Dọn dẹp để lấy lại không gian lưu trữ cho iCloud


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Theo khuôn mẫu, Apple cung ứng 5GB lưu giữ không thu tiền cho mỗi tài khoản riêng riêng người dùng iCloud không hay ăn nhập và lưu giữ dữ liệu trên thiết bị iOS. Tuy nhiên, chẳng bao lâu, các bạn sẽ nhận tin báo rằng số lượng giới hạn lưu giữ đã hết, lúc tranh tài iCloud để sao lưu thiết bị, bức ảnh, tài liệu, iCloud email cũng giống các loại dữ liệu khác.

Nếu đề xuất thêm khoản khoảng trống trống của iCloud để lưu giữ các loại dữ liệu trọng đại hơn mà trọn vẹn không còn đề xuất trả thêm bất kỳ giá thành đầu tư nào thì dưới đây là cách thức để bạn có ảnh hưởng tác động tìm lại dung tích lưu giữ lưu giữ không thu tiền cho tài khoản riêng riêng iCloud của bản thân mình.

1. Xem xét dung tích lưu giữ lưu giữ của iCloud

Việc trước mắt các bạn chỉ nên là xem xét dung tích lưu giữ lưu giữ trong tài khoản riêng riêng iCloud trên thiết bị. Từ ảnh trên nền (LCD) (LCD) Home, truy cập menu Settings>iCloud rồi bấm chọn mục Storage & Backup để xem tổng dung tích lưu giữ lưu giữ và dung tích lưu giữ còn trống trong tài khoản riêng riêng iCloud.

Dọn dẹp để tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud

2. Quản lý sao lưu

Theo khuôn mẫu, iPad hoặc iPhone sẽ tự động hóa sao lưu dữ liệu của ít nhiều phần mềm lắp đặt trên máy vào tài khoản riêng riêng iCloud của người dùng. Chức năng đó sẽ sẽ đạt được được thi hành tự động hóa khi người dùng sạc và kết nối di động vào mạng Wi-Fi. Điều này cam đoan mọi dữ liệu của phần mềm sẽ sẽ đạt được được sao lưu hoàn tất mà trọn vẹn không còn bất kỳ đổi thay nào.

Để biết các loại dữ liệu nào đã và đang được sao lưu trong tài khoản riêng riêng iCloud, truy ctràn đã lên menu Settings>iCloud> Storage & Backup>Manage Storage. Màn hình LCD LCD đó sẽ cho toàn diện những người dân dùng ít nhiều nhiêu % khoản khoảng trống lưu giữ của iCloud được sử dụng để làm sao lưu thiết bị (iCloud chỉ triệu tập lại bản sao lưu mới ra cho mỗi thiết bị). Để xem chi li hơn về những dòng dữ liệu đã và đang được sao lưu trên thiết bị, chỉ mất bấm vào tên thiết bị phía bên dưới mục Backups.

Dọn dẹp để tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud

Chi tiết về dung tích lưu giữ sao lưu của ít nhiều loại dữ liệu được hiển thị ngay phía bên dưới mục Next Backup Size của mục Backup Options. Như vậy, từ đấy các bạn sẽ đã xác định rõ được chính hiệu loại dữ liệu nào đang chiếm phần lớn dung tích lưu giữ trong tài khoản riêng riêng iCloud, kênh thông qua đó có ảnh hưởng tác động chính thức đưa ra đã xác định rõ loại bỏ hóa các bản sao lưu dữ liệu của ít nhiều phần mềm đó nhằm tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ của iCloud.

Ví dụ, người dùng có ảnh hưởng tác động loại bỏ hóa các bản sao lưu dữ liệu của ít nhiều phần mềm như Pocket, Twitter và Evernote, vì các phần mềm đó sẽ tự động hóa ăn import dữ liệu trực tuyến cùng theo cùng rất thiết bị ngay sau khoản thời gian bạn đăng nhập tài khoản riêng riêng. Hay loại bỏ hóa mọi chức năng sao lưu ảnh tự động hóa trong Camera Roll, nếu khách hàng đang sử dụng biện pháp khác để sao lưu bức ảnh. Ngay khi loại bỏ hóa bất kỳ hiệu năng sao lưu của 1 phần mềm dưới mục Backup Options, dữ liệu của phần mềm đây cũng trở nên ảnh hưởng tác động xóa khỏi kho lưu giữ iCloud trực tuyến.

Dọn dẹp để tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud

Nếu việc loại bỏ hóa năng suất sao lưu dữ liệu của ít nhiều phần mềm vẫn không xem xét được trường đáp ứng hãn hữu, bạn có ảnh hưởng tác động quay quay lại ảnh trên nền (LCD) (LCD) Storage & Backup, rồi loại bỏ hóa iCloud Backup đi. Như vậy di động sẽ không sao lưu dữ liệu của thiết bị lên tài khoản riêng riêng iCloud. Trong trường đáp ứng này, các bạn sẽ phải sử dụng biện pháp sao lưu thông qua iTunes, tạo bản sao lưu dữ liệu của di động trên máy vi tính chạy Windows hoặc Mac. Tuy nhiên biện pháp đó sẽ không chắc hẳn rằng chọn lựa tốt nhất mà người dùng mong đợi.

3. Sao Lưu ảnh đến những nơi khác

Không thể phủ nhận, các file ảnh trên di động là 1 trong số trong những thủ phạm chính chiếm nhiều khoản khoảng trống lưu giữ trên thiết bị cũng giống trên iCloud nhất. Theo khuôn mẫu, iOS 7 sử dụng hiệu năng Photo Stream không hay ăn nhập tối đa 1.000 bức ảnh gần đây nhất được chụp giữa toàn diện và tổng thể những thiết bị iOS của người dùng, cùng theo đó còn sao lưu cả thư mục Camera Roll trên thiết bị, trong đấy cho dù có toàn diện và tổng thể những file ảnh được lưu giữ trên máy.

Để giải phóng khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud, có ảnh hưởng tác động loại bỏ hóa Photo Stream từ ảnh trên nền (LCD) (LCD) iCloud Settings bằng cách thức bấm chọn mục Photos trên trang iCloud settings rồi loại bỏ hóa hiệu năng My Photo Stream.

Dọn dẹp để tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud

Bằng cách lắp đặt một số ít trong những phần mềm lưu giữ bức ảnh chuyên được sự dụng như Google+ , Dropbox hoặc Flickr, người dùng thiết bị iOS trọn vẹn có ảnh hưởng tác động sao lưu bức ảnh tự động hóa trên thiết bị của bản thân mình lên các dv lưu giữ này. Như vậy toàn diện và tổng thể ảnh ảnh sẽ sẽ đạt được được lưu giữ trực tuyến, điều đó sẽ cũng cũng có thể cũng có thể gật đầu được bạn xóa hết các file ảnh lưu giữ trên iCloud, giúp tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ thuyên giảm của iCloud để lưu giữ các loại dữ liệu trọng đại khác khi đề xuất có.

Dọn dẹp để tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud

4. Xóa tài liệu và dữ liệu khphan xuân đề xuất sử dụng tới

Màn hình LCD LCD CEO Founder Storage của iCloud cũng cũng cũng có thể cũng có thể gật đầu được vận hành tài liệu và dữ liệu (Document and Data) đã và đang được sao lưu. Đây là nơi lưu giữ những tài liệu, các cấu hình thiết lập, dữ liệu của ít nhiều cuộc chơi cũng giống toàn diện và tổng thể các loại dữ liệu khác mà iCloud đã ăn nhập giữa toàn diện và tổng thể những thiết bị iOS (nếu khách hàng có nhiều thiết bị iOS sự kì quặc và cùng sử dụng chung một tài khoản riêng riêng iCloud). Tất cả đều được nhìn nhận vào tài khoản riêng riêng lưu giữ iCloud của nó ta, vì vậy chính do vậy nên chính do vậy xóa bất kỳ loại dữ liệu nào mà mình không còn đề xuất sử dụng đến nữa.

Dọn dẹp để tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud

Bằng cách bấm chọn tên của phần mềm bất kỳ ngay phía bên dưới mục Documents & Data trên ảnh trên nền (LCD) (LCD) Manage Storage, bạn có ảnh hưởng tác động xem chi li các loại dữ liệu đang chiếm dụng khoản khoảng trống lưu giữ của iCloud. Từ đó có ảnh hưởng tác động xóa chúng khỏi tài khoản riêng riêng lưu giữ iCloud. Nhưng sẽ phải hết sức cẩn thận khi thi hành thao tác xóa dữ liệu này, bởi có ảnh hưởng tác động xóa nhầm cả các tài liệu và các tập tin trọng đại khác mình bạn vẫn đang đề xuất sử dụng tới.

5. Dọn dẹp email trong iCloud Mail

Nếu đang sử dụng hiệu năng Mail trong iCloud của Apple, thì dĩ nhiêndẫu thế dung tích lưu giữ của ít nhiều email bạn gửi và nhận cũng trở nên sẽ đạt được được nhìn nhận vào dung tích lưu giữ sử dụng trên tài khoản riêng riêng iCloud. Do đó việc xóa các email không còn đề xuất sử dụng đến nữa cũng trở nên đóng góp thêm phần trọng đại vào vấn đề giải phóng khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud, nhất là các email có file đính kèm dung tích lưu giữ lớn.

Nếu iCloud Mail được cấu hình thiết lập trên thiết bị, bạn có ảnh hưởng tác động xóa các email đó thông qua phần mềm Mail trên thiết bị, nếu chưa được cấu hình thiết lập thì sẽ hiện ra được ảnh hưởng tác động xóa các email thông qua website iCloud, rồi mtại địa thế mềm Mail trong trình duyệt web web và tìm xóa các email đó đi.

Dọn dẹp để tìm lại khoản khoảng trống lưu giữ cho iCloud

Chú ý rằng điều này chỉ áp chế nếu khách hàng đang sử dụng iCloud Mail. Nếu sử dụng một tài khoản riêng riêng email khác chẳng hạn như Gmail, Outlook.com, Yahoo… thì việc xóa email sẽ không còn giải phóng được khoản khoảng trống lưu giữ trong tài khoản riêng riêng iCloud. Email cho những dv khác sẽ chưa được lưu giữ trong iCloud mà chúng được lưu giữ với dv email riêng.

6. Quản lý khoản khoảng trống lưu giữ iCloud

6.1. Làm thế nào để để xem gói lưu giữ bạn đang sử dụng?

Bạn có ảnh hưởng tác động xem gói lưu giữ iCloud trên iPhone, iPad, iPoud touch, Mac hoặc vi tính để bàn:

– Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch: nhấn Settings => iCloud => Storage => Manage Storage.

– Trên Mac: chọn Menu Apple => System Preferences, click chọn iCloud tiếp tục đây click chọn Manage.

– Trên vi tính để bàn: mở iCloud for Windows, tiếp tục đây click chọn Manage.

Bạn có ảnh hưởng tác động tải và lắp đặt iCloud for Windows về vi tính để bàn lúc tiếp đây.

6.2. Nâng cấp gói lưu giữ iCloud

Bạn có ảnh hưởng tác động tăng dung tích lưu giữ lưu giữ iCloud trên di động iCloud, iPad, iPod, Mac hoặc vi tính để bàn. Tuy nhiên các bạn sẽ phải trả giá thành đầu tư cho dung tích lưu giữ mà bạn oder. Apple hiện cung ứng thêm một0GB lưu giữ với mức giá thành 20USD tưng năm, 20GB với 40 USD tưng năm hoặc 50GB với mức giá thành 100 USD tưng năm.

– iPhone, iPad hoặc iPod touch:

1. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 8 hoặc các phiên bản sau iOS 8, vào Settings => iCloud => Storage.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới hơn, vào Settings => iCloud => Storage & Backup.

2. Nhấn chọn Buy More Storage hoặc Change Storage Plan.

3. Chọn mức dung tích lưu giữ, tiếp tục đây nhấn chọn Buy và nhập password Apple ID của nó ta.

– Mac:

1. Chọn Menu Apple => System Preferences, tiếp tục đây click chọn iCloud.

2. Click chọn Manage ở khía cạnh dưới cùng bên bên phải.

3. Click chọn Buy More Storage hoặc Change Storage Plan.

4. Chọn mức dung tích lưu giữ, tiếp tục đây click chọn Next rồi nhập password Apple ID của nó ta.

– Trên vi tính để bàn:

1. Mở iCloud for Windows.

2. Click chọn Storage.

3. Click chọn Change Storage Plan.

4. Chọn mức dung tích lưu giữ, tiếp tục đây click chọn Next.

5. Nhập password Apple ID của nó ta rồi click chọn Buy.

6.3. Hạ cấp gói lưu giữ iCloud

Bạn có ảnh hưởng tác động giảm dung tích lưu giữ lưu giữ iCloud để giảm giá thành đầu tư phải trả bằng cách thức chọn lựa một gói dung tích lưu giữ thích đáp ứng. Hạ cấp gói dung tích lưu giữ có giá trị thực thi thực thi thực thi sau khoản thời gian hết hạn sử dung sử dụng thuê bao các tháng hoặc tưng năm.

Nếu bạn hạ cấp gói lưu giữ và sử dụng vượt quá dung tích lưu giữ trống, bạn chẳng thể upload bức ảnh và video mới lên thư viện bức ảnh iCloud và thiết bị của nó ta sẽ dừng sao lưu lên iCloud. iCloud Drive và iCloud app không còn thể gật đầu được cập nhật trên thiết bị của nó ta, vì vậy chính do vậy bạn chẳng thể gửi hoặc nhận lên tiếng bằng đơn vị email iCloud của nó ta.

Nếu muốn sử dụng iCloud sau khoản thời gian sử dụng vượt quá dung tích lưu giữ, các hiểm nhất là xóa các file sao lưu, bức ảnh, tài liệu hoặc lời nhắn email khphan xuân đề xuất có trên iCloud đi.

Bạn có ảnh hưởng tác động truy cập bức ảnh, video và tài liệu trong 30 hôm sau khoản thời gian bạn xóa hoặc loại bỏ hóa thư viện iCloud và iCloud Drive.

– iPhone, iPad hoặc iPod touch:

1. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 8 hoặc các phiên bản sau iOS 8, vào Settings => iCloud => Storage.

2. Nhấn chọn Change Storage Plan.

3. Nhấn chọn Downgrade Options và nhập password Apple ID.

4. Chọn gói hạ cấp sử dụng sau khoản thời gian gói lưu giữ lúc này hết hạn sử dung sử dụng.

5. Nhấn chọn Done.

– Trên Mac:

1. Chọn Menu Apple => System Preferences, tiếp tục đây click chọn iCloud.

2. Click chọn Manage ở khía cạnh dưới cùng bên bên phải.

3. Click chọn Change Storage Plan ở khía cạnh dưới cùng bên bên phải.

4. Click chọn Downgrade Options.

5. Nhập password Apple ID, tiếp tục đây click chọn Manage.

6. Chọn gói hạ cấp sử dụng sau khoản thời gian gói lưu giữ lúc này hết hạn sử dung sử dụng.

7. Chọn Done.

– Trên vi tính để bàn:

1. Mở iCloud for Windows.

2. Click chọn Storage.

3. Click chọn Change Storage Plan.

4. Click chọn Downgrade Options.

5. Nhập password Apple ID của nó ta tiếp tục đây click chọn Manage.

6. Chọn gói hạ cấp sử dụng sau khoản thời gian gói lưu giữ lúc này hết hạn sử dung sử dụng.

7. Chọn Done.

7. Giảm kích cỡ thư viện ảnh iCloud

Thư viện ảnh iCloud sử dụng dung tích lưu giữ lưu giữ iCloud để lưu giữu toàn diện và tổng thể những bức ảnh và video trên thiết bị của nó ta. Để giải phóng khoản khoảng trống lưu giữ iCloud, các chúng ta nên “thanh lọc” và “xóa bớt” bức ảnh và video khphan xuân đề xuất có trong phần mềm Photo đi.

Ngoài ra để tiết kiệm giá thành đầu tư khoản khoảng trống lưu giữ trên thiết bị, bạn có ảnh hưởng tác động cấu hình thiết lập bật tùy chọn lựa Optimize device Storage trong phần lắp đặt.  Khi Optimize Storage được bật, phần mềm Photo sẽ tự động hóa giải phóng khoản khoảng trống khi đề xuất có.

Tất cả bức ảnh và video gốc có độ phân giải điểm ảnh nằm nằm ngay trên địa thế trong phân vùng “an toàn” trên iCloud và bạn có ảnh hưởng tác động tải bức ảnh, video này bất kể chốc lát nào.

– iPhone, iPad và iPod touch:

1. Mtại địa thế mềm Photo, tiếp tục đây nhấn chọn Photos ở khía cạnh dưới cùng ảnh trên nền (LCD) (LCD).

2. Nhấn chọn Select, tiếp tục đây chọn lựa một hoặc nhiều bức ảnh, video mà bạn có đề xuất muốn xóa.

3. Nhấn chọn với mẫu túi rác, tiếp tục đây nhấn chọn Delete Photo.

– Trên Mac:

1. Click chọn với mẫu Photo.

2. Chọn bức ảnh và video mà bạn có đề xuất muốn xóa.

3. Chọn Image rồi click chọn Delete Photos.

– iCloud.com:

1. Đăng nhập iCloud.com.

2. Click chọn phần mềm Photo rồi click chọn Select Photos.

3. Chọn bức ảnh và video bạn có đề xuất muốn xóa.

4. Click chọn với mẫu túi rác rồi click chọn Delete.

8. Giảm kích cỡ thư viện ảnh

Nếu bạn không dùng đến thư viện ảnh iCloud, Cuộn Camera chính là 1 phần sao lưu của iCloud.

Để xem xét kích cỡ của phần sao lưu trên thiết bị iOS 8 hoặc các phiên bản iOS trước iOS 8 của nó ta, nhấn chọn Settings => iCloud => Storage => Manage Storage.

Với các phiên bản iOS mới hơn: nhấn chọn Settings => iCloud => Storage & Backup => Manage Storage.

Sau đó nhấn chọn tên thiết bị iOS của nó ta, kích cỡ sao lưu nằm phí dưới mục Photo Library.

Để giảm kích cỡ thư viện ảnh sao lưu, bạn có ảnh hưởng tác động lưu bức ảnh và video trên thiết bị vào máy vi tính, tiếp tục đâgiống y lưu tuỳ thuộc tuỳ thuộc bằng tay trên thiết bị iOS của nó ta.

Ngoài ra giả dụ muốn lưu giữ bức ảnh hoặc video trên thiết bị iOS bạn có ảnh hưởng tác động tắt tùy chọn lựa Photo Library trong sao lưu.

9. iCloud Drive

Bạn có ảnh hưởng tác động vận hành các file lưu giữ trên iCloud Drive trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac, hoặc máy vi tính Windows PC.

– iPhone, iPad, or iPod touch:

1. Nhấn Settings => iCloud.

Nếu đang sử dụng iOS 8 hoặc phiên bản iOS trước iOS 8, nhấn chọn Storage => Manage Storage => iCloud Drive.

Nếu đang sử dụng các phiên bản iOS mới hơn, nhấn chọn Storage & Backup, tiếp tục đây chọn Manage Storage.

2. Nhấn chọn tên phần mềm đang sử dụng iCloud Drive.

3. Lúc này trên ảnh trên nền (LCD) (LCD) thiết bị hiện ra các file trong phần mềm. Bạn có ảnh hưởng tác động vuốt sang trái hoặc click chọn Edit để xóa các file này đi.

– Mac:

Trên Mac OS X Yosemite hoặc các phiên bản trước đấy bạn có ảnh hưởng tác động vận hành các file iCloud Drive bằng cách thức sử dụng thư mục iCloud Drive trên Finder:

1. Mở iCloud Drive trên Mac:

– Vào Menu Apple => System Preferences rồi click chọn iCloud.

– Đăng nhập bằng tài khoản riêng riêng Apple ID của nó ta.

– Mở iCloud Drive.

2. Mở Finder và truy ctràn vào thư mục iCloud Drive.

3. Kéo các file vào túi rác hoặc là di chuyển các file sang thư mục khác trên Mac.

– Windows :

Nếu đang sử dụng máy vi tính Window 7 hoặc các phiên bản Windows trước, bạn có ảnh hưởng tác động vận hành các file iCloud Drive bằng cách thức sử dụng Windows Explorer.

1. Tải và lắp đặt iCloud for Windows.

2. Đăng nhập bằng tài khoản riêng riêng Apple ID của nó ta.

3. Mở iCloud Drive.

– iCloud.com:

Đăng nhập iCLoud.com, tiếp tục đây clikc chọn phần mềm iCloud Drive app rồi chọn các file bạn có đề xuất muốn xóa, tiếp tục đây click chọn với mẫu túi rác là xong.

Tham khảo thêm một số ít trong những chia sẻ dưới đây:

  • Những điều nên biết khi sao lưu với iCloud
  • Cách hủy bỏ các sao khống chỉ mất có trên iCloud
  • Hướng dẫn cấu hình thiết lập tài khoản riêng riêng email iCloud cho Android và Windows Phone

Chúc cả nthành thị thủ đô hà nội lực!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343