Facebook lo lỡ hẹn phát hành tiền ảo Libra – Kinh Doanh

Theo giải trình vừa trình lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), ở trong phần “những tác nhân xui xẻo”, Facebook cho thấy, bắt gặp phản động lại thụ động đáng kể từ các nhà vận hành và cơ sở lập pháp khi đã báo động dự án bđs vào tháng 6. “Libra đã cuốn hút ánh nhìn sự quyên âm lớn từ các chính phủ nước nhà và nhà vận hành ở nhiều lãnh thổ và chúng tôi ao ước điều đó được tiếp tục”, Facebook cho hay.

Tuy nhiên, doanh nghiệp Mỹ cho rằng, chẳng thể chắc chắc thị trường có hài lòng đồng tiền kĩ thuật số này hay là không. “Như vậy, chẳng thể cam kết rằng Libra hoặc các sản phẩm, dịch vụ tương tác sẽ trình làng đúng định kỳ hoặc thành hiện thực”, Facebook nói.

Hãng công nghệ thông tin này thừa nhận, chưa sinh ra nhiều kinh nghiệm với tiền kĩ thuật số hay công nghệ thông tin blockchain. Do đó, điều đó cũng có thể ảnh tận hưởng động đến công suất đổi thay và tiếp thị thành đạt các sản phẩm, dịch vụ trên.

Đầu tháng này, David Marcus – người chiến thắng dự án bđs tiền ảo Libra và ví điện tử Calibra đã phải điều trần trước Ủy ban Ngân hàng (thuộc Thượng viện Mỹ) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (thuộc Hạ viện Mỹ). Tại cả 2 phiên điều trần, ông Marcus đều phải bắt gặp với các chủ ý không đảm bảo, tính toán từ các nhà lập pháp.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng từng bày tỏ lo âu với tiền ảo Libra. Sự e dè hao hao cũng khá được Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và tđộng tháiên ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu đặt ra.

Đầu tuần này, Facebook tuyên bố, từ hiện giờ đến thời điểm trình làng tiền ảo, cty được xem làm công việc tốt với toàn bộ bên tương tác. “Chúng tôi biết lối đi trình làng Libra sẽ vẫn dài và chúng tôi chẳng thể làm 1 mình. Cam kết với các nhà vận hành, lập pháp và kỹ sư là chiếc chìa khóa để dự án bđs thành đạt. Đây cũng là nguyên nhân Facebook bật mý sớm về Libra”, người phát ngôn của Facebook nói.

Tú Anh (theo CNBC)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39