Chuyển dữ liệu giữa các máy tính


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Rất bao ngời thủy chung bằng máy vi tính pc của chính bản thân mình trong ti tỉ năm liền. Họ rất có mọi chức năng cập nhật cho một vài linh phụ kiện và xem xét những bị lỗi tương tác tới bảo trì nhằm mang lại lợi ích cho máy vi tính pc luôn chạy thích phối hợp nhất rất có mọi chức năng. Tuy nhiên, sẽ có những lúc bạn chẳng còn cách nào để tăng tốc độ hay xem xét bị lỗi với cái máy vi tính pc đã quá cũ của chính bản thân mình nữa. Vậy, đang di chuyển vào thời điểm thay gần giống với một chiếc máy mới.

 • Những việc y/c làm trong sau này mua máy vi tính pc mới

Chiếc máy vi tính pc mới sẽ chạy nhanh và đảm bảo an toàn hơn ở toàn trang những mặt. Tuy nhiên, chuyển sang một chiếc máy vi tính pc mới cũng gây khắc nghiệt cho bạn về sự việc cách đã gây chang để chuyển toàn trang dữ liệu quan trọng từ cái máy cũ sang máy mới. Chúng ta không có tài năng bỏ lại những dữ liệu như tài liệu học tập, dữ liệu buôn bán, file ảnh, file nhạc, video và phần lớn thứ quan trọng khác trên phía 2 bên máy vi tính pc cũ.

Chuyển dữ liệu giữa các máy vi tính pc

May mắn thay, điều đó thực sự không khắc nghiệt hay buốn chán như 1 sự bạn mường tưởng. Vẫn còn một vài chắt chiu không giống hệt sẵn có trên nơi buôn bán tiêu dùng tiêu dùng ngay hiện tại, thuộc về vào con số dữ liệu bạn cực thích truyền.

Tất cả các cách đều rất đơn cử, nhưng chọn đúng phương pháp mình y/c để giúp đỡ đỡ quá màn trình xảy ra thuận buồm xuôi gió hơn. Trong chia sẻ này, các các bạn sẽ cùng khám phá một vài phương pháp nhanh và dễ thực hiện nhất để truyền dữ liệu từ máy vi tính pc cũ sang máy vi tính pc mới.

Cách chuyển dữ liệu giữa các máy vi tính pc

 • 1. Sử dụng dụng cụ lưu giữ ngoài
 • 2. Sử dụng cáp chuyển USB
 • 3. Kết nối HDD hoặc SSD theo một vàih bằng tay
 • 4. Chia sẻ qua mạng LAN hoặc Wifi
  • Sử dụng mạng LAN
  • Chia sẻ dữ liệu sử dụng ứng dụng
 • 5. Sử dụng dịch vụ lưu giữ đám mây 

1. Sử dụng dụng cụ lưu giữ ngoài

Hiển nhiên, đấy là cách mà phần lớn bao ngời nghĩ đến khi chuyển dữ liệu giữa các máy vi tính pc. Bạn chỉ y/c thiết cắm ổ USB flash vào máy vi tính pc để copy dữ liệu, tiếp tục đây cắm sang máy vi tính pc khác và dán dữ liệu. Nếu thậm chí có khá nhiều dữ liệu bạn rất có mọi chức năng sử dụng ổ cứng gắn ngoài.

Sử dụng dụng cụ lưu giữ ngoài

Sử dụng ổ cứng ngoài còn không chỉ có giúp chuyển dữ liệu mà còn phải phải cung cấp cho bạn bản sao dữ liệu để phòng ngừa trường phối hợp mất dữ liệu. Quá trình này rất có mọi chức năng mất khá nhiều thời gian tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn y/c chuyển.

Nếu cả 2 máy vi tính pc đều sở hữbướu cổng USB 3.0, bạn rất có mọi chức năng sử dụng ổ flash để chuyển nhiều dữ liệu và tăng tốc độ qui trình. Một cách vội vã hơn là xem xét xem máy vi tính pc bạn chuyển dữ liệu có cổng eSATA hoặc khe SATA không. Nếu có, ngắt kết nối ổ cứng từ máy vi tính pc cũ và kết nối với máy vi tính pc mới. Nó sẽ hiển thị ổ cứng nàgiống hệt như 1 ổ cứng nữa trên phía 2 bên máy vi tính pc mới. Bạn rất có mọi chức năng chuyển dữ liệu qua SATA vội vã hơn sử dụng USB.

Tất nhiên, một chính thức kiên quyết chắt chiu không tồi là ghi các file lên dĩa CD hoặc DVD và tiếp trong sau này là copy chúng sang máy vi tính pc mới. Tuy nhiên, đĩa CD và DVD chậm hơn phần lớn khi đối chiếu với ổ cứng. Vậy hãy chắt chiu này sẽ tốn khá nhiều thời gian – tiêu biểu trông rất đặc biệt là khi bạn có hàng gigabyte dữ liệu nhạc, ảnh, video và những thứ khác y/c chuyển.

Chú ý, bạn chỉ y/c thiết thể sử dụng thiết bị lưu giữ ngoài để chuyển file và thư mục, sử dụng sử dụng phương pháp này không có tài năng chuyển cài đặt và ứng dụng Windows.

2. Sử dụng cáp chuyển USB

Để chuyển đổi dữ liệu giữa các máy vi tính pc, bạn rất có mọi chức năng sử dụng một vài cáp chuyển dữ liệu. Nó vội vã hơn quá trình sử dụng ổ cứng do vì việc copy và dán dữ liệu được thực hiện cùng theo đó từ máy vi tính pc này sang máy vi tính pc khác. Khi sử dụng ổ cứng ngoài, về cơ bản bạn chuyển dữ liệu giữa ba ổ, trong các quá trình sử dụng cáp này giảm xuống chỉ với hai ổ.

Chuyển dữ liệu từ máy vi tính pc Windows sang máy vi tính pc Windows: Nếu máy vi tính pc mới của chú ấyng ta vẫn sử dụng căn cơ sử dụng Windows, bạn rất có mọi chức năng sử dụng cáp EasyTransfer USB thí dụ như F5U279 của Belkin.

Cáp F5U279

Nó chất cảm biến được bạn kết nối hai máy vi tính pc Windows bên nhau bằng kết nối USB-to-USB. Phương pháp này hoạt động giải trí giải trí vội vã hơn quá trình sử dụng cổng USB 3.0 trên cả 2 máy vi tính pc.

Chuyển dữ liệu từ máy Mac sang máy Mac: Apple có cổng đặc quyền riêng cho chính nó, được cho là Thunderbolt, chất cảm biến được bạn tạo một chuỗi daisy (một vài máy vi tính pc hoặc thiết bị máy vi tính pc kết nối bên nhau tạo thành chuỗi) và chuyển các file giữa các máy Mac. Vì vậy, hãy sử dụng một cáp Thunderbolt-to-Thunderbolt và thực hiện chuyển file đơn thuần như chuyển dữ liệu giữa một ổ USB flash với ổ cứng.

Cáp Thunderbolt-to-Thunderbolt

Chuyển dữ liệu giữa máy vi tính pc Windows/Mac/Linux sang máy vi tính pc Windows/Mac/Linux: Sử dụng cáp Ethernet để kiến tùy chỉnh cấu hình trình mạng cục bộ không y/c router. Bạn y/c bảo vệ đấy là cáp Ethernet chéo, tức là các mẫu màu trên một đầu cáp không phù phối phù hợp với đầu cáp còn sót lại. Thiết lập mạng trên cả 2 máy vi tính pc và chuyển dữ liệu.

Cáp Ethernet chéo

3. Kết nối HDD hoặc SSD theo một vàih bằng tay

Nếu chuyển dữ liệu từ máy vi tính pc cũ không có hoạt động giải trí giải trí nữa hoặc muốn cài đặt ổ cứng mới hiện đại bằng cho ổ cứng cũ, vậy đã gây chang để lấy dữ liệu trên ổ cứng đó?

Kết nối HDD hoặc SSD theo một vàih bằng tay

Ổ đĩa cứng (HDD) và ổ cứng thực trạng rắn (SSD) sử dụng cáp SATA chỉ tiêu để kết nối với bo mạch chủ. Nếu bạn có cổng SATA hoặc eSATA phòng ngừa, hãy kết nối với ổ cứng cũ. Hệ điều hành sẽ nhận dạng nó là ổ cứng mới, tiếp tục đây thực hiện chuyển dữ liệu. Đây là biện pháp chuyển dữ liệu tin cậy.

Không như 1 sự máy tính PC, tìm cổng SATA phòng ngừa trên phía 2 bên máy vi tính pc cầm tay khó hơn nhiều. Bạn rất có mọi chức năng sử dụng bộ chuyển đổi SATA sang USB đơn thuần như adapter USB 3.0 to SATA của Anker.

4. Chia sẻ qua mạng LAN hoặc Wifi

Đối với các máy vi tính pc gần nhau, có hai cách chính để chạm mặt file và thư mục. Cách trước mắt là tùy chỉnh cấu hình cấu hình mạng cục bộ (LAN) để bạn rất có mọi chức năng sử dụng một máy vi tính pc để tìm ổ cứng của dòng sản phẩm tính pc khác. Cách thức hai là sử dụng ứng dụng để chuyển file qua Wifi.

Sử dụng mạng LAN

Tất cả các căn cơ sử dụng chánh đều sở hữu tùy chắt chiu đã nhập khẩu để tùy chỉnh cấu hình cấu hình mạng gia đình, chất cảm biến được những thiết bị trong và một router (được kết nối thông qua Ethernet hoặc Wifi) nhận dạng cho nhau. Do vậy lúc y/c chuyển file giữa các máy vi tính pc, bạn không y/c tùy chỉnh cấu hình kết nối mới. Bạn rất có mọi chức năng tìm hiểu chia sẻ Làm ra sao để chạm mặt dữ liệu giữa 2 máy vi tính pc qua mạng Lan? để tìm hiểu cách tùy chỉnh cấu hình cấu hình. 

Chia sẻ dữ liệu sử dụng ứng dụng

Nếu hai máy vi tính pc ở phía trong và một mạng Wifi, bạn rất có mọi chức năng chuyển file bằng một vài ứng dụng đơn thuần. Có nhiều ứng dụng chạm mặt file lớn ngay tức thì bạn rất có mọi chức năng kiếm tìm trên mạng internet internet.

Send Anywhere

Tải Xuống: Send Anywhere

Đây là ứng dụng dành cho Windows, Mac và Linux. Nó thậm chí còn có bổ sung thêm ứng dụng web và extension Chrome, do đấy bạn rất có mọi chức năng sử dụng ứng dụng này trên Chrome OS. Ngoài ra, bạn rất có mọi chức năng sử dụng nó để chuyển file từ 1 máy vi tính pc sang nhiều máy vi tính pc khác hoặc sdt, máy vi tính pc bảng.

Windows Easy Transfer

Giống như tên đã ám chỉ, Windows Easy Transfer rất có mọi chức năng là cách đơn thuần nhất để người sử dụng chuyển di từ máy này sang máy khác cùng vô số phương pháp chuyển không giống hệt – thậm chí có kết nối mạng, ghi file lên dĩa CD hoặc DVD, copy chúng sang ổ USB hoặc dây sạc chuyển dữ liệu USB.

Dùng Windows Easy Transfer để chuyển dữ liệu

Phương pháp sử dụng cáp là đơn thuần nhất, mặc dù bạn y/c phải mua nó. Dây này rất có mọi chức năng đi kèm theo với đĩa có chứa táy máyc Windows Easy Transfer. Nếu không có, download nơi đây (hãy nhờ rằng, táy máyc đó được đã nhập khẩu sẵn vào trong Windows 7, vậy do đấy điều đó chỉ được áp dụng khi bạn sử dụng căn cơ sử dụng Windows XP hoặc Vista). Kích vào nút Tải Xuống và thực hiện theo một vài huấn luyện và giảng dạy rồi cài đặt táy máyc, đồng ý toàn trang những chắt chiu mẫu hình.

Bắt đầu với cái máy vi tính pc cũ của chú ấyng ta, kích vào Start > All Programs Accessories > System Tools > Windows Easy Transfer. Tiếp đến, chuyển sang máy vi tính pc mới (Windows 7) và thực hiện hao hao. Ở cả 2 máy, khi nền game Welcome to Windows Easy Transfer hình thành, kích Next. Hộp thoại tiếp tục đây sẽ hỏi về nhữngh chuyển cách file: chọn “An Easy Transfer cable” ở cả 2 máy.

Máy máy vi tính cũ (Windows XP/Vista) sẽ chỉ hiển thị chắt chiu “This is my old computer” – kích vào nó. Tên máy vi tính pc Windows Vista, chọn “This is my new computer” và sẽ có câu hỏi: “Do you need to install Windows Easy Transfer on your old computer?”. Chọn “I already installed it on my old computer”. Sau đó, kích Next ở cả 2 máy vi tính pc.

Tiếp đến, cắm dây sạc Windows Easy Transfer để nối 2 máy vi tính pc – mỗi đầu chỉ y/c thiết cắm vào đầu nối USB. Máy máy vi tính Windows 7 sẽ quét diễn tả của dòng sản phẩm tính pc cũ và tiếp đó 1 khoảng ngắn hạn, nó sẽ bị ảnh hưởng hiển thị danh sách tài khoản người sử dụng, cài đặt và các file rất có mọi chức năng chuyển.

Trong từ khi, máy vi tính pc cũ lại hiển thị message “Transferring files and settings…” và chú tâm quan trọng rằng vẫn chưa được được có gì được chuyển trong qui trình này cả.

Máy máy vi tính mới sẽ hiển thị khung cửa sổ “Choose what to transfer”. Mỗi tài khoản người sử dụng đều được liệt kê và được tích theo mẫu hình, vậy do đấy bạn rất có mọi chức năng bỏ dấu vết nếu muốn.

Ngoài ra, người sử dụng cũng đều rất có mọi chức năng truyền những mục tin mình y/c từ mỗi tài khoản người sử dụng bằng phương pháp kích vào Customize trước khi chọn. Chú ý rằng ứng dụng và ứng dụng không có tài năng truyền được và y/c phải cài đặt lại trên phía 2 bên máy vi tính pc mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng đều rất có mọi chức năng sắp xếp cách tài khoản người sử dụng sẽ hình thành như ra sao trong sau này chúng được chuyển sang máy tinh mới. Khi máy vi tính pc cũ hiển thị hộp thoại “Choose what to transfer”, kích vào chắt chiu Adịch vụanced Options.

Theo mẫu hình, tài khoản chính trên phía 2 bên máy vi tính pc cũ sẽ có truyền sang tài khoản mẫu hình trên phía 2 bên máy vi tính pc mới, ngay trong các khi khi tên của chính nó có không giống hệt. Nếu không hy vọng giả dụ thế, y/c chọn Create User từ menu dạng dropdown ở đó, nó sẽ bị ảnh hưởng y/c tạo tài khoản người sử dụng mới trên phía 2 bên máy vi tính pc Windows 7.

Đặt tên cho tài khoản người sử dụng mới, thêm password đăng nhập rồi kích Create. Tiếp đến, kích Save để thoát hộp thoại Adịch vụanced Options.

Trên máy vi tính pc Windows 7, kích vào nút Transfer. Cửa sổ “Transferring files and settings to this computer” sẽ hình thành, hiển thị qui trình chuyển những mục tin. Quá trình này rất có mọi chức năng tốn một phần hai thời gian, thuộc về vào lượng dữ liệu y/c chuyển. Trong thời gian này, dù bạn có làm cái gi đi nữa thì cũng chưa được dừng máy vi tính pc. Nếu một vài 2 máy hoặc cả 2 máy đều là laptop, hãy nhờ rằng cắm nguồn cho nó phòng ngừa trường phối hợp hết pin.

Cuối cùng, khung cửa sổ “Your transfer is complete” sẽ hình thành trên phía 2 bên máy vi tính pc Windows 7. Kích vào đường link “See what was transferred” nếu muốn thí điểm hướng tới thêm; kích vào chắt chiu “See a list of programs you might want to install on your new computer” để nhìn danh sách những ứng dụng đang được cài trên phía 2 bên máy vi tính pc cũ. Khi tới đến rốt cuộc, Windows Easy Transfer đã hoàn thiện được thể đóng 1 cách bình an.

5. Sử dụng dịch vụ lưu giữ đám mây 

Lựa chọn tới đến rốt cuộc là sử dụng Internet. Bạn rất có mọi chức năng tải file lên các dịch vụ lưu giữ đám mây và tải về sdt tính pc như Dropbox, Google Drive, OneDrive, v.v… Ngoài ra bạn rất có mọi chức năng sử dụng email để chuyển dữ liệu. 

Sử dụng dịch vụ lưu giữ đám mây

Ổ đĩa đám mây là chắt chiu tuyệt đối tuyệt đối vì khỏi bị con số giới hạn kích thước file miễn là bạn đủ bộ lưu giữ lưu giữ. Ngoài ra, nếu cả 2 máy vi tính pc ăn khớp thư mục cục bộ, thì lúc một máy vi tính pc tải file lên, máy vi tính pc kia sẽ ngay tức thì tải về.

Nếu bạn không hy vọng sử dụng ổ đĩa đám mâgiống hệt nhưng muốn tải file lớn, hãy thử Plustransfer.com. Bạn rất có mọi chức năng tải lên tới cả 5GB trong một lượt và thậm chí bạn không y/c làm đăng ký tài khoản.

Ứng dụng PlusTransfer

Nếu muốn tăng tốc độ qui trình vận chuyển, bạn rất có mọi chức năng sử dụng trang web File.pizza. Đây được cho là một trong trong số đôi táy máyc dễ dàng nhất để chạm mặt file với đồng bọn. Đây được cho là một trong trong số đôi ứng dụng ngang hàng, do đấy, lúc một máy vi tính pc tải file lên, máy vi tính pc khác rất có mọi chức năng tải về ngay ngay tức thì. 

Bạn thấy đấy việc truyền toàn trang các dòng dữ liệu sang máy vi tính pc mới là công việc tương đối đơn thuần. Thật vậy, truyền các file và folder tnhh tư nhân – và thậm chí là những cài đặt tnhh tư nhân – có lẽ rằng chỉ bớt buốn chán hơn việc cài đặt lại ứng dụng và táy máyc các bạn đã cài vào Windows cũ trước đó. Do đó, nỗi sợ việc phải chuyển cân nặng dữ liệu lớn sẽ không còn có còn là một bờ tường ngăn khi bạn oder máy vi tính pc nữa. Nó dễ dàng hơn bạn mường tưởng phần lớn.

Chúc cả nhà thực hiện thành đạt!

Link có lợi:

 • 5 cách chuyển dữ liệu giữa sdt và máy vi tính pc không y/c cáp nối
 • Di chuyển dữ liệu đến một ổ cứng mới
 • Chuyển đổi dữ liệu, ứng dụng từ Windows sang Linux chỉ trong ít phút

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343