Doanh số smartphone Huawei tăng 24% bất chấp lệnh cấm của Mỹ – Số Hóa


Ngày 30/7, Huawei thông báo các hậu quả buôn bán sáu tháng đầu năm với doanh thu đạt 401,3 tỷ CNY (khoảng 58,34 tỷ USD), tăng 23,2% so với năm ngoái. Ông Liang Hua, Chủ tịch của Huawei, trang bị các buổi giao lưu của tập đoàn vẫn thông suốt và định hình.

Rõ ràng, số lượng smartphone bán ra của Huawei, tính cả dòng dế yêu Honor, tăng 24% và đạt 118 triệu mặt hàng. Các thiết bị như vi tính bảng, PC và các thiết bị đeo cũng tăng nhanh, giúp doanh thu mảng buôn bán tiêu dùng của Huawei đạt 220,8 tỷ CNY (32,1 tỷ USD).

Ảnh: Nikkei Asian Review.

Ảnh: Nikkei Asian Review.

Trong từ đây, doanh thu biện pháp hạ tầng viễn thông của hãng sản xuất đạt 146,5 tỷ CNY (21,3 tỷ USD). Huawei cho biết đã ký 50 giao kèo 5G thương mại và chuyển hơn 150 Nghìn đồng trạm thuế đường đi bộ phát sóng đến thị phần tiêu dùng toàn cầu. Hãng cũng đang phát huy các biện pháp công nghệ thông tin vượt bậc như điện tóa đám mây, trí não nhân tạo (AI), hệ thống internet tòa nhà, các địa chỉ dữ liệu, Internet vạn vật (IoT) và điện toán sáng dạ (intelligent computing). 

“Với nguyên nhân đã đề ra trong nửa đầu năm, chúng tôi kế tiếp đây tăng trưởng trong cả khi bị bổ sung cập nhật vào danh sách thực thể (entity list). Điều đó không còn nghĩa chúng tôi chưa hẳn đối mặt với gian nan ở vùng phía đằng trước. Những gian nan này rất có tác dụng hư hỏng đến tốc độ tăng trưởng của chú trọngng tôi trong thời gian ngắn”, ông Liang chạm chán.

Chủ tịch Huawei trang bị sẽ kế tiếp đây giá thành theo kế hoạch, trong những số ấy có tổng chi 17,445 tỷ USD cho những hoạt động giải trí thăm dò và nghiên cứu và nói rõ và tối tân chỉ riêng những năm 2019. “Chúng tôi sẽ vượt qua những thách thức này và tin Huawei sẽ đi vào trong một độ tuổi tăng trưởng mới sau khoản thời gian đã để lại những điều tệ hại nhất phía đằng sau”, ông Liang phát biểu.

Huawei tiền phong năm 2019 với những các hậu quả đáng khâm phục, là hãng cung cấp thiết bị viễn thông cấp thiết nhất toàn cầu và vượt qua Apple để trở thành nhà chế tao dế yêu sáng dạ lớn thứ hai toàn cầu ngay trong quý đầu năm. Hãng đang trên đà phát triển hùng mạnh với phương châm dọa dẫm ngôi vương smartphone của Samsung.

Tuy nhiên, hành trình đi này bị ngáng đường vào trong ngày 15/5 khi Mỹ đưa Huawei vào danh sách những chổ chính giữa tư vấn du học “có cảnh nguy hiểm gây ra những bị hư bình yên quốc gia”, cùng theo đó cấm các doanh nghiệp Mỹ buôn bán thích hợp tác hãng Trung Quốc.

Ngày 29/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ nới lỏng lệnh cấm, chất nhận được Huawei mua sắm của các doanh nghiệp Mỹ quay trở lại. Huawei thử nghiệm đại chiến này là “bước ngoặt” và vẫn đang chờ qui trình xét duyệt giấy má từ Bộ Thương mại Mỹ.

Châu An

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác