Dữ liệu 70 triệu khách hàng nhà mạng AT&T bị đánh cắp

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Dữ liệu 70 triệu khách hàng nhà mạng AT&T bị đánh cắp
Sau T-Mobile, tiếp tục là AT&T vướng vào vụ đánh cắp và bán dữ liệu người dùng của tin tặc.
AT&T bị cáo buộc rò rỉ dữ liệu 70 triệu khách hàng  /// Ảnh chụp màn hình AT&T bị cáo buộc rò rỉ dữ liệu 70 triệu khách hàng – Ảnh chụp màn hình

AT&T bị buộc tội rò rỉ dữ liệu 70 triệu khách hàng

Ảnh chụp màn hình

Theo PhoneArena , chỉ vài ngày sau khi T-Mobile xác nhận có tới 48 triệu thuê bao và khách hàng tiềm năng của họ bị đánh cắp một số dữ liệu cá nhân và rao bán, bây giờ AT&T cũng chịu chung cảnh ngộ. Theo RestorePrivacy , thông tin của 70 triệu khách hàng AT&T có số an sinh xã hội, ngày sinh và dữ liệu cá nhân khác đang được rao bán.
RestorePrivacy nói thủ phạm là “Một kẻ dọa dẫm nổi tiếng với một bản kê dài các phạm luật trước đây”, ShinyHunters. Trước đây anh ta đã hack các dịch vụ như Microsoft, Tokopedia, Pixlr, Mashable, Minted… Hiện kẻ tấn công này ra giá 1 triệu USD cho cơ sở dữ liệu AT&T bị xâm phạm và đã cung cấp cho RestorePrivacy thông tin độc quyền để làm bằng chứng về việc vi phạm dữ liệu. Trong khi đó, phía AT&T không đồng ý sự việc.
Thông tin về giá bán dữ liệu cũng giống các hoạt động liên quan đến vụ tiến công đã được đăng tải trên một diễn đàn ngầm của hacker. Bên trong bài viết cũng đính kèm một số bằng chứng về dữ liệu được coi rằng của AT&T. Mặc dù không thân xác nhận chuẩn xác nhưng mọi thứ có vẻ khá hợp thức với phát biểu của kẻ tấn công. Cụ thể các thông tin được rao bán gồm có: tên, số điện thoại, địa chỉ, email, số an sinh xã hội và ngày tháng năm sinh.
Vào năm 2015, một vụ phạm luật dữ liệu của AT&T đã làm lộ tên và số an sinh xã hội của 280.000 khách hàng tại Mỹ.

Nội dung Dữ liệu 70 triệu khách hàng nhà mạng AT&T bị đánh cắp được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--