Facebook: Nội dung trái phép ở Việt Nam chỉ bị ẩn ở Việt Nam – suamaytinhtphcm.net Số Hóa

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Trong buổi bài viết về tiêu chuẩn quần chúng của Facebook ngày 18/6 tại Hà Nội, ông Simon Harari, Giám đốc rồi kế nhiệm đón Chính sách diễn đạt của Facebook châu Á – Thái Bình Dương, cho biết bất kỳ diễn đạt nào được người dùng đăng lên Facebook và để được so sánh với những tiêu chuẩn của mạng xã hội này. Nếu vi phạm luật, nó đương nhiên bị kiểm định.

Trong trường đúng theo tình trạng không vi phạm luật chính sách của Facebook, tmạnh mẽ được ban bố ban bố vi phạm luật của 1 nước nào đấy, Facebook sẽ áp dụng một quy trình kiểm định liên tục trên ngoài nước.

Trước tiên, đội hình pháp luật của Facebook điều tra rà soát để kiên quyết diễn đạt có được gọi bằng nhạy cảm hay không ổn tại một quốc gia khả quan, chả hạn Việt Nam, hay không. Nếu đúng, Facebook tức khắc cắt giảm hoặc chặn hiển thị ở nước đó. Tuy nhiên, mạng xã hội này sẽ không cấm tình trạng đó tiếp nối được bài viết ở những quốc gia và vùng khu vực khác.

“Chúng tôi không ý muốn pháp luật một nước khả quan lại hư hại đến quyền xem diễn đạt của những người dùng toàn ngoài nước”, ông Harari nhấn mạnh.

Nội dung trên Facebook chỉ bị ẩn ở những khu vực được gọi bằng vi phạm luật. Ảnh: Sputnik.

Nội dung trên Facebook chỉ bị ẩn ở những khu vực được gọi bằng vi phạm luật. Ảnh: Sputnik.

Chính sách khiếu nại khi diễn đạt bị xóa

Người dùng Facebook cũng đều nắm giữ thể sử dụng cứng nhắc Report (Báo cáo) để đề đạt các diễn đạt vi phạm luật tiêu chuẩn quần chúng. Tuy nhiên, cứng nhắc này có đôi lúc bị lợi dụng. Chẳng hạn, một người lên mạng xã hội ca cẩm về dịch vụ của 1 cty và cty kia cũng đều nắm giữ thể huy động hàng ngũ nhân viên bấm “report” để khiến diễn đạt đó mất tích khỏi mạng xã hội.

Facebook công nhận thực chất trên và cho biết đã thực hiện nút Khiếu nại để người dùng, nếu bao ngời đang bị “report”, có khả năng kháng cáo và đem đến diễn đạt. Tuy nhiên, hiệu năng này mới bật nguồn được ban bố từ thời điểm năm ngoái và chưa lan rộng ra ra trên mọi các nghành nghề do việc này tốn kém nguồn lực công nghệ và loài người.

Ông Harari nói thêm, họ không minh bạch một diễn đạt bị nhận bao nhiêu ban bố ban bố, một ban bố ban bố hay như là 1 trong triệu ban bố ban bố cũng trải sang 1 quy trình điều tra rà soát nhất quán. Còn nếu Facebook phát hiện tài khoản riêng cá nhân nào lợi dụng hiệu năng Report để thực hiện phương hại đến người dùng, tài khoản riêng cá nhân này sẽ hư hại kiểm định.

Cách Facebook kiểm định tin giả

Facebook có ý kiến, chẳng phải mọi diễn đạt trên Facebook đều kiến nghị là sự việc thật, chẳng phải mọi tình trạng đều nắm giữ thể dễ chơi phân định thật giả. Họ đã xây dựng khối hệ thống kiểm định tin giả gồm Gỡ bỏ (Remove), Giảm thiểu (Reduce) và Thông tin (Inform).

Remove

Facebook được tính là 1 trong nguyên cớ tự do, nên chẳng phải tin giả nào thì cũng biến thành hư hại loại bỏ đi. Facebook chỉ xóa nếu tin giả đó có cảnh hiểm nghèo dẫn tới hành vi bạo lực ngoài đời, hay có khả năng tác dụng tới những cuộc bầu cử… Bên cạnh đó, các tài khoản riêng cá nhân được kiên quyết giả danh sẽ tức khắc bị xóa khỏi. Tính riêng từ thời điểm tháng 1 đến tháng 3/2019, Facebook đã loại bỏ đi hóa 2,2 tỷ tài khoản riêng cá nhân hàng fake, thường chỉ trong vòng chừng chừng ít phút khi đã tài khoản riêng cá nhân được đăng ký. 

Với tình trạng khó kiên quyết thật giả, hoặc vi phạm luật nước này hệt tmạnh mẽ không vi phạm luật ở công ty khác, Facebook chọn giải pháp Reduce.

Reduce

Với một tin giả, thay vì gỡ bỏ, Facebook chất nhận được tình trạng đó vẫn có tuổi thọ trên Facebook, nhưng lượng người dùng cũng đều nắm giữ thể nhận thấy hay tiếp cận được diễn đạt đó giảm 80%.

Trong sự kiện International Press Day ngày 12/6 tại hội sở Facebook (Mỹ), bà Sheryl Sandberg, COO Facebook, cũng phân tích và lý giải mục tiêu của tin giả vốn là để phát tán hùng cường trên mạng internet internet xã hội. Vì vậy giải pháp của Facebook là ngăn sự lan truyền đó. Khi một tình trạng được gắn mác là giả, Facebook giảm tỷ suất hiển thị của chú ýng trên News Feed tới 80%, tức số người tiếp cận và đọc được diễn đạt này còn không nhiều còn giả dụ không ý muốn nói là rất ít còn giả dụ không ý muốn nói là không nhiều còn giả dụ không ý muốn nói là rất ít, mất đi tính “viral” mà tin giả nhắm đến. 

Inform

Bên cạnh tầm quan trọng của Facebook, bản thân mình người dùng mạng xã hội cũng biến thành phải có “suy luận số”, khuếch trương phủ khắp trí não để tự xem tình trạng, kiên quyết tình trạng nào đáng ngờ, hàng fake, lừa đảo. Đặc biệt, người dùng nên cân nhắc, kiểm chứng tình trạng trước khi bài viết, tránh tình trạng bài viết 1 cách mù quáng, tuân theo chỗ bao ngời.

Facebook hiện có 15 Nghìn vnđ hàng ngũ nhân viên, sử dụng hơn 50 ngữ điệu, trong các số đó bom tấn Việt, nhận trách nhiệm kiểm định các diễn đạt được ban bố ban bố hiện có khả năng vi phạm luật. Những người google sandbox này được tính là 1 trong song phần của 1 tổ hình nhỉnh hơn gồm hơn 30 Nghìn vnđ người trên khắp ngoài nước có nhiệm vụ tụ họp vào sự an bình và bảo mật. Dựa trên các phản hồi ngoài nước, Facebook cập nhật chính sách về tiêu chuẩn quần chúng hai tuần một lượt.

Tiêu chuẩn quần chúng của Facebook đề cùa tới những diễn đạt cấm, cũng đều nắm giữ thể kể đến như ảnh khỏa thân người lớn và hoạt động giải trí dục tình, bắt nạt và quấy rối, ảnh khỏa thân con em mình và bóc lột dục tình con em mình, tài khoản riêng cá nhân giả, ngữ điệu gây thù ghét, hàng hóa bị kiểm soát, spam, hoạt động giải trí tuyên truyền khủng bố ngoài nước, diễn đạt bạo lực và phản cảm.

Châu An

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--