Cảnh báo cáp OMG nhái cáp Lightning tích hợp chip ăn cắp dữ liệu

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Cảnh báo cáp OMG nhái cáp Lightning tích hợp chip ăn cắp dữ liệu
Một nhà nghiên cứu bảo mật đã phát triển loại cáp giống với cáp Lightning thông thường, nhưng cũng đều có thể đánh cắp mật khẩu và dữ liệu của người sử dụng rồi gửi cho hacker.
Cáp OMG trông khá giống với cáp Lightning thông thường /// Ảnh chụp màn hình Cáp OMG trông khá giống với cáp Lightning thông thường – Ảnh chụp màn hình

Cáp OMG trông khá giống với cáp Lightning thông thường

Ảnh chụp màn hình

Theo Wccftech , được gọi là cáp OMG, khi nó hoạt động giống như cáp Lightning thông thường. Chính vì thiết kế này mà người sử dụng khó có thể phát hiện ra cáp OMG khi đặt cạnh cáp Lightning, bởi chúng thực tế khá giống nhau. Cáp cũng đều có thể ghi lại các lần gõ phím khi kết nối với MacBook, iPad và thậm chí cả iPhone. Sau đó nó sẽ gửi lại dữ liệu cho người chưa được phép cách xa đến 1,5 km. Tin tặc cũng đều có thể truy cập bằng phương pháp dùng phần mềm web, các tổ hợp phím được ghi lại cũng đều có thể được sử dụng cho nhiều nguyên nhân khác.
Ngoài ra, cáp OMG cũng kể cả tính năng định vị. Hơn nữa, cáp OMG có khả năng thay đổi ánh xạ bàn phím, giả mạo danh tính của các thiết bị USB và tạo ra một thiết bị di động không dây mà tin tặc cũng có thể truy cập.
Cảnh báo cáp OMG nhái cáp Lightning tích hợp chip ăn cắp dữ liệu - ảnh 1

Bên trong cáp OMG được tích hợp chip nhỏ

Ảnh chụp màn hình

Tất cả những góc cạnh này đều cũng có thể có thể làm được nhờ một con chip nhỏ bên trong dây cáp. Cáp OMG gần tương tự với cáp Lightning của Apple về kích thước. Điều này diễn ra ngay khi khi con chip được cấy ghép chiếm gần một nửa không gian của lớp vỏ nhựa vẫn cấp phép cáp hoạt động bình thường.
Cáp OMG được phát triển bởi nhà nghiên cứu bảo mật “MG”. Vấn đề nghiêm trọng hơn là cáp đã được sản xuất hàng loạt và sẽ có bán cho nhà sản xuất an ninh mạng HaK5. Cáp này trở thành mối đe dọa đối với những người dùng bình thường và dữ liệu mà thiết bị của họ lưu trữ cùng với các thông tin khác nếu như nó đến tay tin tặc. Apple đã nhiều đợt khuyến cáo người dùng nên sử dụng cáp Lightning kèm theo thiết bị của hãng hoặc mua cáp từ nguồn tin cậy.

Nội dung Cảnh báo cáp OMG nhái cáp Lightning tích hợp chip ăn cắp dữ liệu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--