Đã có thể 'thả Like' bằng cách nhấn đúp ảnh trên Facebook, y hệt thả tim trên Instagram


Tuy thao tác sự khác biệt nhưng cơ chế nhấp đúp 2 lần liền tay để thả tim trên Instagram vẫn được nghĩ như 1 hình thái khác của nút Like huyền thoại trên Facebook. Tuy nhiên sự sự khác biệt đó sẽ dần dần thất lạc khi gần đây Facebook đã tạo ra một tính năng cập nhật mới có thể đồng ý được người sử dụng nhấn đúp để Like, giống trên Instagram.

Từ vài từ lâu một số ít người sử dụng Facebook tại Việt Nam cho biết họ nhận được lên tiếng nhỏ hiện thị ở góc ứng dụng báo về nhữngh thức Like mới. Khi họ triển khai theo huấn luyện nhấn đúp vào bức hình trên News Feed, một với mẫu Like “siêu to béo phệ” tạo hình ở giữa bức hình, rưa rứa như trái tim trên Instagram.

Khi nhấn đúp vào bức ảnh có nền đen trên Facebook xuất hiện biểu tượng Like
Khi nhấn đúp vào bức hình có nền đen trên Facebook tạo hình với mẫu Like.

Thực tế, Facebook đã lôi kéo tính năng được cải thiện này ở vô số quốc gia từ thời điểm đầu tháng trước nhưng nay mới cặp cảng Việt Nam. Hiện tại, tính năng này mới chỉ được cập nhật cho một số ít người sử dụng iOS. Có lẽ người sử dụng Android đề nghị phải chờ thêm một thời kì nữa.

Trước đây, khi người sử dụng nhấn đúp vào ảnh sẽ kích hoạt tính năng zoom phóng to. Nhưng khi tính năng này chuyển thành Like, để zoom ảnh người sử dụng phải triển khai thủ túc bình cách dùng 2 ngón tay co kéo.

Thông báo nhỏ hiện lên ở góc ứng dụng để báo hiệu cách thức Like mới.
Thông báo nhỏ hiện thị ở góc ứng dụng để báo hiệu cơ chế Like mới.

Dưới này là đoạn video ghi lại cách hoạt động chơi nhởi của tính năng được cải thiện này trên Facebook do Biên tập viên Matt Navarra từ site tin tức TheNextWeb – một số ít người nhận được update ngắn nhất (từ 9/6) đăng lên lên trang Twitter cá nhân.

Facebook cập nhật tính năng “thả Like” bằng phương pháp nhấn đúp ảnh, y hệt thả tim trên Instagram sẽ là 1 trong số ít triệu chứng cho biết quyết tâm của Facebook trong các công việc triển khai nhu cầu sẽ hợp nhất 3 ứng dụng thuộc nắm giữ của họ là Facebook chính chủ, Instagram và WhatsApp vào làm một theo như định kỳ dài hạn mà hãng đã lên tiếng từ trước.

  • Facebook tạo ra tính năng Birthday Stories, giúp tạo thiệp chúc gửi bạn bè
  • Tính năng ve vãn và hẹn hò Facebook Dating đã tạo hình tại Việt Nam, có cả Secret Crush để nói ra với người bạn thầm thích

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác