Facebook đang bị điều tra việc mua Instagram và WhatsApp – Số Hóa


Theo Wall Street Journal, động thái trên là một lớp bên trong cuộc dò xét phòng đặc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) nhằm vào mạng xã hội lớn nhất trái đất.

Facebook đang gặp nhiều rắc rối khi bị chính phủ Mỹ điều tra về quyền riêng tư. Ảnh: Engadget.

Facebook đang gặp nhiều quấy quả khi bị bộ phận chỉ dẫn của chính phủ Mỹ dò xét về quyền riêng lẻ. Ảnh: Engadget.

Trong giải trình hot nhất, Facebook công nhận hiện đang bị FTC dò xét. Tuy nhiên, cty từ chối đề cập chi li, ngoài bị hư “cần làm” với nghành nghề của mạng xã hội, như lăng xê nhân viên số, ứng dụng dế yêu và ứng dụng trực tuyến. Khi được Engadget đề cập đến sự giao thương mua bán giữa Facebook với Instagram và WhatsApp, thay mặt đại diện mạng xã hội từ chối bình luận.

Mới đây, một hacker đã phát hiện tên ứng dụng Instagram và WhatsApp không còn đứng riêng. Thay vào đó, chúng sẽ cảm nhận được nhìn nhận là “Instagram from Facebook” và “WhatsApp from Facebook” trong sau này gần. Theo các chuyên gia phân tích, động thái này nhằm ứng phó kết tội của FTC về đặc quyền, khi cty của Mark Zuckerberg bị cho là nỗ lực thâu tóm Instagram cùng WhatsApp khi hai ứng dụng đó còn non trẻ để khỏi bị đối đầu trong sau này.

Facebook được cho là đã mua tới 90 cty trong trong năm qua, trong những số ấy có Instagram (2012) và WhatsApp (2014). Thương vụ Instagram có giá 1 tỷ USD, trong lúc WhatsApp lên đến hơn hết 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook và 4 tỷ USD tiền mặt.

Trước đó, FTC đã đặt ra khoản tiền phạt 5 tỷ USD định nghĩa Facebook sau 1 năm dò xét về bị hư bảo mật thông tin và bê bối Cambridge Analytica. Tuy nhiên, 1 trong những nhà phân tích cho là hình phạt trên mất đi sức răn đe với Facebook. Thực tế, hình phạt làm cho giá cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất trái đất tăng nhẹ sau đó.

Bảo Lâm (theo Engadget)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác