“Cai nghiện” Facebook một cách thật khoa học


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Việc sử dụng Facebook liệu đã bắt đầu khởi động hư hại và can thiệp vào công chuyện, học hành và đời sống xã hội của chú tâm quan trọngng ta hay chưa? Nếu câu giải đáp của chú tâm quan trọngng ta là “Rồi” thì đây là thời điểm để bạn cai “cơn nghiện” sử dụng mạng xã hội hàng phía đầu trời đất của họ. 

“Cai nghiện” Facebook một cách thật khoa học

 • 1. Xác định đúng mục tiêu
 • 2. Hạn chế thời gian sử dụng.
 • 3. Chia sẻ mục tiêu của chú tâm quan trọngng ta với đồng bọn.
 • 4. Sử dụng Facebook như “phần thưởng” cho công chuyện rút cuộc tốt công chuyện
 • 5. Tham gia vào những hoạt động giải trí khác
 • 6. Không lắp đặt phần mềm Facebook trên sdt sdt
 • 7. Chỉ đề xuất tắt máy tính, ngắt kết nối Internet 
 • 8. Một số mẹo “cai nghiện” Facebook khác

1. Xác định đúng mục tiêu

Facebook là 1 trong trong các trong các số mạng xã hội hoàn hảo nhất và hoàn hảo nhất nhất. Facebook giúp đỡ cho bạn giữ kết nối cũng giống san sẻ mọi điều về thời đại thường ngày của họ với gia đình và đồng bọn. Nếu là 1 trong trong các trong các số nhà quản lí, người kinh doanh, bạn rất cũng đều sở hữu thể sử dụng Facebook như một rập khuôn quảng bá, có danh xưng của doanh nghiệp mình tới người dùng khắp khắp nơi cách nhanh nhất nhanh. Hơn nữa, Facebook còn là một 1 trong trong các trong các số công cụ giải trí. Kết bạn, chơi trò giải trí thư dãn và sử dụng các phần mềm (apps) là những lí do phổ cập nhất để một người dùng Internet lập nên một tài khoản Facebook cho chính mình mình mình mình.

Xác định mục tiêu

Hãy tự hỏi xem bạn sử dụng Facebook để làm gì hay về lí do đầu tiên chào đời trong đầu tạo động lực gọi mời bạn đăng kí một tài khoản Facebook. Việc sử dụng Facebook của chú tâm quan trọngng ta sau trường vừa lòng có còn bám vào lí do ban đầu đó hay không? Rắc rối bắt đầu khởi động diễn ra khi bạn bắt đầu khởi động sử dụng Facebook để thi hành tất thảy những hoạt động giải trí kể trên (hoặc chắc khỏe không chỉ vậy) chứ không phan xuân đề xuất những tuyển lựa ra một mục tiêu cố định. Việc sử dụng Facebook “gượng nhẹ” như thế được thử nghiệm khiến cho trang của chú tâm quan trọngng ta trở nên một mớ tình hình rối ren và tệ hại hơn, nó nghiền nát “quỹ thời gian” 24h ít ỏi của chú tâm quan trọngng ta mỗi ngày.

Một khi bạn đã cương quyết đúng đắn mục tiêu sử dụng Facebook cho chính mình mình mình mình, hãy lắng đọng vào mục tiêu này. Điều đó để giúp đỡ cho bạn thấy Facebook hữu ích hơn và không thực sự sa đà hàng giờ đeo tay vào những hoạt động giải trí “không tên” trên mạng internet xã hội.

2. Hạn chế thời gian sử dụng.

Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu sử dụng Facebook cho chính mình mình mình, hãy đã định đơn cử cố định tổng thời gian mỗi ngày bạn dành để “online” trên Facebook. Theo một dò la nói rõ và nói rõ, tổng thời gian bằng máy tính, sdt của chú tâm quan trọngng ta ngoại trừ thời gian dành riêng cho công chuyện, học hành bạn chúng ta không nên quá 2 tiếng đồng hồ đeo tay trong 1 ngày.

Nếu bạn dành chắc khỏe hơn hai giờ mỗi ngày trên nền game và bạn nghĩ Facebook là thủ phạm, hãy chính thức đặt ra cương quyết thời gian bạn dành riêng cho nó trong 1 ngày. Ví dụ, bạn rất cũng đều sở hữu thể được cho phép mình sử dụng facebook nửa giờ mỗi ngày vào mỗi buổi sớm hoặc rất cũng đều sở hữu thể chia thành 15 phút buổi sớm và 15 phút ban đêm. Sau đó sử dụng đồng hồ đeo tay hẹn giờ và dừng khi báo thức bạn hết thời gian sử dụng Facebook.

Nhiều rập khuôn hữu ích như Stayfocusd rất cũng đều sở hữu thể giúp đỡ cho bạn việc này. Đây là 1 trong trong các trong các số hữu ích (extension) của Google Chrome, được cho phép người dùng Internet số lượng giới hạn thời gian sử dụng của họ mỗi ngày trên một trang web đơn cử. Hãy lắp đặt số lượng giới hạn này, và một khi bạn vượt quá số lượng đó, hữu ích sẽ tự động hóa chặn truy nhập của chú tâm quan trọngng ta vào trang web cho đến khi hạn dùng 24h của mỗi ngày trôi qua.

Ngoài ra, anh chị hãy có tâm sinh lý và niềm tin và nhờ cậy người nhà, chả hạn như ba má hoặc đồng bọn, giúp đỡ cho bạn vượt lên “cơn nghiện” này. Hãy nói với họ rằng họ chỉ được cho phép bạn truy nhập Facebook mỗi ngày 1 tiếng trong cỡ rỗi rãi. Sau đó, dù bạn có nói gì đi nữa thì họ cũng tắt máy tính và khiến bạn bận rộn với các hoạt động giải trí khác.

Hạn chế thời gian sử dụng

Đây là cách cai “từ từ”. Giảm dần số lượng giới hạn thời gian đã nói trên cao để giúp đỡ cho bạn chuyển từ nghiện nặng, nghiện nhẹ sang từ từ… dứt bỏ hẳn Facebook.

3. Chia sẻ mục tiêu của chú tâm quan trọngng ta với đồng bọn.

Hãy ra ra thế nào cho Facebook trở nên một rập khuôn hữu ích định nghĩa mình, chứ không phan xuân đề xuất đề xuất là 1 trong trong các trong các số bộ máy tàn phá thời gian, sức mạnh và tài chánh của chú tâm quan trọngng ta. Hãy lắp đặt một nửa mềm lịch trên Facebook như 30 Boxes để tổ chức triển khai triển khai và san sẻ mục tiêu cũng giống các sự kiện của chú tâm quan trọngng ta trên “Phây” một cách sáng ý. 30Boxes hoạt động giải trí như một cuốn lịch online giúp đỡ cho bạn lập mục lục những công chuyện đề xuất làm và nhận tin nhắn, lên tiếng từ các mạng xã hội khác chả hạn như Twitter, MySpace, Blogger… khá đặc biệt rất cũng đều sở hữu thể thông qua smartphone của chú tâm quan trọngng ta.

Chia sẻ mục tiêu với đồng bọn

Bên cạnh đó, đừng quên nhờ đồng bọn trên Facebook trở nên những yếu tắc tạo động lực gọi mời bạn cố gắng và siêng năng đạt ngưỡng được mục tiêu của họ và hay hỏi nhắc nhở bạn các mốc thời gian trên đường đi “cai nghiện” Facebook của họ qua phần mềm này.

4. Sử dụng Facebook như “phần thưởng” cho công chuyện rút cuộc tốt công chuyện

Nên cạnh đó, khi làm xong cương quyết rằng Facebook là 1 trong trong các trong các số công cụ giải trí của họ mình, hãy coi đây như phần nào thưởng cho chính mình mình mình khi bạn làm rất ok một công chuyện nào đó. Bạn rất cũng đều sở hữu thể biết được phương pháp học hành Pomodoro khá phổ biến để thi hành điều ấy. Theo trang web Pomodorotechnique.com, “Phương pháp Pomodoro” là phương pháp giúp đỡ cho bạn làm rất ok việc vận hành thời gian thông qua việc chia thời gian ra thành những khoảng có mức định giá trị để rút cuộc cái mà anh chị ý muốn và hòa lẫn những khoảng thời gian làm công việc là những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Về cốt yếu, đây là cách chỉ là và hữu ích để giúp đỡ cho bạn vận hành thời gian trong khi ai đang cố cuối và một công chuyện nào đó.

Sử dụng facebook như phần thưởng

Dưới đây là những gì bạn đề xuất làm nếu chính thức đặt ra cương quyết thử thi hành theo một vàih Pomodoro:

– Quyết định về các nhiệm vụ bạn đề xuất phải thi hành.

– Cài đặt một bộ đếm thời gian (bằng đồng nguyên khối nguyên khối hồ, sdt) trong cỡ chừng 25 phút.

– Triển bắt đầu khởi động khai công chuyện nghiêm túc cho đến khi bộ đếm reo chuông.

– Hãy nghỉ ngơi – thường là trong cỡ 5 phút. Sử dụng Facebook vào những hiện tại.

– Lặp lại 3 lần.

– Cứ sau mỗi 4 chu kì “làm công việc- nghỉ” kể trên, thời gian nghỉ sẽ kéo dãn dài thêm hơn nữa.

– Lặp lại nếu đề xuất thiết thiết.

Việc khắc ghi vào giấy để giúp đỡ cho bạn theo dõi các bước của họ. Hãy nhẩm trong đầu rằng thời gian nghỉ kể trên vẫn còn đấy đó quá ngắn và hạn hẹp dần đến hơn cả ít nhất. Sử dụng sử dụng phương pháp này, người dùng sẽ trở nên kỷ luật, khó khdùng kèm chính bản thân mình mình mình mình mình hơn khi coi 5 phút ngắn ngủi để lướt Facebook là “phần thưởng” quý báu cho những thành quả này mà mình đã cố gắng và siêng năng rút cuộc sau 25 phút trước đó.

5. Tham gia vào những hoạt động giải trí khác

Hãy suy nghĩ xem Facebook có đề xuất là điều kỷ niệm nhất trong thời đại của chú tâm quan trọngng ta khi khi so sánh với các hoạt động giải trí khác chả hạn như công chuyện, trường giảng dạy, thời gian dành riêng cho đồng bọn, gia đình và các sở thích khác? Nếu nó nằm ngay vị trí trên cao đầu danh sách và ai đang dần bỏ những hoạt động giải trí đó để dành thời gian cho Facebook thì bạn đã biến thành “con nghiện” của mạng xã hội này rồi.

Một số biểu hiện cho biết bạn “nghiện” nặng Facebook:

 • Bạn bỏ bễ việc tắm rửa, luyện tập thể dục thể dục hay siêu thị siêu thị cạnh tranh lành mạnh?
 • Bạn đang cô lập bản thân mình mình bằng cách dành thời gian cho Facebook chứ không phan xuân đề xuất tham gia vào những hoạt động giải trí bản tính?
 • Bạn không thu lượm được thành công trong học hành cũng giống trong công chuyện vì dành thời gian quá độ cho Facebook?

Đây rất cũng đều sở hữu thể trở nên những tnguy hại nghiêm trọng rất cũng đều sở hữu thể gây nên những ban bệnh thực sự trong thời đại của chú tâm quan trọngng ta. Bạn đề xuất lập danh sách tất thảy những gì ý muốn chứ không phan xuân đề xuất dành thời gian trên Facebook. Sau đó, bắt đầu khởi động kế hoạch với một nửa đỉnh nhất một hoạt động giải trí một ngày. Ví dụ, nếu đề xuất thiết xem sách nhưng vẫn chưa còn thời gian, bạn rất cũng đều sở hữu thể mang đi sách và đọc nó lúc ăn sáng chứ không phan xuân đề xuất đăng nhtràn lên Facebook. Sau đó, hãy tăng hoạt động giải trí nếu đã rất cũng đều sở hữu thể nhưng bạn đề xuất được đảm bảo ít nhất một hoạt động giải trí thay bằng mỗi ngày.

Bất kỳ giây lát nào bạn cảm thấy muốn sử dụng Facebook thì nên tự nhắc nhở bản thân mình mình rằng hiệu quả hơn cả là nên trực tiếp đi san sẻ đồng bọn. Gọi điện cho đồng bọn hoặc tổ chức triển khai triển khai những buổi tiệc nhỏ để lắng đọng cạnh cùng rất nhau. Ngoài ra, bạn cũng rất cũng đều sở hữu thể tham gia 1 số ít hoạt động giải trí thể dục thể dục và chuyển làn làn phân cách đường sự quyên âm của họ đi đâu Facebook.

6. Không lắp đặt phần mềm Facebook trên sdt sdt

Với sự bổ trợ của công nghệ tình hình tiên tiến, “cơn nghiện” Facebook càng có cảnh nguy hiểm trở nên khỏe hơn khi mà anh chị rất cũng đều sở hữu thể truy nhập ngay trong khi trong khi trên đường đi chuyến cao điểm cao điểm hoặc chuyển di làm. Vì thế, bạn chúng ta không nên tải phần mềm này về sdt sdt. Chỉ sử dụng hạn hẹp trên hai bên máy tính để giúp đỡ cho bạn dễ “cắt cơn” hơn.

7. Chỉ đề xuất tắt máy tính, ngắt kết nối Internet 

Bạn đề xuất tìm thấy rằng trong giờ hành chính, Facebook là 1 trong trong các trong các số căn do lớn khiến bạn mất lắng đọng. Vì vậy, khi làm công việc mà bạn không nhớ dùng đến Internet thì nên ngắt kết nối Internet. Và mặc dù không vào email còn nếu như vô đề xuất thiết để né tránh cảnh nguy hiểm lợi dụng tranh thủ lướt Facebook.

Và có một trời đất rộng lớn, hoàn hảo nhất và hoàn hảo nhất nhất hơn các dòng status, những cú like, những comment “vô tri vô giác” của chú tâm quan trọngng ta thân mà bạn thấy mỗi ngày trên trang News Feed của họ. Hãy sign out tài khoản Facebook của họ, tắt máy tính, bước chân đi đâu thời đại và san sẻ mọi người trực tiếp. Hãy bắt đầu khởi động đặt ra các việc thường xuyên làm luyện tập thể dục thể dục cho chính mình mình mình, tìm cho chính mình mình mình một sở thích riêng hay khoa một ngữ điệu. Khi đã và đang rất được 1 niềm đam mê ngoài đời thực, bạn sẽ thấy trời đất xung quanh còn không ít điều thú vị để khám phá hơn là sự cả ngày chỉ “chúi mũi” vào Facebook, với các người bạn mà thỉnh thoảng chúng ta không biết đến là ai rất đông!

Tắt máy tính

8. Một số mẹo “cai nghiện” Facebook khác

 • Đăng xuất khỏi trang web để bạn đề xuất đăng nhập mỗi một khi đề xuất sử dụng Facebook. Làm như thế để bạn có thời gian suy nghĩ có nên đăng nhtràn lên Facebook nữa không. Cách này nhanh nhanh chu trình sử dụng trên hai bên máy tính.

 • Tạm thời chặn trang web. Bằng cách ăn hữu ích lan rộng ra trình duyệt web năng suất như Strick Workflow, bạn rất cũng đều sở hữu thể chặn bất cứ trang web nào không muốn truy nhập trong 1 thời gian đơn cử. Sau khi hết khoảng thời gian khó lý, bạn rất cũng đều sở hữu thể truy ctràn lên trang web đó. Ứng dụng chặn này giúp đỡ cho bạn giảm lượng thời gian sử dụng Facebook.

 • Tắt tất thảy lên tiếng phần mềm Facebook để không gây thiện cảm sự chú tâm quan trọng của chú tâm quan trọngng ta.

 • Nếu bạn hay hỏi dung giải Facebook, một cách để chặn đứng cách làm đây là ngăn không cho mô tả mới chào đời trên newfeed. Bạn rất cũng đều sở hữu thể sử dụng extension trình duyệt web được thử nghiệm là FB Purity để tự động hóa điều chỉnh lại nguồn cấp tin tức theo trật tự thời gian. Do đó, Facebook sẽ không hiển thị mô tả mới mỗi một khi bạn mở trang web và giúp làm giảm vui mừng khi lướt Facebook.

  Ngoài ra, extension đó còn cung cấp cho bạn tùy chọn lựa xóa nguồn cấp tin tức. Nó sẽ hiển thị một không gian ở vị trí ở đoạn ở giữa nền game và bạn sẽ không bị lôi kéo với các tin tức trên đó nếu mục tiêu đăng nhtràn lên Facebook là để đăng mô tả nào đó hoặc dung giải một vài các trang doanh nghiệp của chú tâm quan trọngng ta. Bạn rất cũng đều sở hữu thể đoái hoài bất cứ điều gì bạn rất cũng đều sở hữu thể đề xuất cho công chuyện và tiếp kế đến chỗ này được thi hành với nó.

Facebook là 1 trong trong các trong các số rập khuôn y như bất kỳ rập khuôn nào khác, và để được lợi khi anh chị sử dụng nó một cách vừa lòng lý. Nếu bạn cảm thấy nó khống chế thời đại của chú tâm quan trọngng ta chắc khỏe hơn, hãy thi hành các bước trên để dần “cai nghiện”. Khi được dùng một cách khoa học, đây là 1 trong trong các trong các số tài nguyên có mức định giá trị được cho phép bạn kết nối theo một số cách có đặc biệt ý nghĩa.

Chúc gia đình chẳng phải là những Facebooker tđộng tháiên của “Hội những dân số cai nghiện Facebook nhưng vẫn chưa chiến thắng”!

Có thể bạn quyên âm: 

 • Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên hai bên máy tính
 • Những điều đề xuất sắc trước lúc xóa tài khoản Facebook
 • Cách tạo danh sách công chuyện trên Facebook
 • Tắt Facebook, dành thời gian truy ctràn lên 37 trang Web này để bổ sung những kiến thức mới mỗi ngày

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343