Facebook dừng tính năng nhận dạng khuôn mặt tự động vì bị kiện

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Bắt đầu từ thời điểm ngày hôm qua (4/9), Facebook đã cho phép người sử dụng tùy chọn tắt hoặc bật tính năng nhận diện khuôn mặt thay cho nguyên hình bật như ngày xưa.

Để chu chỉnh xem tài khoản Facebook của mình có đang bật hoặc tắt tính năng Nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition) hay là không, người sử dụng rất cũng có thể truy ctràn vào Cài đặt -> chọn Quyền riêng biệt -> chọn Nhận dạng khuôn mặt.

Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được cung ứng thông tin “Bạn có mong muốn Facebook rất cũng có thể nhận diện mình trong ảnh hoặc video hay là không?” đi cùng tùy chọn có hoặc rất cũng có thể là không.

Đối với người sử dụng mới, tùy chọn này sẽ nguyên hình được tắt.

Người dùng có thể chọn bật hoặc tắt tính năng nhân diện khuôn mặt 1
Người dùng có thể chọn bật hoặc tắt tính năng nhân diện khuôn mặt 2
Người dùng có thể chọn bật hoặc tắt tính năng nhân diện khuôn mặt 1 3

Trước đây, tính năng Nhận dạng khuôn mặt được nguyên hình bật sẵn để Facebook tìm người sử dụng trong ảnh và tự động gắn thẻ (Tag) họ. Hiện tại, Facebook đã tắt tính năng này và hiển thị ban bố trên News Feed. Điều này còn có có nghĩa là Đề xuất thẻ (Tag Suggestions) – tính năng cho phép Facebook tự động yêu cầu gắn thẻ bạn thân có trong ảnh khi tải lên cũng không còn và người sử dụng phải gắn thẻ từng người thuộc hạ bằng tay.

Tính năng 
Tính năng “Nhận diện khuôn mặt” bị người sử dụng Facebook chỉ trích. Ảnh: Storiesfollow.

Facebook lần đầu lôi kéo tính năng Nhận dạng khuôn mặt vào thời điểm tháng 12/2017. Tuy nhiên, mọi người cho rằng tính năng này tự động craw dữ liệu sinh trắc học mà không xin phép người sử dụng. Vào tháng 8 vừa mới rồi, Facebook đã bị kiện vì vi phạm luật Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học (BIPA) của bang Illinois (Mỹ). Nếu thua kiện, cty yêu cầu phải đương đầu với án phạt hàng tỷ USD.

  • Số tổng đài đt của 419 triệu tài khoản Facebook vừa bị rò rỉ, 50 triệu tài khoản của người sử dụng tại Việt Nam bị ảnh hưởng tác động
  • Facebook muốn bỏ hiển thị lượt thích để người sử dụng bớt sống ảo?

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--