Chế nhà vệ sinh di động cho BV dã chiến: Mong y bác sĩ thoải mái chuyện… tế nhị

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Chế nhà vệ sinh di động cho BV dã chiến: Mong y bác sĩ thoải mái chuyện… tế nhị
Nhận thấy nhiều nhân viên y tế, y bác sĩ ngày đêm nặng nhọc ở bệnh viện dã chiến, anh Huỳnh Bảo Toàn (Giám đốc Công ty Zentado) và bác sĩ Đào Anh Quốc cùng thiết kế cabin nhà vệ sinh di động bổ trợ chuyên viên y tế để giúp họ cảm nhận biết nhẹ nhõm hơn trong sinh hoạt cá nhân. 

Cabin nhà vệ sinh di động được lắp đặt trong vòng 60 phút tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 2 /// Ảnh: NVCC Cabin nhà vệ sinh di động được lắp đặt trong khoảng 60 phút tại Bệnh viện dã chiến thu dung và chữa trị Covid-19 số 2 – Ảnh: NVCC

Cabin nhà vệ sinh di động được lắp đặt trong vòng 60 phút tại Bệnh viện dã chiến thu dung và chữa trị Covid-19 số 2

Ảnh: NVCC

Y bác sĩ được tắm nước nóng

Hầu hết các bệnh viện dã chiến đều tận dụng cơ sở vật chất sẵn có, đặc trưng của trường học, chung cư để hoạt động. Bác sĩ Quốc công tác tại Bệnh viện dã chiến thu dung và chữa trị Covid-19 số 2 (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) đã liên hệ với anh Toàn để trao đổi về vấn đề này.
Bác sĩ Quốc cho biết: “Nói không đủ thì không đúng. Bệnh viện sẽ chuẩn bị những điều kiện tối thiểu. Ví dụ phòng tắm thì có thêm cái xô, vòi nước như vậy là tắm được được rồi. Tuy nhiên, so với cuộc sống bình thường, nó có nhiều không tiện và chưa nhẹ nhõm tận gốc cho đội ngũ nhân viên y tế đang căng mình ngày đêm tại đây”.
Chế nhà vệ sinh di động cho BV dã chiến: Mong y bác sĩ thoải mái chuyện... tế nhị - ảnh 1

Bên trong cabin được trang bị đầy đủ tiện nghi như lavabo, bồn cầu và vòi sen

ẢNH: NVCC

Công ty Zentado là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất nhà di động thông minh. Ban đầu, anh Toàn không có sản phẩm nào về nhà vệ sinh công cộng để hỗ trợ. Nhưng thấy được tấm lòng của thầy thuốc Quốc và sự vất vả, mệt nhọc của các nhân viên y tế, anh bắt tay vào thiết kế cabin nhà vệ sinh di động. “Để thiết kế và sản xuất cabin này sẽ không quá khó. Tôi chỉ mất 1 đêm vẽ thiết kế, sáng hôm sau bắt tay ngay vào sản xuất. Trong vòng 3-4 ngày là có thành phẩm và giao cho bệnh viện. Chúng tôi có thể sản xuất 4 cabin như vậy trong 1 tuần”, anh Toàn chia sẻ.
Cabin nhà vệ sinh di động có cấu trúc khung sắp và ốp nhựa alu bao quanh. Mỗi cabin gồm 5 buồng, được trang bị đầy đủ tiện nghi như lavabo, bồn cầu, vòi sen và đèn. “Cabin được sản xuất 100% tại nhà xưởng công ty. Hệ thống bồn 1.000 lít, điện và nước đã được lắp sẵn. Nó chỉ cần vận chuyển đi, đến nơi đấu điện, nước tại chỗ là sử dụng được. Chúng tôi chỉ cần 60 phút là lắp đặt xong”, anh Toàn thông tin.
Chế nhà vệ sinh di động cho BV dã chiến: Mong y bác sĩ thoải mái chuyện... tế nhị - ảnh 2

Cabin nhà vệ sinh với thiết kế khối, gọn gàng đơn giản vận chuyển

ẢNH: NVCC

Chế nhà vệ sinh di động cho BV dã chiến: Mong y bác sĩ thoải mái chuyện... tế nhị - ảnh 3

Công nhân đội mưa lắp đặt cabin để chuyên viên y tế có thể sử dụng ngay

ẢNH: NVCC

Ưu điểm của nhà vệ sinh này là sạch sẽ, tiện dụng và thoải mái. Các buồng sẽ chia theo nhu cầu sử dụng, có và không có bồn cầu. Cabin còn được lắp máy nước nóng để các y, bác sĩ có thể tắm bằng nước nóng, điều mà họ dường như không có được từ khi tham gia bệnh viện dã chiến đến nay.

Niềm vui từ điều tế nhị

Cabin nhà vệ sinh di động được bàn giao vào ngày 19.7. Đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện dã chiến thu dung chữa trị Covid-19 số 2 cảm thấy thoải mái hơn khi vấn đề tế nhị này được quan tâm, chăm lo từ cộng đồng.
Anh Toàn chia sẻ: “Các y, thầy thuốc ở bệnh viện rất chân tình. Ai cũng vui và phấn khởi khi nhận nhà vệ sinh. Có một bạn nữ, từ trước đến nay đã quen với câu truyện tắm nước lạnh. Tối hôm đó, khoảng 22 – 23 giờ đêm, bạn chuyển người bệnh đi và về thì đã có nước nóng và nhà vệ sinh mới. Các bạn ấy tắm rửa thoải mái, vui vẻ. Câu chuyện mà không có ai đoái hoài ấy lại làm cho những bạn được thoải mái, lên tinh thần”.
Chế nhà vệ sinh di động cho BV dã chiến: Mong y bác sĩ thoải mái chuyện... tế nhị - ảnh 4

Nhân viên y tế cũng có thể tắm nước nóng sau gần 30 ngày tắm nước lạnh nửa đêm

ẢNH: NVCC

Chế nhà vệ sinh di động cho BV dã chiến: Mong y bác sĩ thoải mái chuyện... tế nhị - ảnh 5

Bác sĩ Quốc và anh Toàn cùng thảo luận lên ý tưởng thiết kế cho cabin

Là người cùng lên ý tưởng và trải nghiệm sản phẩm thực tế, bác sĩ Quốc vui mừng nói: “Tuyệt vời! Chúng tôi đi đây cả tháng trời, đàn ông còn mệt huống gì chị em phụ nữ. Họ làm việc cả ngày, dưới đồ bảo lãnh đã cực rồi mà luôn phải tắm bằng xô, nước lạnh vào đêm hôm như thế. Thiệt là sức mấy cũng khó hứng chịu được. Bây giờ, có 1 nơi thoải mái, tiện nghi lại sạch sẽ. Đi đêm về, cởi bộ đồ tắm nước nóng cái khỏe, ngủ ngon. Tâm lý cũng sảng khoái hơn”.
Để sản xuất cabin nhà vệ sinh di động, đội ngũ công nhân gồm 20 người với 3 đội hình: khung, hoàn thiện và điện nước. Các chuẩn bị cho nhà vệ sinh được hoàn thiện ở tại nhà máy đã rút ngắn thời gian lắp đặt và đáp ứng gọn nhẹ cho việc vận chuyển. Tôi thắc mắc hỏi về giá thành cabin, anh Toàn liền từ chối: “Về giá trị, tôi không nhắc đến. Tôi cần mọi người sử dụng được chứ không quan trọng chuyện tiền bạc”. Hiện tại, anh và các công nhân đang sản xuất thêm một vài cabin để khi có bên liên hệ sẽ tặng luôn.

Nội dung Chế nhà vệ sinh di động cho BV dã chiến: Mong y bác sĩ thoải mái chuyện… tế nhị được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--