Cứ vào mạng internet thì sẽ biết CSGT đang làm gì, ở đâu

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Cứ vào mạng internet thì sẽ biết CSGT đang làm gì, ở đâu
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), cho thấy đến đây sẽ công khai nhiều hoạt động của lực lượng lên website của đội quân để người dân kiểm tra, giám sát.

CSGT sẽ công khai các kế hoạch hoạt động tuần tra, kiểm soát trên website của lực lượng /// Ảnh Đình Trường CSGT sẽ công khai các kế hoạch hoạt động tuần tra, kiểm soát trên website của đội quân – Ảnh Đình Trường

CSGT sẽ công khai các kế hoạch hoạt động tuần tra, kiểm soát trên website của đội quân

Ảnh Đình Trường

Trao đổi với báo chí ngày 3.7, trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an, cho thấy Cục đang tổng hợp tin tức liên quan đến kế hoạch hoạt động, chuyên đề tuần tra, kiểm soát… của các trung tâm trực thuộc để công khai trên website của Cục tại địa chỉ http://www.csgt.vn.
“Người dân muốn biết CSGT ngày mai làm gì, ở đâu; xử phạt lỗi nào và tên, cấp bậc cảnh sát xử lý… chỉ cần lên mạng là sẽ được đầy đặn thông tin, qua đó tự mình giải đáp được thắc mắc công an đi làm trọng trách có đúng kế hoạch hay không”, ông Dũng nói.
Cục CSGT cũng cho biết, tới đây sẽ công bố toàn bộ các điểm, tuyến đường, ngã tư có hệ thống camera giám sát, xử phạt nguội… Những hoạt động này sẽ giúp người dân biết và để nâng lên ý thức chấp hành pháp luật.
Liên quan đến việc công khai hoạt động của đội quân CSGT, hôm 28.6, Bộ Công an đã công bố dự thảo Thông tư quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để trưng cầu các ý kiến đóng góp trong vòng 2 tháng.
Thông tư này quy định về mục đích, nguyên tắc và nội dung thi hành dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những việc cảnh sát nhân dân (CAND) phải công khai trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những việc nhân dân tham dự ý kiến và trách nhiệm tham gia vào hoạt động bảo hiểm trật tự, an toàn giao thông; những việc nhân dân quan sát CAND trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
Theo dự thảo thông tư này, Bộ Công an đề nghị những hoạt động của công an phải công khai, gồm: tuần tra, kiểm soát và giải quyết phạm luật hành chính; đăng ký, cấp biển số xe; chỉ huy, điều khiển giao thông và xử lý tai nạn giao thông.
Theo đó, cảnh sát phải công khai tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số điện thoại đường dây nóng, địa điểm thư điện tử của bộ phận công an có nhiệm vụ tuần tra, khống chế và giải quyết phạm luật hành chính; tên, cấp độ và chức vụ của cán bộ. Bên cạnh đó, công an cũng phải công khai tuyến đường, địa bàn, những phương tiện và lỗi sẽ bị kiểm soát, xử lý…
Tùy vào tính chất, hoạt động và nội dung phải công khai, cơ quan cảnh sát sẽ áp dụng các hình thức như đăng lên trên các trang tin tức điện tử của công an, niêm yết tại cơ quan, đăng công báo…
Trong dự thảo, nhân dân được quan sát công an trong chấp hành điều lệnh, thái độ, tác phong; cách xử lý có khách quan, đúng pháp luật hay không khi làm nhiệm vụ. Việc giám sát được thi hành qua thông tin công khai của cảnh sát nhân dân và phản hồi qua các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua tiếp xúc, giải quyết trực diện công việc với cán bộ, chiến sĩ công an.
Dự thảo thông tư này sẽ thay thế cho Thông tư 54 đã ban hành năm 2009.  

Nội dung Cứ vào mạng internet thì sẽ biết CSGT đang làm gì, ở đâu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--