux trên một máy vi tính khả quan, bạn cũng rất có công dụng cài đặt Phoenix OS).

Phoenix OS cũng thậm chí có những sang sửa cho Android, chả hạn như tự động hóa hóa ngăn cấm đoán ứng dụng chạy dưới nền. Ngoài tốc độ, hệ điều hành cũng trở thành đạt được được cập nhật hay hỏi. Những hiệu năng đó đã đóng góp phần làm tăng trưởng tính phvòng biến của chúng mới đây. Một vài cty phần cứng của Trung Quốc sẽ ban hành máy tính bảng và PC mini với sự sử dụng Phoenix OS làm hệ điều hành chính như máy tính bảng Pipo P10 2 trong một.

Không phải toàn trang phần cứng đều tương thích với Phoenix OS. Nó có cùng 1 điểm trừ kém và khuyết điểm như Linux: khả quan là nó sẽ không còn hoạt động giải trí giải trí thư dãn với toàn trang phần cứng. Và ngay khi sau đây hoạt động giải trí giải trí thư dãn, nó sẽ thiếu một số ít hiệu năng nhất mực như âm nhạc trải qua một kết nối HDMI.

Ngoài ra, bạn cũng rất có công dụng thí nghiệm Phoenix OS từ phía bên trong một máy ảo, chả hạn như VMware hoặc VirtualBox.

 • VirtualBox và VMware: ứng dụng máy ảo nào cam đoan hơn?

Y/c cài đặt Phoenix OS

Y/c phần cứng của Phoenix OS

Phoenix OS chỉ đề nghị bộ vi cách dung giải và xử trí Intel hoặc AMD x86 (Intel Atom) và bộ nhớ trong với một tối thiểu 2GB. Bạn nên sử dụng tối thiểu ổ đĩa 16GB. Để cài đặt Phoenix OS, người sử dụng sẽ đề nghị một ổ USB với một tối thiểu 8GB bộ nhớ.

Y/c:

 1. Ổ lưu trữ 2GB
 2. Bộ vi cách dung giải và xử trí Intel hoặc AMD được lập trình trong chừng chừng thời điểm năm 2012 hoặc mới hơn, cam đoan hơn là bộ vi cách dung giải và xử trí Intel Atom
 3. Ổ USB flash 8GB hoặc rộng hơn một ít (dành riêng của Phoenix OS)
 4. Ổ flash USB 512MB hoặc rộng hơn một ít (cho GParted)
 5. Một máy vi tính riêng để sẵn sàng chuẩn bị các ổ USB flash

Bo mạch chủ BIOS hoặc UEFI?

Các máy vi tính cũ hơn (2010 hoặc cũ hơn) chính yếu sử dụng Hệ thống xuất nhập chính yếu (Basic Input/Output System) gần y hệt như 1 môi trường xung quanh bất chợt chu trình POST máy vi tính (POST).

BIOS cũng có thể đồng ý được máy vi tính bắt đầu khởi động còn nếu như vô có hệ điều hành. Các máy vi tính mới hơn thay bằng BIOS bằng firrmware coi gần y hệt như 1 sự Giao diện phần vững lan rộng ra ra cấu kết nhất (UEFI), hùng mạnh hơn khi so sánh với lịch trình làm công việc cũ. Tuy nhiên, Phoenix OS không tập luyện tốt trong khối khối hệ thống UEFI. Và điều ấy nhu cầu hệ số nhân viên chuyên môn UEFI để tối ưu việc với cùng một hệ điều hành không nhất định là Windows. 

 • Những điều đề nghị hãy chú ý chu trình tập luyện UEFI thay cho BIOS

Hướng dẫn cài đặt Phoenix OS

B1: Tải Phoenix OS

Gói cài đặt Phoenix OS có có hiệu quả tương thích với 32-bit và 64-bit. Điều đó có nghĩa là bạn cũng rất có công dụng cài đặt hệ điều hành trên phần cứng cũ hơn hoặc mới hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý, bài viết này chỉ đạo tải file image ISO, không nhất định là file thực thi.

Tải file ISO

Tải Xuống: Phoenix OS

B2: Image Phoenix OS vào ổ USB Flash

Khi đã tải gói Phoenix OS, bạn đề nghị phải image chúng vào trong một ổ đĩa USB bắt đầu khởi động sử dụng Rufus. Ngoài ra, bạn cũng rất có công dụng sử dụng UNetbootin, nhưng nó cũng rất có công dụng gây nên vấn đề không thể dự báo trong chừng chừng khoảng tuổi cài đặt.

Tải Xuống: Rufus Portable

Tiếp theo, chạy Rufus để image Phoenix OS đã download vô ổ USB. Ổ USB phải có tối thiểu 8GB bộ nhớ.

Chú ý bước sau đây: Trước tiên, chọn ổ USB, và sau đó đây thể sử dụng GUID Partition Table (GPT). Chọn Master Boot Record (MBR) thay cho GPT. Thứ hai, chọn FAT32 cho khối khối hệ thống file. Thứ ba, cam đoan rằng bạn đã tích hộp Quick formatCreate a bootable image using, các tùy chỉnh thiết lập hệ số nhân viên chuyên môn khác để mẫu hình.

Image Phoenix OS vào ổ USB flash

 1. Chọn ổ USB flash.
 2. Trong phần Partition scheme and target system type, chọn MBR.
 3. Tích vào hộp Quick formatCreate a bootable disk using (và chọn Phoenix OS từ bất kể nơi nào tải file .ISO xuống).
 4. Sau đó, chọn start.

B3: Định hệ số nhân viên chuyên môn BIOS/UEFI

Cấu hình BIOS/UEFI là bước khó nhất. Người dùng đề nghị biết cách thức truy ctràn lên BIOS của dòng sản phẩm vi tính. Các nhà chế tao bo mạch chủ không tập luyện ngôn từ phvòng biến cho những tùy chỉnh thiết lập hệ số nhân viên chuyên môn BIOS của chính mình. Ví dụ: bạn sẽ đề nghị phải bật cơ chế Legacy Mode.

Tuy nhiên, các chuyên gia chế tao bo mạch sự quái đản cũng rất có công dụng sử dụng ngôn từ sự quái đản để mô tả hiệu năng này. Ngoài ra, bạn cũng rất có công dụng đề nghị phải tắt các hiệu năng khả quan của Windows. Trong môi trường xung quanh bất chợt POST, một số ít nhà chế tao gọi nó là Window 7 mode. Những người khác gọi nó là Window 7 hoặc Other Operating System Mode hoặc các biến thể khác.

Truy ctràn lên BIOS

Người dùng đề nghị tắt một số ít tùy chọn Fast BootSecure Boot. Fast Boot Secure Boot được lập trình cho bộ phận dàn máy vi tính Windows – Phoenix OS dựa trên Linux vì vậy nó khphan xuân đề nghị các tùy chọn này.

 1. Bật Legacy Mode, nếu như khách hàng cũng rất có công dụng.
 2. Chọn Window 7 mode hoặc Linux mode, nếu như khách hàng cũng rất có công dụng.
 3. Tắt Fast BootSecure Boot, nếu như khách hàng cũng rất có công dụng.

Bước 4: Chuẩn bị ổ đĩa cài đặt (Tùy chọn)

Tại sao qui trình này đấy là bước tùy chọn? Lý do độc tôn bạn đề nghị qui trình này đấy là đổi thay bảng phân vùng của ổ đĩa bắt đầu khởi động từ GPT sang MBR. Nhiều ổ đĩa cũ hơn kèm theo với MBR như bảng phân vùng của chúng theo mẫu hình. Nếu đã biết ổ đĩa sử dụng là MBR, hãy bỏ mất qui trình này. Chú ý GPT đôi lúc làm công việc với Phoenix OS.

Tải GParted cho qui trình này. GParted được coi là một trong các trong các hữu dụng phân vùng. Trong số nhiều hiệu năng, nó cũng rất có công dụng sẵn sàng chuẩn bị một ổ đĩa lưu trữ để sẽ đạt được được cài đặt của 1 hệ điều hành. Chức năng khả quan mà bạn đề nghị là định dạng phân vùng ổ đĩa lưu trữ là MBR.

Tải Xuống: GParted Live USB

Để định dạng một ổ đĩa thành MBR, chỉ tiện nghi limage GParted vào trong một ổ đĩa USB và bắt đầu khởi động máy vi tính với ổ USB flash. Quy trình sau đây bắt đầu khởi động GParted tiện nghi hơn nhiều: chọn các tùy chọn mẫu hình (chỉ đề nghị nhấn Enter khi được nhắc).

Bạn sẽ đề nghị phải vô hiệu hóa hóa các phân vùng thời điểm hiện tại trên đĩa và tạo một bảng phân vùng Microsoft DOS. Để làm nếu như thế, chọn device và và sau đó đây Create Partition Table từ trình đơn văn cảnh.

Chọn Create Partition Table

Cuối cùng trong báo động Select new partition table type prompt, chọn msdos, và sau đó đây nhấn Apply.

Chọn msdos

Thao tác trên viết bảng phân vùng mới vào bát. Bây giờ bạn cũng rất có công dụng lẩn tránh lịch trình làm chủ thể này.

B5: Chuẩn bị máy vi tính cho Phoenix OS

Quá trình cài đặt tiện nghi hơn nhiều. Đầu tiên, cắm USB vào máy vi tính và bắt đầu khởi động từ ổ đĩa. Hãy đừng quên, đấy là chu trình cài đặt phá hủy. Bạn sẽ phát giác một trình đơn trông như sau:

Chọn Installation

Chọn Installation, và sau đó đây từ trình đơn và sau đó đây, chọn Create/Modify partitions. Nếu chỉ muốn sao xem Phoenix OS hoạt động giải trí giải trí thư dãn trên khối khối hệ thống, nên đề nghị chọn Live CD. Nếu nó bắt đầu khởi động, khối khối hệ thống của chúng ta tương thích.

Chọn Create/Modify partitions

Một báo động Do you want to use GPT? sinh ra, chọn No. Như đã đề cập trước đấy, sử dụng GPT được coi là một trong các trong các “thảm hoạ” trên hệ điều hành Phoenix OS. Cửa sổ sẽ trông như sau:

Chọn New

Trong trình đơn này, bạn đề nghị sử dụng phím phía bên trái và phía bên phải để điều hướng. Đầu tiên, nhấn phím phía bên phải để chọn New và và sau đó đây nhấn Enter, tạo một mục coi gần y hệt như 1 sự sda1. Thứ hai, chọn Primary và sử dụng kích cỡ ổ đĩa mẫu hình (nên sử dụng toàn trang ổ đĩa). Sau đó, thứ ba, chọn Bootable là tùy chọn hoàn thành xong. Hãy cẩn thận tại đây để tránh né xóa Boot bằng cách nhấn vào trong nhiều hơn một lượt.

Chọn Bootable

Chọn Write để xác nhận thêm các đổi thay cho ổ đĩa. Tuy nhiên, ngay trước lúc viết các đổi thay, bạn sẽ sẽ đạt được được nhắc nhở: Are you sure you want to write the partition table to disk?

Người dùng đề nghị phải tự gõ từ yes và nhấn Enter. Sau đó, máy móc định dạng ghi các bảng vào bát. Sau khi viết, chọn Quit. Thao tác này trả về trình đơn chọn phân vùng Phoenix OS.

Bước 6: Cài đặt Phoenix hệ điều hành vào ổ đĩa muốn sử dụng

Chọn sda1 và nhấn Enter.

Chọn sda1 và nhấn Enter

Từ menu Choose filesystem, chọn ext4 làm khối khối hệ thống file.

Chọn ext4

Trình cài đặt sẽ đề nghị xác nhận (qui trình này để tạo một phân vùng ext4, xóa dữ liệu trước đấy trên ổ đĩa) và sau đó đây chọn Yes.

Chọn Yes

Nó cũng rất có công dụng hỏi liệu người sử dụng có mong mỏi cài đặt EFI GRUB2 không. Nếu ổ đĩa được định dạng là GPT, bạn sẽ chọn Skip.

Chọn Skip

Sau đó báo động Do you want to install boot loader GRUB? sinh ra, chọn Yes. Sau khi hoàn chỉnh cài đặt, bạn sẽ phát giác trình đơn sau:

Chọn Run Phoenix OS

Bạn cũng rất có công dụng chọn Run Phoenix OS hoặc Reboot. Nếu chọn Reboot, nhớ tháo ổ USB cài đặt khỏi máy vi tính.

Sử dụng Phoenix OS làm máy vi tính Android

Phoenix OS là Nougat + Windows

Phoenix OS trông gần y hệt như Android Nougat mặc tuy nhiên với cùng một giao diện máy vi tính để bàn. Hầu hết các ứng dụng mở phía trong cửa sổ, có nghĩa là chúng không chiếm toàn trang ảnh trên nền. Giống như máy vi tính để bàn, Phoenix OS cũng thậm chí có những hiệu năng như “snap”, để bạn cũng rất có công dụng chuyển một cửa sổ sang trái hoặc phải, chiếm nửa ảnh trên nền. Tuy nhiên, Remix OS cung ứng cùng một hiệu năng tương tự nhưng đã biết thành gỡ bỏ.

 • Hướng dẫn sử dụng hiệu năng Snap trên Win 10 bằng phím tắt

Giao diện Phoenix OS

Tính năng snap cũng có thể đồng ý được Android hoạt động giải trí giải trí thư dãn ở cơ chế hai cửa sổ. Để minh họa, mở một nửa mềm và giữ phím Windows (hoặc phím command), nhấn phím điều hướng trái hoặc phải sẽ khiến bỏ ứng dụng đổi thay kích cỡ và thay thay vị trí. Dưới đấy là ảnh chụp ảnh trên nền cơ chế hai cửa sổ của Phoenix OS. 

Chế độ hai cửa sổ

Hạn chế của Phoenix OS

Rất nhiều game show sẽ không còn hoạt động giải trí giải trí thư dãn đúng ra bằng cách ăn một giao diện chuột (mouse) và bàn phím. Ví dụ, nếu đề nghị thiết chọn các vùng văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận lớn, bạn đề nghị nhấp, giữ, và và sau đó đây chọn văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận bạn có nhu cầu muốn. Nó tốn khoảng tuổi gấp ba lần khi so sánh với máy vi tính Windows hoặc Mac.

Mặc dù các chuyên gia đổi thay của Phoenix OS đã lập trình hệ điều hành để tối ưu việc trên các khối khối hệ thống Atom (các bản phân phối Linux tốt nhất cho những bộ cách dung giải và xử trí Atom), nó vẫn sẽ cài ném lên hầu hết bộ phận dàn máy vi tính mới hơn. Tuy nhiên, đề nghị hãy chú ý rằng hầu hết bộ phận dàn máy vi tính sẽ bắt đầu khởi động, nhưng chúng sẽ không còn hoạt động giải trí giải trí thư dãn đúng với hệ điều hành Phoenix được cài đặt, ví dụ: âm nhạc HDMI hiếm khi hoạt động giải trí giải trí thư dãn.

Nếu có một máy vi tính có bộ cách dung giải và xử trí Atom, như netbook, bạn nên thử sử dụng cơ chế này. Phoenix OS có hai cùng rất lợi thế lớn: thứ nhất, nó nhanh. Thứ hai, nó cũng có thể đồng ý được người sử dụng truy cập thư viện ứng dụng Android.

Bị hư với hệ điều hành Phoenix là nó không hoạt động giải trí giải trí thư dãn trên tất cả máy vi tính theo 1 trong cách mà Windows triển khai. Vì vậy, rất hầu hết người cho là nó cũng rất có công dụng làm bỏ phần cứng cũ một cách gấp rút hơn. Nó cũng rất có công dụng, nhưng hiếm khi nó làm công việc mà có vẻ như không gặp trục trặc.

Link hữu dụng: 

 • Muốn chạy các ứng dụng Android trên phía hai phía máy vi tính Windows, hãy đọc thêm bài viết này
 • 10 ứng dụng giả lập Android tốt nhất cho Windows
 • Top các trình giả lập iOS tốt nhất giúp chạy ứng dụng trên Windows

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343