Cài đặt HTTPS cho WordPress website bằng chứng chỉ SSL (áp dụng được cho mọi loại web)


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • SSL là gì (và biết bao giờ nên sử dụng nó)
 • HTTPS là gì (và nó hoạt động giải trí nếu mà ra sao với SSL)
 • Cài đặt HTTPS cho WordPress bằng SSL certificate
 • 2 Lỗi thường xuyên của trang HTTPS WordPress (và cách sửa lỗi)
 • Lời kết

Nếu bạn đang cai quản và cai quản một website, sẽ đạt được mọi người tin tưởng mà gửi thông tin tnhh tư nhân của họ cho bạn. Để cũng rất có tác dụng rất có tác dụng cũng có thể thỏa mãn và đáp ứng và thỏa mãn tuyên chuẩn bảo mật thông tin thông tin hiện nay, Secure Sockets Layers (SSL hay TLS) và Hypertext Transfer Protocol Secure (HTTPS), nên được thiết lập thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật cho bất kỳ website nào. Rất may là việc cài đặt https cho WordPress chưa một lần dễ ợt đến vậy. Chỉ yêu cầu sử dụng chứng chỉ SSL và buộc https tinh chỉnh và hướng dẫn xe trên website của chú ýng ta là được. Quá trình này chỉ yêu cầu ít phút.

Trong bài này, khu chợ công ty bên tôi sẽ hướng dẫn bạn:

 1. Chứng chỉ SSL là gì và biết bao giờ nên sử dụng nó.
 2. HTTPS là gì, và cách thức nó hoạt động giải trí chung với SSL nếu mà ra sao.
 3. Cài đặt https cho WordPress bằng 2 cách.
 4. Sửa 2 lỗi thường xuyên khi chúng ta cài ssl cho WordPress.

Chủ đề này rất là quan trọng và khu chợ công ty bên tôi sẽ cung cấp cho bạn xong xuôi thông tin hữu ích. Hãy bật nguồn thôi!

SSL là gì (và biết bao giờ nên sử dụng nó)

Secure Sockets Layer (SSL) là công nghệ thông tin ra mắt kết nối bình yên giữa một website và trình duyệt web. Website sử dụng SSL có 1 “chứng chỉ” mà luôn phải dùng làm giúp cho bạn biết thông tin truyền đưa trên mỗi lần phù hợp đồng là bình yên.

Bạn có tác động nhận ra là đa số các site đang sử dụng những chứng chỉ SSL bằng phương pháp thức xem nó có khóa với loại hình mẫu màu xanh da trời trên trình duyệt web hay không:

khóa xanh chứng chỉ ssl

Nó tác động trong trường phù liên hiệp lấy ví dụ như, bạn đặt đơn hàng một món hàng online và bạn nên bởim thực hiện vấn đề này khi thấy tối thiểu website có 1 khóa xanh hiện thị lên lên để chứng minh nó đang sử dụng SSL. Còn không, thì bạn chúng ta không nên thực hiện bất kỳ phù hợp đồng nhạy cảm nào vì hacker có tác động đọc và cho dù chỉnh sửa thông tin thu tiền bạc bạn giữa chừng.

Và nếu này đó là website của chú ýng ta, thì luận điểm cài đặt SSL còn quan trọng không chỉ là yêu cầu thế. Nó chứng minh rằng bạn chỉnh tề chở che thông tin khách hàng, mà còn phải có các ích lợi sau:

 • Người dùng sẽ yên lòng đăng ký, gửi thông tin của họ lên vì họ hiểu được dữ liệu gửi lên bình yên hơn và né tránh bị móc túi.
 • Website sẽ trông đáng tin hơn.
 • Khóa màu xanh da trời hiện thị lên lên phía bên trên cái nôi duyệt web
 • Bạn còn tăng hàng được do thuật toán của Google cũng xếp ssl vào danh mục xếp hạng.

Thậm chí là, Google còn báo động là Chrome sẽ hiện thị lên lên màn hình (LCD) hiển thị “khnguyễn hữu đức bình yên” cho những site không có https tính từ lúc tháng 7 năm 2018. Cho nên giờ là thời điểm tuyệt nhất để cài đặt SSL và website của chú ýng ta nếu mà còn chưa làm.

Tại Hostinger, khu chợ chúng mình cũng động viên khách hàng sử dụng website bình yên. Vì vậy, khu chợ công ty bên tôi có tặng SSL certificate trọn đời cho những ai mua gói web hosting từng năm!

Giờ thì, để cài đặt https cho WordPress cũng rất đơn thuần. Có phong lưu kiểu loại chứng chỉ SSL cho WordPress, nhưng là người sử dụng tnhh tư nhân và sở hữu các việc kinh doanh vừa và nhỏ bạn không yêu cầu các chứng chỉ SSL thời thượng làm gì.

Trong bài này, khu chợ công ty bên tôi sẽ lấy ví dụ một loại SSL certificate để cài đặt, này đó là lifetime SSL của Hostinger. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt SSL sau. Nhưng giờ thì, hãy nhắm đến trước về HTTPS là gì và nó có can dự gì đến SSL nhé!

HTTPS là gì (và nó hoạt động giải trí nếu mà ra sao với SSL)

Khi bạn đặt đơn hàng một chứng chỉ SSL và cài đặt chúng lên website của chú ýng ta, quý vị sẽ yêu cầu thông số kỹ thuật để nó truyền tải dử liệu bằng giao thức Hypertext Transfer Protocol Secure (HTTPS). Mỗi website mà khách truy nhập đến đều sử dụng HTTP hoặc HTTPS, nếu khách hàng quan sát thấy trên mặt của con đường dẫn xong xuôi URL của nó, lấy ví dụ như tại Hostinger:

The HTTPS prefix.

HTTPS hoạt động giải trí cũng hao hao như HTTP, nhưng nó buộc sử dụng chuẩn giao tiếp bình yên hơn. Nếu bạn tải một website bằng https, data truyền tải giữa server và browser của quý vị sẽ đạt được mã hóa bình yên trong công đoạn truyền. Để cho giao thức HTTPS hoạt động giải trí d9ược, website của chú ýng ta yêu cầu phải có 1 chứng chỉ SSL như 1 cái chiếc chìa khóa để mã hóa và giải đáp dữ liệu.

Nếu website không có SSL, mà bạn lại truy nhập theo giao thức HTTPS, thì quý vị sẽ phát giác lỗi như hình sau:

lỗi ssl error

Nói cách tiếp, SSL và HTTPS hoạt động giải trí đồng thời với nhau. HTTPS là giao thức truyền tải yêu cầu mã hóa dữ liệu, còn SSL certificate là công cụ để mã hóa dữ liệu đó. Nếu chỉ dùng https mà tuồng như vô còn ssl thì dữ liệu sẽ chưa được mã hóa.

Vậy, điều đầu định yêu cầu làm là sắm ngay một chứng chỉ SSL để cài đặt vào website của chú ýng ta. Khi bạn từng và đang rất được nó, bạn yêu cầu phải có lập để cho WordPress sử dụng HTTPS chứ chẳng phải HTTP. Ở phần bên dưới, khu chợ công ty bên tôi sẽ sử dụng SSL lifetime của Hostinger và buộc WordPress chạy https để làm lấy ví dụ.

Cài đặt HTTPS cho WordPress bằng SSL certificate

Lúc này, khu chợ công ty bên tôi nghĩ rằng bạn đã mua một chứng chỉ SSL rồi. Bạn sẽ yêu cầu làm 2 bước để cài đặt HTTPS cho WordPress:

 1. Một là cài SSL certificate vào website
 2. Hai là buộc WordPress chạy HTTPS

Quá trình này rất đơn thuần, và hao hao nhau đối với các địa chỉ cung cấp hosting, hãy thực hiện ngay thôi

Bước 1. Cài SSL certificate vào website của chú ýng ta

Sau tương lai mua SSL, nếu sử dụng dv của Hostinger hãy khoa theo 1 trong những những các quy trình sau để cài SSL certificate vào website:

 1. Đăng nhập khẩu control panel của website. Ở Hostinger, control panel của website có tác động được truy nhập tại cái nôi: https://www.hostinger.vn/dang-nhap-cpanel
 2. Bấm vào nút Home muốn hình thành màn hình (LCD) hiển thị thiết lập thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật SSL như phía bên dưới:
  kích hoạt sslClick vào nút Thiết lập
 3. Chọn website yêu cầu cài SSL vào
  kích hoạt SSL 2Tiếp tục bấm phím số số Thiết lập là bạn đã thiết lập thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật xong

Vậy là xong, rất đơn thuần đúng không nào. Nhưng chưa xong đâu, vì nếu khách hàng xài WordPress, kỹ năng lớn là website sẽ hiện một khóa màu vàng trên thanh cái nôi chứng minh nội dung còn chưa được bảo mật thông tin thông tin. Và http vẫn còn đang làm việc song song với https. Bước thứ 2 chúng ta sẽ buộc WordPress chạy https và thành đạt và hình thành kháo màu xanh da trời đẹp nhất ;).

Bước 2. Cài đặt HTTPS cho WordPress (và buộc chạy HTTPS)

Ở bước này, khu chợ công ty bên tôi sẽ chỉ bạn 3 cách thức để cài đặt HTTPS cho WordPress.

Cách 1. Sử dụng tính năng Force HTTPS trong control panel

Cách này đó là cách đơn thuần nhất trong 3 cách. Nhận thấy nhu cầu của mọi nhân nghĩa cầu buộc chạy HTTPS tương lai hoàn chỉnh cài đặt SSL, cpanel của Hostinger đã thiết kế sẵn tính năng buộc chạy bằng giao thức SSL với một click đơn thuần.

Bạn chỉ yêu cầu phải có truy nhập vào phần cai quản và cai quản SSL trong trang tđộng tháiên của Hostinger (https://www.hostinger.vn/dang-nhap-cpanel), nhấn vào nút Force HTTPS (Hoặc là Buộc chạy HTTPS)

buộc chạy https

Vậy là xong. Giờ bạn đã cài đặt https thành đạt cho WordPress. Nếu muốn học theo phương thức tuỳ thuộc, hoặc chính vì control panel thời điểm thời điểm hiện tại của chú ýng ta không có mọi các chức năng hao hao như của Hostinger. Hãy khoa theo 2 cách còn lại:

Cách 2. Sử dụng giao diện cai quản và cai quản WordPress và chuyển hướng 301

Sau khi chúng ta đã gán chứng chỉ SSL vào website xong, bạn yêu cầu phải có lặp để WordPress sử dụng HTTPS. Bước này rất đơn thuần nếu website của chú ýng ta là 1 trong những các số website mới. Tuy nhiên, nếu khách hàng thêm SSL vào 1 số ít trong những website lâu năm, các quy trình sẽ phức tạp hơn 1 chút để có tác động không thay đổi lượt tầm nã và hạng SEO.

Bước trước mắt, hãy truy nhập vào dashboard để mở tab Settings › General. Ở trong này, hãy tìm 2 trường xem như là WordPress Address (URL) Site Address (URL). Địa điểm website của quý vị sẽ hiện thị lên lên phía bên trên cả 2 trường này, và từng và từng và đang rất được đặt thành HTTP.

Giờ bạn chỉ yêu cầu phải có chuyển HTTP prefix thành HTTPS là được, các thành tích sẽ như sau:

đặt url thành https

Vậy là xong, giờ website WordPress của quý vị sẽ sử dụng HTTPS. Tuy nhiên, có 1 trong những những ít trong những sự cố cũ can dự đến cái nôi URL cũ của chú ýng ta, vốn được gắn link trên internet mà tuồng như vô còn HTTP. Bạn cũng luôn phải chuyển hướng những link HTTP cũ này thành HTTPS trên site của chú ýng ta nếu mà vô google sẽ đánh giá link tới website của chú ýng ta là không có tuổi đời và site của chú ýng ta có tác động bị tụt hạng vì điều ấy.

Vậy, bước tương lai mới là chuyển hưởng HTTP thành HTTPS

Có vô số cách thức để chuyển hướng. Tuy nhiên, khu chợ công ty bên tôi sẽ chỉ bạn cách đơn thuần và tuyệt đặc biệt là sử dụng chuyển hướng 301. Chuyển hướng đó sẽ nói là website của chú ýng ta đã chuyển qua 1 cái nôi khác. Để thực hiện chuyển hướng, bạn hãy tìm và mở file .htaccess lên. File này tinh chỉnh và hướng dẫn server can dự với WordPress ra sao, và cũng tinh chỉnh và hướng dẫn cấu tạo URL.

Để mở file .htaccess, hãy dùng công cụ như File Manger hoặc FTP client như FileZilla.

Khi kết nối xong qua FTP, chuyển tới thư mục public_html và tìm file .htaccess nằm tại trong:

file htaccess

Chọn file đó và bấm chuột phải vào, kế tiếp đây chọn mục View/Edit. Nó sẽ mở lại bằng text editor, giúp cho bạn cách tân và đi lên nội dung bên phía trong được. Đừng chỉnh bất kỳ dòng code nào khác bên phía trong .htaccess trừ khi chúng ta biết đích thị mình còn đang làm gì. Chỉ yêu cầu cuộn tới cuối file, dán đoạn snippet này vào là được:

 RewriteEngine On RewriteCond %{SERVER_PORT} 80 RewriteRule ^(.*)$ https://www.yoursite.com/$1 [R,L] 

Đừng quên cách tân và đi lên cái nôi URL trong code thành cái nôi website HTTPS của chú ýng ta. Nó sẽ chuyển hướng bất kỳ kết nối nào tới port 80 thành URL mới bảo mật thông tin thông tin HTTPS. Như bạn biết, port 80 là port mẫu hình của kết nối HTTP, vậy nó sẽ bị bắt tất thảy những kết nối qua port này để chuyển thành đường dẫn mới.

Sau khi thêm, đọng lại cách tân và đi lên của file .htaccess và đóng file lại. Nếu dùng FileZilla nó sẽ bị hỏi bạn có muốn làm lưu cách tân và đi lên này lên server không, tất nhiêntuy nhiên nên yêu cầu chọn “Có”. Giờ, khi chúng ta truy nhập website bằng link HTTP, trình duyệt web sẽ tự động hóa hóa chuyển hướng bạn tới bản HTTPS của website.

Cách 3. Cài đặt WordPress SSL Plugin

Nếu bạn không muốn việc thẳng tại chỗ với file WordPress, có cách dễ hơn để cài đặt HTTPS cho WordPress website của chú ýng ta. Ví dụ, bạn có tác động cài plugin WordPress SSL, để thêm code gần hao hao giống hệt như cách thức ở trên cao.

Mặc dù sử dụng cách thức này dễ hơn hẳn, nhưng nó cũng rất có tác dụng có rủi ro khủng hoảng rủi ro. Ví dụ, các sự cố tương thích với mọi công cụ khác sẽ khiến plugin SSL này đóng băng và website của quý vị sẽ không còn ngạiad được qua HTTPS. Bạn chỉ yêu cầu phải có chọn plugin tốt là được.

Chúng tôi khuyên bạn dùng Really Simple SSL, vì nó dễ sử dụng. Tất cả các gì bạn yêu cầu là 1 trong những các số chứng chỉ SSL:

really simple ssl

Sau khi chúng ta cài đặt và kích hoạt plugin xong, nó sẽ bị scan website của chú ýng ta để tìm WordPress SSL certificate. Nếu thấy, nó sẽ bị cài đặt HTTPS cho WordPress của chú ýng ta. Để hoàn chỉnh, hãy truy nhập tab Settings › SSL trong dashboard và click vào nút Reload over HTTPS. Vậy là xong, website của chú ýng ta đã bình yên với HTTPS!

Nếu không muốn Really Simple SSL, có các pluign khác có tác động cài đặt HTTPS. Những pluign SSL khác tuyệt đặc biệt là WordPress HTTPS (SSL) và Force HTTPS.

2 Lỗi thường xuyên của trang HTTPS WordPress (và cách sửa lỗi)

Giờ, website của chú ýng ta chắc là từng và đang rất được kết nối bình yên. Tuy nhiên trong một trong những những ít trong những trường phù liên hiệp, cài đặt HTTPS cho WordPress có tác động bung 1 số ít trong những lỗi vặt. Hãy nhắm đến chúng và cách sửa lỗi như ở phía bên dưới.

1. Vài nhiều phần tử không tải qua HTTPS – lỗi mix content

Sau khi cài đặt HTTPS cho WordPress, có tác động quý vị sẽ phát giác 1 số ít trong những tài nguyên trên site, như là tấm ảnh, sẽ không còn tải được. Vì WordPress vẫn đang sử dụng prefix HTTP chứ chẳng phải HTTPS, lỗi đó được đánh giá là mix content error.

Để xem xét lỗi can dự đến ảnh, CSS và JavaScript không tải qua http, cách dễ ợt đặc biệt là sửa nó bằng file .htaccess. Cách này hơi chân tagiống hệt nhưng rối rít hơn, và dành riêng cho những ai không muốn dùng plugin.

Truy cập vào site qua FTP client và mở file .htaccess trong thư mục public_html. Mở nó lên và tìm đoạn code bạn đã chỉnh chuyển hướng 301 ở trên cao, nó trông như sau:

 RewriteEngine On RewriteCond %{SERVER_PORT} 80 RewriteRule ^(.*)$ https://www.yoursite.com/$1 [R,L] }

Những gì bạn yêu cầu làm là xóa đoạn snippet trên để dán một quãng mới nhằm sửa lỗi. Thường thì không yêu cầu làm vậy. Tuy nhiên, nếu khách hàng phát giác lỗi như ở màn trình bày ở trên cao, này đó là đoạn code sẽ giúp cho sức bạn xem xét sự cố ảnh chưa được sử dụng https:

 RewriteEngine On RewriteCond %{SERVER_PORT} !^443$ RewriteRule (.*) https://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI} [R=301,L] RewriteBase / RewriteRule ^index.php$ - [L] RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d RewriteRule . /index.php [L] 

Đoạn code này đó làm là buộc mọi traffic phải tải qua HTTPS. Nó còn thêm những luật cho WordPress assets, để xem xét những file không hoạt động giải trí. Sau khi thêm vào xong, lưu cách tân và đi lên ở file .htaccess và tải nó lên lại server.

Nếu bạn đã cài đặt HTTPS cho WordPress bằng plugin, bạn không luôn phải chỉnh file file .htaccess tuỳ thuộc nữa. Thay vào đây, đa số các plugin đều phải có các sàng lọc khác giúp cho bạn. Ví dụ, Really Simple SSL có tác động scan website tìm những file chưa tải qua HTTPS, sẽ giúp cho sức bạn sửa nó. Để sử dụng tính năng này Settings › SSL tab, rồi chuyển tới trang Settings:

lỗi mixed content

Tại đây quý vị sẽ phát giác tùy sàng lọc xem như là Auto replace mixed content ở trên cao cùng. Kích hoạt nó rồi đọng lại cách tân và đi lên cho plugin. Tùy chọn đó sẽ chở che rằng website WordPress sẽ tải mọi file của nó qua HTTPS, không chỉ là cho post và pages.

2. Chính plugin WordPress gây lỗi

Như đã nói ở trên cao, nếu khách hàng cài đặt plugin WordPress caching, browser của quý vị sẽ tải bản cached qua HTTP chứ chẳng phải qua HTTPS, sẽ kéo theo lỗi. Cách dễ ợt nhất để sửa lỗi là xóa cache WordPress.

Cách xóa cách tiếp nhau tùy vào plugin bạn đang sử dụng. Nhưng nó chỉ yêu cầu vài chục giây để làm. Để biết thêm chi li cách xóa cache, hãy truy nhập vào bài hướng dẫn này để biết được nhữngh xóa cache cho WP Super Cache, W3 Total Cache, và WP Fastest Cache. Nếu dùng plugin khác, hãy xem thử trong giao diện của nó mục xóa cache hoặc tìm đọc tư liệu hướng dẫn của nó.

Sau khi chúng ta xóa cache xong, thử tải lại website của chú ýng ta để chắc là website đã dùng HTTPS được bình thường mà tuồng như vô gặp lỗi. Chứng chỉ SSL của chú ýng ta giờ từng và từng và đang rất được thiết lập thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật thành đạt!

Lời kết

Đã từng có thời WordPress SSL chỉ dành riêng cho những website doanh nghiệp, vốn xem xét các phù hợp đồng nhạy cảm. Nhưng thời đại này, SSL certificate và HTTPS đã thư thư trở thành phổ cập mà ngay tất thảy trở thành tiêu chí. Ngoài ra, Google còn xem hiểm nhiều phần tử này mà ngay tất thảy động viên mọi người sử dụng nó và cảnh bảo những ai chưa được sử dụng nó. May mắn là, việc triển kai SSL và cài đặt HTTPS cho WordPress website của chú ýng ta đã biến hóa thành dễ ợt hơn mỗi lúc.

Bạn có còn câu hỏi nào về phong thái ăn HTTPS hay WordPress SSL certificate không? Hãy để lại bình luận của chú ýng ta phía bên dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343