Đức tố Nga cố lấy cắp dữ liệu từ nghị sĩ trước thềm bầu cử

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Đức tố Nga cố lấy cắp dữ liệu từ nghị sĩ trước thềm bầu cử
Bộ Ngoại giao Đức tố cáo Nga cố lấy cắp dữ liệu từ những nghị viên nhằm lây truyền thông tin sai lệch trước thềm bầu cử quốc hội ở Đức.

Bộ Ngoại giao Đức cho hay những hoạt động của một nhóm tin tặc được gọi là Ghostwriter nhắm vào Đức đã bị theo dõi trong thời gian dài /// Reuters Bộ Ngoại giao Đức cho hay những hoạt động của một nhóm tin tặc được gọi là Ghostwriter nhắm vào Đức đã biết thành theo dõi trong thời gian dài – Reuters

Bộ Ngoại giao Đức cho hay những hoạt động của một nhóm tin tặc được coi là Ghostwriter nhắm vào Đức đã biết thành theo dõi trong thời gian dài

Reuters

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức Andrea Sasse ngày 6.9 buộc tội một nhóm tin tặc được gọi là Ghostwriter đang phối hợp các cuộc tấn công mạng với hoạt động phát tán tin tức sai lệch và gây ảnh hưởng nhắm vào Đức trong thời gian dài, theo AP.
Bà Sasse còn cho thấy phát giác nhiều âm mưu, như dùng email giả mạo, lấy cắp tin tức cá nhân của các nghị viên cấp bang và liên bang nước này trước cuộc bầu cử quốc hội Đức vào ngày 26.9. Cuộc bầu cử sắp tới sẽ quyết định người kế nhiệm Thủ thủ tướng Angela Merkel.
“Những cuộc tấn công này nhằm chuẩn bị cho các hoạt động gây ảnh hưởng, như chiến dịch phát tán thông tin sai lệch liên quan cuộc bầu cử quốc hội”, bà Sasse tuyên bố tại cuộc họp báo ở Berlin. Bà khẳng định chính phủ Đức có thông tin đáng tin cậy cho thấy những hoạt động của Ghostwriter cũng có thể có thể bị quy trách nhiệm cho công ty mạng thuộc nhà nước Nga, đặc biệt là bộ phận tình báo quân đội GRU của nước này.
Bà Sasse nhấn mạnh Đức xem “hoạt động chẳng thể chấp nhận đây là mối hiểm nguy đối với an ninh của Đức” và Berlin kêu gọi nhà nước Nga chấm dứt những hoạt động như thế ngay lập tức. Bà không lên tiếng rõ quy mô của cuộc tiến công mạng hay thiệt hại có thể, chỉ bảo rằng hoạt động đó tận gốc chẳng thể chấp nhận và nhà nước Đức bảo lưu quyền đem ra thêm các giải pháp đối phó.
Hiện chưa hiện diện thông tin về phản ứng của Nga đối với kết tội trên. 

Nội dung Đức tố Nga cố lấy cắp dữ liệu từ nghị sĩ trước thềm bầu cử được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--