Deepfake là gì – Số Hóa

Về thuyết giáo, những giải pháp khống chế Internet hà khắc của Trung Quốc có thể ngăn không ít người truy nhập các mô tả khiêu dâm. Tuy nhiên, nhiều nền tảng đang rất được dùng để phỏng vấn trao đổi, giao thương ảnh và video khiêu dâm ghép khuôn mặt của rất nhiều diễn viên nổi tiếng với cái giá không đến một USD.

Trang đó cũng cho biết video khiêu dâm ghép khuôn mặt có thể được thiết lập thông số kỹ thuật theo hướng đẫn, được quảng cáo trên chợ thương mại chuyên dịch vụ điện tử cũ Xianyu với cái giá khởi đầu từ 20 nhân dân tệ cho mỗi phút. Người mua chỉ bắt buộc cung ứng ảnh người nổi tiếng hoặc cá nhân.”Tại một chủ thể bàn bạc trên Baidu Tieba, 1 trong những những diễn đàn Internet phổ cập nhất Trung Quốc, loại phim khiêu dâm đó được bán với cái giá chỉ 4 nhân dân tệ (khoảng 13 ngàn vnđ) mỗi video. Trọn gói 700 video là một trong những58 nhân dân tệ (hơn 500 Ngàn đồng đồng)”, Beijing News cung ứng tin tức.

Deepfake là thuật ngữ để chỉ những video giả mạo, bị chỉnh sửa, bóp méo khiến chúng trông như thật nhờ sự hỗ trợ của phần mềm trí tuệ nhân tạo, làm mờ đi ranh giới giữa sự thực và dối trá. Phần mềm này được xây dựng để phô diễn sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, nhưng đang bị lợi dụng để tấn công người khác.

Deepfake là thuật ngữ để chỉ những video hàng giả, bị chỉnh sửa, bóp méo khiến chúng trông rất thật nhờ việc bổ trợ của phần mềm trí khôn tự tạo, mờ nhạt đi ranh giới giữa sự thực và điêu trá. Ứng dụng này còn có phong cách thiết kế để phô diễn sức mạnh mẽ của trí khôn tự tạo, nhưng đang bị lợi dụng để tấn công người khác.

Việc thay thể bằng khuôn mặt này đó sẽ là một trong những ít của phong trào Deepfake, thuật ngữ được dùng để chỉ những video hàng giả, bị chỉnh sửa, bóp méo khiến chúng trông rất thật nhờ việc bổ trợ của phần mềm trí khôn tự tạo, mờ nhạt đi ranh giới giữa sự thực và điêu trá.

Một người bán dv có nickname Ah Chang bật mý: “Việc thu tiền có thể thông qua nền tảng ví điện tử WeChat Pay và Alipay. Nếu quý khách mua nhiều hơn 15 lần, họ sẽ có được được áp dụng chính sách tặng thêm giảm giá làm video khiêu dâm thiết lập thông số kỹ thuật với cái giá 3 nhân dân tệ”.

“Chúng tôi bắt buộc vô kể ảnh từ các giác độ không giống nhau, ít nhất là 20. Càng vô kể ảnh, video sẽ càng chân thực”, một người bán video khiêu dâm thay thể bằng khuôn mặt trên Xianyu nói.

Đại diện của Baidu và Xianyu khẳng định đã xóa 1 trong những những mô tả và cung ứng các bằng chứng liên quan cho tất cảnh sát. “Chúng tôi không khoan nhượng trước động tác truyền bá tình hình phạm pháp và thực hiện các cấu kết đồng như vậy trên nền tảng. Chúng tôi trọn vẹn cộng tác với tất cảnh sát và các bộ phận thực thi pháp luật khác để dung giải những hoạt động giải trí đó”, đại diện thay mặt Baidu bài viết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Mark Zuckerberg, Kim Kardashian nằm trong số những nạn nhân của Deepfake.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Mark Zuckerberg, Kim Kardashian nằm phí trong số những nạn nhân của Deepfake.

Trước đó, nhiều anh hùng nổi tiếng của Mỹ như cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người xây dựng Facebook Mark Zuckerberg, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch chính phủ quốc hội Nancy Pelosi đều từng là nạn nhân của Deepfake. Do đó, nhiều kỹ sư đã tỏ bày sự run sợ về sự lạm dụng công nghệ “Deepfake” có thể tạo thành các tình hình sai lệch và mất an toàn.

Ngọc Bình (theo SCMP)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39