Cùng bước vào thế giới PC tùy chỉnh với những chiếc máy tính barebone thú vị


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Nếu là kẻ ưa thích giỏi nhất và có niềm đam mê với việc tự lập trình các khối hệ thống phần cứng vi tính, có lẽ rằng bạn không mới mẻ lạ gì thuộc các cái PC barebone. Về chủ chốt, barebone là loại vi tính khiếm khuyết các nguyên tố trọng đại như RAM, CPU và ổ cứng HDD. Như vậy, một chiếc vi tính barebone sẽ chẳng thể nào hoạt động giải trí được ngay lúc đã khi đã mua về, bạn sẽ càng phải thiết lặp CPU, RAM và ổ cứng HDD cho nó. Sự tạo hình của chú ýng với mục đích biện pháp xử lý lời xin của một vài người muốn tận dụng các nguyên tố linh phụ kiện mà tôi đã sẽ có được thay vì đi mua những dàn vi tính hoàn tất. Và cũng bởi vậy, ưu điểm không hề nhỏ của những cái PC barebone là chúng luôn có kinh phí cực thấp, đi đi liền với đây là công năng tùy chỉnh thiết lập và sự nhỏ và gọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

 • Những vi tính thích đúng theo nhất cho sinh viên năm 2019

Những chiếc PC barebone là cây cầu nối hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến ngoài nước PC tùy chỉnh thiết lậpNhững chiếc PC barebone là cây cầu nối hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến ngoài nước PC tùy chỉnh thiết lập

Vậy thì ngoài những việc giúp tùng tiệm kinh phí và kinh phí khoản không gian và tiền tài, còn có lý do nào khác để rút hà bao cho những cái vi tính barebone không? Cụ thể barebone đó chính là cửa nhà lý tưởng mở lại cho bạn cảnh đường phố xâm nhtràn vào ngoài nước của những cái PC “tự chế”, mà phương châm ở đây không gì khác ngoài những việc xây dụng một chiếc vi tính “không trùng lặp” và phù đúng theo với mục đích sử dụng của riêng mình.

Như vậy, rất có chức năng tổng sánh lại một vài lợi ích chính của vi tính barebone như sau:

 • Chi phí có giá thấp hơn khi đối chiếu với vi tính tiền lệ
 • Tiết kiệm khoản không gian nhờ kích size bé gọn
 • Dễ dàng tùy chỉnh thiết lập và bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho những thứ mình thực thụ yêu cầu.
 • Hiệu suất tốt cho dù kích size bé gọn.

Không những vậy, thị phần tiêu dùng vi tính barebone cũng rất là phong lưu và đa dạng với chẳng phải ít phân khúc thị phần tiêu dùng sự so sánh và một loạt các tùy chọn lựa luôn in sẵn, từ chủ chốt đến thời thượng, có thể đáp ứng lời xin theo “level” của game thủ.

Còn giờ đây, hãy cùng điểm qua một vài chọn lọc đáng kể và đàm đạo về các gì bạn yêu cầu để lập trình nên một thiết bị mạng đậm dấu ấn cá nhân và trọng đại là phù đúng theo với mục đích sử dụng thiết thực.

 • Những sai lầm không mong muốn yêu cầu tránh khi mua linh phụ kiện phần cứng cho dàn PC chơi trò chơi

PC barebone

 • Phân khúc thời thượng: Intel Skull Canyon NUC
 • Phân khúc cỡ vừa phải: ASUS PN60
 • Phân khúc giá tốt: ASRock Deskmini
 • Bước vào ngoài nước PC tùy chỉnh thiết lập thuộc các cái vi tính barebone

Phân khúc thời thượng: Intel Skull Canyon NUC

Về chủ chốt, những gì bạn sẽ có được với một chiếc barebone ở phân khúc thị phần tiêu dùng này đó là sớm nhất đầy đặn tốt và hiệu năng coi như tương đối hùng cường. Cả 2 nguyên tố này được nhét vào 1 trong những cái hộp thực thụ nhỏ và gọn. Nó nhiều tiền, nhưng nếu ai đang search tìm kiếm một loại sản phẩm có p/p thích đúng theo nhất vậy đó đó chính là phân khúc thị phần tiêu dùng mà chúng ta nên nhắm đến. Chiếc Intel Skull Canyon NUC tiềm ẩn đầy đặn nguyên tố đặc thù đó.

 • Liệu bạn có yêu cầu đến một chiếc laptop “nồi đồng cối đá”?

Intel Skull Canyon NUCIntel Skull Canyon NUC rất có chức năng trở nên dàn chơi trò chơi nhỏ và gọn hiệu năng cao

Thứ độc nhất mà Skull Canyon không còn là các bộ biện pháp xử lý đồ họa NVIDIA hoặc AMD thường sử dụng, mặc dù vậy nếu xét đến nguyên tố khác, bạn sẽ sẽ có được được 1 chiếc PC thực thụ hùng cường với kích cỡ còn nhỏ hơn cả cái bàn phím keyboar tiền lệ. Tuy chưa được trang bị GPU thường sử dụng nhưng sự hiện hữu của con chip Intel Iris Pro 580 là đủ để bảo quản các tác vụ chủ chốt về đồ họa sẽ sẽ có được biện pháp xử lý mềm mịn và mượt mà.

Intel Skull Canyon NUC sẽ đi đi liền với bo mạch chủ, bộ biện pháp xử lý lõi tứ Core i7-6770HQ, và tất nhiên chẳng thể thiếu case cùng cáp nguồn. Đối với cổng kết nối (nguyên tố rất là trọng đại trên PC barebone), sản phẩm được đã tích đúng theo sẵn USB-C Thunderbolt 3 và Gigabit Ethernet, như thế những bộ phận còn thiếu và bạn phải tự bổ sung cập nhật thêm là RAM, ổ cứng HDD lưu giữ và nền tảng sử dụng.

Skull Canyon NUC có CSKH Thunderbolt 3, cho nên vì vậy bạn rất có chức năng đầu tư thêm một vài phụ kiện để khiến chiếc hộp nhỏ bé này trở nên ưa thích hơn, bao gồm tất cả cả một eGPU như Razer Core X để biến nó thành một dàn chơi trò chơi mini hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Skull Canyon NUC rất có chức năng CSKH tối đa 32GB RAM DDR4 SO-DIMM trong kênh đôi, cũng đúng một cặp SSD m.2 để thường sử dụng cho lưu giữ. Trong trường đúng theo này, có lẽ rằng chúng ta nên bật nguồn với một tùy chọn lựa không giỏi đắt đỏ như Samsung 970 EVO Plus và đôi RAM Corsair chừng 16GB, cấu nghe đâu thế cho nên là coi như tương đối ổn. Tất nhiên bạn trọn vẹn rất có chức năng đầu tư RAM và ổ cứng HDD phân khúc thị phần tiêu dùng dưới hoặc “xịn” hơn tùy theo mục đích thiết thực.

Skull Canyon NUC đã tạo hình được trên thị phần tiêu dùng được vài năm nhưng vẫn là sự việc chọn lọc số 1 trong phân khúc thị phần tiêu dùng PC barebone thời thượng bởi sản phẩm kế nhiệm Hades Canyon có mức cấu thành giá bán cao hơn ít nhiều – điều mà những game thủ PC barebone rất là “không muốn đúng theo”.

Giá bán của con PC barebone này động dao khá mạnh theo từng thị phần tiêu dùng cũng cũng đúng nhà bán sỉ, mặc dù vậy nếu như muốn sở hữu “em nó”, bạn chắc chắn yêu cầu phải bỏ ra không dưới 12 triệu đồngồng.

 • Ổ NVMe là gì? Có nên chọn mua không?

Phân khúc cỡ vừa phải: ASUS PN60

ASUS không đơn giản một vài hãng chế tao linh phụ kiện vi tính và địa hình không hề nhỏ ngoài nước, họ còn góp mặt cả trong thị phần tiêu dùng barebone và PN60 đó chính là sản phẩm chủ chốt của ASUS, đồng thời cũng chính là chiếc PC barebone đáng kể nhất phân khúc thị phần tiêu dùng cỡ vừa phải.

 • eMMC và SSD sự so sánh thế nào? Nên mua loại nào?

ASUS PN60 nhỏ và gọn trong tayASUS PN60 nhỏ và gọn trong tay

Sở dĩ nói model đặc biệt này đó là một trong trong số trong những sự chọn lọc thích đúng theo nhất phân khúc thị phần tiêu dùng cỡ vừa phải là bởi vì nó sở hữu thông số kỹ thuật/giá bán cực ổn, đúng với cá tính của ASUS. PN60 đi đi liền với bộ biện pháp xử lý lõi kép Intel Core i3-8130U thời kỳ thứ 8, 4 luồng. Ngoài ra, case, bo mạch chủ, bộ nguồn và wifi đều được chăm nom khá đầy đặn, tỉ mỉ, bạn chỉ mất bổ sung cập nhật thêm RAM và ổ cứng HDD lưu giữ.

ASUS PN60 CSKH bộ lưu giữ SO4 DIMM DDR4 lên đến mức 32GB tổng bộ lưu giữ với tốc độ 2400MHz, mặc dù vậy bật nguồn “cuộc chơi” với một thanh 8GB đơn giá tốt cũng được xem là ý tưởng không tồi.

Bên cạnh đó, PN60 cũng sở hữu các tùy chọn lựa lưu giữ hoàn hảo và tuyệt vời nhất, ưu thế đó sẽ mở lại triển vọng trong công tác làm công việc sử dụng như một HTPC tiềm năng. Bạn không chỉ mất rất có chức năng gắn được các model SSD PCIe m.2 như Sabrent Rocket mà còn rất có chức năng dư sức chọn lọc tùy chỉnh thiết lập các ổ SSD 2.5 inch tốc chiều cao hoặc ổ cứng HDD HDD để lưu giữ với bộ lưu giữ lớn. Một chiếc HDD giá tốt hiệu năng cao như Seagate Barracuda sẽ giúp bổ sung cập nhật thêm mộtTB khoản không gian lưu giữ vào chiếc PC mini của chúng ta với số tiền phải bỏ ra chỉ hơn một triệu đồngồng.

ASUS PN60 có mức cấu thành giá bán khoảng 7 triệu đồngồng (tham khảo Amazon).

 • Những sai lầm không mong muốn dễ gặp phải khi mua laptop

Phân khúc giá tốt: ASRock Deskmini

Nếu bạn mới đi vào ngoài nước PC barebone và đặc biệt hiện trạng kinh tế không giỏi dư giả, ASRock Deskmini được xem là một trong trong số trong những chọn lọc rất đáng kể trong phân khúc thị phần tiêu dùng giá tốt. Đối tượng Deskmini hướng đến sẽ là những người yêu thích sự gọn gàng trong cách sắp xếp góc làm công việc của mình và muốn sở hữu một sức mạnh đủ để đáp ứng những nhu cầu, tác vụ đồ họa cũng như giải trí ở cấu hình chấp sẽ có được.

 • Bạn nên chọn mua laptop chơi trò chơi hay tự build một dàn desktop PC?

Lợi thế không hề nhỏ của ASRock Deskmini mà các sản phẩm khác trong phân khúc thị phần tiêu dùng này rất rất khó rất có chức năng sẽ có được đây là không bó gọn bạn chỉ còn bộ biện pháp xử lý Intel. Ngoài ra còn có bản mẫu AM4 sẽ chấp nhận thêm các APU AMD như Ryzen 3 2200G. Trong khi bản mẫu Intel sẽ đi kèm với bộ biện pháp xử lý thời kỳ thứ 8 lên đến mức 65W.

Với sản phẩm này, bạn sẽ có được 1 chiếc hộp kim loại bé cá tính, bộ nguồn và bo mạch chủ có zắc cắm SSD PCIe 3.0 m.2, hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho 1 ổ NVMe như Sabrent Rocket kinh phí phải chăng. ASRock Deskmini cũng sở hữu 2 khe RAM SO-DIMM DDR4 lên đến mức 32GB ở 2666MHz, như thế một thanh RAM 8GB với mức kinh phí khoảng 600 Ngàn đồng – 800 Ngàn đồng đồng có lẽ rằng được xem là bước khởi đầu đúng theo lý.

Cho dù bạn chọn Intel hay AMD, ASRock Deskmini luôn là một trong trong số chiếc PC barebone giá tốt dễ sử dụng, dễ tùy chỉnh thiết lập. Ngoài ra ASRock BIOS cũng thực thụ dễ thích nghi cho mọi thứ những những người dân chưa quen bật nguồn và bởi vậy, rất có chức năng nói đây là sự việc chọn lọc hoàn hảo và tuyệt vời nhất để bật nguồn lập trình dàn PC cá nhân rất có chức năng thường sử dụng cho tốt mọi lời xin chủ chốt.

ASRock Deskmini có mức cấu thành giá bán khoảng 4 triệu đồngồng (tham khảo Amazon)

 • Những điều nên biết khi tìm đặt mainboard

Bước vào ngoài nước PC tùy chỉnh thiết lập thuộc các cái vi tính barebone 

Những chiếc PC barebone mini sẽ mang lại lợi ích cho bạn gạt bỏ ít nhiều rắc rối trong công tác làm công việc chọn lọc và tìm đặt các bộ phận phần cứng thế nào cho phù đúng theo, cùng rất đây là những y/c nghiêm ngặt về khoản không gian. Trong phần lớn trường đúng theo, bạn cũng tiếp tục tùng tiệm kinh phí và kinh phí cho bản thân 1 lạng tiền không hề nhỏ khi đối chiếu với việc mua những dàn PC build sẵn tiền lệ.

PC barebone đó chính là cây cầu nối hoàn hảo và tuyệt vời nhất để bạn đi vào ngoài nước của những dàn PC tùy chỉnh thiết lập!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343