Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa
Người dùng cần tìm cách bảo quản tin tức cá nhân của mình, đặc biệt các nội dung nhạy cảm trước khi đưa máy cho người khác, mang đi sửa chữa hay bảo hành.

Dữ liệu cá nhân có rủi ro nhất định khi mang đi sửa chữa nếu kỹ thuật viên cố tình đánh cắp thông tin /// AFP Dữ liệu cá nhân có không may nhất định khi mang đi sửa chữa nếu kỹ thuật viên cố ý đánh cắp tin tức – AFP

Dữ liệu cá nhân có rủi ro nhất định khi mang đi sửa chữa nếu kỹ thuật viên cố ý đánh cắp thông tin

AFP

Lộ tin tức cá nhân hoặc các nội dung nhạy cảm đang là nỗi ám ảnh của không ít người sử dụng thiết bị công nghệ hiện nay mỗi khi phải đem máy đi sửa chữa, bảo hành. Mới đây, một khách hàng nữ đã tố cáo chuyên viên hệ thống FPT Shop tự ý can thiệp vào phần mềm cài trên máy để tìm kiếm nội dung riêng tư một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo người dùng về việc tự bảo quản dữ liệu của mình trước khi trao máy cá nhân vào tay người khác.
Theo các chuyên gia công nghệ, việc đầu tiên và quan trọng nhất nên làm trước lúc đưa máy cho người khác sửa chữa hoặc sử dụng là sao lưu toàn bộ tin tức hiện có trên thiết bị, sau đó nếu được hãy xóa toàn bộ dữ liệu trên máy để đáp ứng an toàn cho các tin tức quan trọng. Việc sao lưu cũng nên được thực hiện thường xuyên, mang tính định kỳ để đề phòng các sự cố, hỏng hóc thiết bị bất thần xảy ra.
Nếu không xóa dữ liệu trong máy, người sử dụng cần thiết lập các lớp bảo vệ cho ứng dụng quan trọng như nhắn tin, các dịch vụ OTT (phần mềm chat dùng kết nối internet), mạng xã hội, kho thư viện hình ảnh. Đây thường là chỗ lưu giữ nội dung riêng tư, có phần nhạy cảm và không nên để người khác tiếp cận, phát tán. Một số hãng sản xuất trang bị sẵn tính năng bảo mật và thiết lập mã khóa riêng dành riêng cho phần mềm quan trọng, nhưng nếu máy của bạn không có sẵn vẫn cũng có thể có thể tìm và tải chương trình từ những bên thứ 3 thông qua gian phần mềm chính thức cho từng nền tảng.
Với máy tính, người dùng có sẵn các chọn lựa khóa ổ hdd lưu giữ dữ liệu từ cài đặt của hệ điều hành. Khi đó, người lạ không thể truy suất được dữ liệu trong ổ hdd nếu chưa vượt qua mã bảo vệ.
Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa - ảnh 1

Mọi dữ liệu cần được sao lưu hoặc cài khóa bảo vệ trước lúc giao máy cho người khác

AFP

Mã bảo vệ có thể là dãy số hoặc chữ, hay kết hợp của nhiều ký tự để bảo đảm tính riêng tư cho thiết bị và đây cũng chính là một thông tin riêng tư. Vì thế, chuyên gia công nghệ khuyên trước khi đưa máy đi sửa, bảo hành, người sử dụng nên gỡ bỏ mã bảo vệ truy cập ở màn hình chính, chỉ khóa phần mềm hoặc ổ cứng. Như vậy, kỹ thuật viên khi sửa chữa chẳng cần phải biết mật khẩu của máy vẫn cũng đều có thể thao tác kiểm tra cần thiết, đồng thời đáp ứng an toàn cho mọi thông tin khác.
Anh Đỗ Quốc Thắng (Khương Trung, Hà Nội) – một kỹ thuật viên lâu năm tham mưu người dùng máy tính nên để dữ liệu riêng tư, tư liệu công việc quan trọng sang ổ lưu trữ khác so với hệ điều hành để đơn giản tháo rời khi cần mang đi sửa. “Các giải pháp mã hóa khá an toàn nhưng lại không muốn phù hợp với những người sử dụng phổ thông, thường thì dễ quên mật khẩu, phương thức hoặc có trường hợp vô tư cung cấp tài khoản đăng nhập. Người dùng nên tạo tài khoản truy cập mới cho kỹ thuật viên và giới hạn quyền tiếp cận dữ liệu trong máy”, anh nói.
Người dùng nên đòi hỏi được ngồi chờ và xem kỹ thuật viên sửa trực diện sẽ là cách tốt nhất để biết chắc chắn dữ liệu của mình được an toàn nếu chưa triển khai sao lưu hay cài bảo vệ trước đó. “Nhưng nhiều trường hợp sửa chữa tốn thời gian hoặc máy luôn phải gửi tới cửa hàng bảo hành ủy quyền, thậm chí gửi đi quốc tế thì khách hàng nên sao lưu dữ liệu, đăng xuất các tài khoản có trong máy, tốt nhất là xóa sạch thiết bị trước lúc gửi lại nơi sửa chữa. Cả bên nhận công ty lẫn khách hàng cần thống nhất cùng nhau về hiện trạng, nên có cam kết, xác nhận từ cả hai phía. Người đi sửa nên yêu cầu niêm phong, ký tên lên các linh kiện không cần thay thế phòng tình huống bị tráo, đổi”.
Anh Đào Nhật Huy, chủ đơn vị điện thoại và laptop Nhật Huy (quận 10, TP.HCM) cũng khuyến cáo người sử dụng nên chép dữ liệu quan trọng rời khỏi máy trước khi mang đi sửa. Nếu máy bị hư hại đột ngột mới phải mang sửa, khách hàng nên có giấy biên nhận nội dung dữ liệu có trong máy.
“Tuy vậy thiết bị không lên nguồn để kiểm tra khi tiếp nhận thì thường bị từ chối cam kết bảo lưu được dữ liệu trong máy, cũng như không thể so sánh với khai báo của người đi sửa. Việc từ chối này cũng được nhiều hãng áp dụng với chính sách bảo hành”, anh nói.
Còn theo chủ chuỗi cửa hàng Di Động Việt – anh Nguyễn Ngọc Đạt, khách hàng đi sửa, bảo hành thiết bị không chỉ nên thoát tài khoản mà cần thêm 1 bước an toàn là xóa mật khẩu đã ghi nhớ trong máy. “Thường trình duyệt và ứng dụng sẽ lưu phiên đăng nhập, tin tức tài khoản để thuận lợi trong công đoạn trải nghiệm của người dùng, nhưng điều đó khá nguy hiểm khi máy vào tay người khác. Người dùng cần áp dụng quy trình đặt thêm mật khẩu khóa danh mục, ứng dụng quan trọng”, anh nhấn mạnh.
Sau khi nhận lại máy đã sửa, bảo hành, người dùng nên mở lại các chức năng đã yêu cầu sửa để đáp ứng hoạt động như ý, nhưng không nên kiểm tra toàn trang máy để né lỗi khác phát sinh trong qui trình sửa chữa, một dạng không may cũng đều có thể xảy ra.
Một số ứng dụng có chức năng xem lại lịch sử truy cập, sử dụng từ thiết bị và thời gian nào, người sử dụng cũng nên biết và tìm hiểu để kiểm tra, nhằm chắc chắn kỹ thuật viên hay người khác chưa can thiệp vào độ rộng chưa được phép.

Nội dung Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--