CEO công ty chip không tin chuyện Trung Quốc có thể hack máy chủ – Số Hóa

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Theo Cnet, bài viết tại sự kiện WSJ Tech D.Live tại California, Mỹ hôm 13/11, cựu chủ tịch của Intel và hiện là CEO của cty khởi nghiệp về công ty dữ liệu Ampere Renee James bảo rằng chế tao bán dẫn là qui trình khó hiểu, tự động hóa hóa và bình an. Do đó, cực khó để những con chip gián điệp được nhúng vào mà trọn vẹn không xẩy ra để tâm quan trọng.

“Mức độ khó hiểu của cô ấy ấyng đoạn chế tao thời nay cao đến hơn hết mọi phần của tổ câu kết hay bảng mạch, bất cứ nó là gì đều phải đi đi liền nhau”, Renee James bài viết. “Bạn chẳng thể chèn vào một số ít đồ vật gi đấy”.

Bà hãy chú trọng rằng ngay khi khi mình là chủ tịch của Intel, hoặc hiện thời là CEO của Ampere, cũng chẳng thể lấn sân vào một số ít ban ngành chế tao mà trọn vẹn không xẩy ra nghiệm thu rất cẩn thận.

“Không ai rất có các chức năng tạm ngừng một dây chuyền cổ lắp ráp”, James nói. “Đó không chắc chắn rằng cách chúng được chế tao nên”.

Richard Clemmer, CEO NXP, nhà chế tao bán dẫn của Hà Lan đã có những lúc đã và đang được Qualcomm mua lại năm 2016 nói thêm rằng “không thực ra” trường thích hợp có lòng tin rằng Trung Quốc đang theo dõi các cty bằng phương pháp thức nhúng chip vào trong công nghệ thông tin tin tức của mình.

Renee James, CEO của Ampere (phải) và Richard Clemmer, CEO của NXP (trái) tại sự kiện WSJ D.Live.

Richard Clemmer, CEO của NXP (trái) và Renee James, CEO của Ampere (phải) tại sự kiện WSJ D.Live.

Báo kiếu từ Bloomberg Businessweek tháng trước cho thấy các chip gián điệp của Trung Quốc đã có những lúc đã và đang được sử dụng để tiến hành tích lũy gia sản phán đoán và bí mật thương mại từ Apple và Amazon Web Services, một cty con của Amazon cung ứng dv điện toán đám mây. Các chip này được bắt gặp trong cơ quan dàn máy server được lắp ráp tại Trung Quốc, cho 1 cty của Mỹ có tên là Super Micro.

Apple ngay tức thời không đồng ý thông báo giải trình trên và nói với Quốc hội rằng cty chưa chốc lát nào bị hack. Công ty cũng huy động Bloomberg rút lại câu chuyện này, cũng đúng Amazon và Super Micro.

“Chúng tôi đã nói rất cụ thể rằng điều ấy sẽ không còn diễn ra, đồng thời lời giải mọi thứ những thắc mắc của mình. Mỗi lần câu chuyện được đặt ra, nó lại thay đổi mô tả và mỗi đợt thăm dò chúng tôi lại không search tìm kiếm thấy gì cả”, CEO Apple Tim Cook nói với BuzzFeed tháng trước.

Bảo Nam

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--