Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20?


Trong tầm giá 12 triệu đồng trở lại, Xiaomi Mi 8 Pro và Huawei Mate 20 là hai món đồ rất sáng giá với thông số kỹ thuật hùng mạnh, nhiều tính năng thời thượng lớn số 1.

1. So sánh thông số kỹ thuật

Xiaomi Mi 8 Pro và Huawei Mate 20 đều là các cái smartphone Android hùng lớn mạnh và uy lực nhất hiện nay.

Trong khi Mi 8 Pro được trang bị con chip Snapdragon 845 hùng lớn mạnh và uy lực nhất của Qualcomm thì Mate 20 lại khá nổi bật nhờ con chip “cây nhà lá vườn” Kirin 980 – con chip số điện thoại đầu tiên được tạo trên tiến trình 7nm.

Tuy nhiên Mi 8 Pro lại có bộ lưu trữ RAM cao hơn (8GB) khi đối chiếu với Mate 20 (6GB), cho kĩ năng đa nhiệm rât tốt.

Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20? - 1

2.  Thiết kế

Thiết kế của con Mi 8 Pro có chỗ độc lạ, dễ gây ấn tượng với mặt lưng trong quãng show những linh phụ kiện bên trong. Được biết này đó là bản mạch thật dẫu thế nó không luyện tập được mà chỉ để triển khai cảnh làm đúng nghĩa đen.

Về độ cao thấp màn hình, Mate 20 có màn lên đến cả 6.5 inch nên máy khá lớn, việc cầm nắm rất có cơ hội không dư sức còn Mi 8 Pro gọn gàng hơn với màn hình 6.2 inch và mặt lưng cũng rất được bo cong trong dày hơn nên cảm hứng cầm sẽ dư sức hơn.

Về độ nét màn hình, cả hai đều dừng chân ở tầm mức Full HD+ nên sẽ không sự đối chiếu quá nhiều.

Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20? - 2

3. Camera

Mate 20 được trang bị tới 3 camera sau với cùng 1 ống kính góc siêu rộng, một góc rộng cùng một tele cho dải tiêu cự từ 16mm – 80mm. Với những mình muốn nhiếp ảnh số điện thoại thì đây chắc hẳn rằng 1 trong số chiếc số điện thoại rất rất đáng quyên âm.

Điểm nổi bật trên camera góc rộng của Mate 20 là sau khi chụp phần mềm của dòng sản phẩm sẽ tự làm thẳng những còn nữa bị cong do hiệu ứng tiêu cự, ấn tượng hơn hẳn so  với món đồ có camera góc rộng khác trên hội chợ.

Còn trên Xiaomi Mi 8 Pro có 2 camera, một góc rộng cùng một tele cốt yếu chuyên dụng nhu muốn chụp chân dung như nhiều món đồ khác trên hội chợ.

Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20? - 3

4. Cảm biến vân tay dưới màn hình

Xiaomi Mi 8 Pro được trang bị một tính năng khá ấn tượng là cảm biến vân tay dưới màn hình. Còn Mate 20 vẫn sử dụng cảm biến vân tay ở mặt lưng.

Tất nhiên nói tới vận tốc bộ nhận diện thì cảm biến vân tay kiểu cũ vẫn tỏ ra vượt trội hơn, song cảm biến vân tay dưới màn hình cho cảm hứng đổi mới, thỉnh thoảng dễ ợt hơn trong các trường liên minh đang đặt máy trên bàn.

Cùng phân khúc giá, nên chọn Xiaomi Mi 8 Pro hay Huawei Mate 20? - 4

5. Tạm kết

Nếu mình muốn một chiếc smartphone có ngoại hình độc lạ, sở hữu nhiều tính năng thời thượng và cảm biến vân tay dưới màn hình thì Xiaomi Mi 8 Pro được xem là một trong trong số sự chọn lựa hài hòa.

Còn nếu bạn là người thương mến nhiếp ảnh số điện thoại, hay gặp di dời thì cụm 3 camera của Mate 20 chắc hẳn rằng 1 trong số người bạn sát cánh đồng hành hoàn hảo nhất.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39