Facebook thưởng 10 triệu USD cho công nghệ phát hiện video deepfake


Quảng cáo

Với phấn đấu chặn lại và phát giác những đoạn video giả mạo được làm từ công nghệ deepfake, Facebook đang tiến hành cuộc thi Deepfake Detection Challenge (DFDC), với nội dung hiện đại công nghệ phát giác những video deepfake. Người tham gia để được xem tình hình qua bảng xếp hạng để xem công nghệ phát giác nào có tác dụng chuẩn nhất.

Cuộc thi có sự tham vấn lớn từ Microsoft và Partnership on AI, các trường đại học tăm tiếng như Cornell Tech, MIT, Oxford, UC Berkeley, Đại học Albany-SUNY, Đại học Maryland… Các kỹ sư sẽ cung cấp tới những ai tham gia cuộc thi bộ dữ liệu thăm dò và nghiên cứu và phân tích các khuân mặt và video từ những diễn viên được thuê đóng, được công bộ thập niên tháng 12 tại Hội nghị về Hệ thống coi xem thông tin thần kinh (NIPS) xảy ra ở Vancouver, Canada. Giám đốc công nghệ của Facebook, ông Mike Schroepfer luôn luôn bộ dữ liệu đó sẽ không còn chứa dữ liệu của bất kỳ người dùng Facebook nào.

Công nghệ deepfake

Cũng theo anh Mike Schroepfer, Facebook hy vọng với sự trợ giúp của nhiều công nghệ phát giác trong cuộc thi đó mà nhiều người đều nắm giữ thể nhận mặt được các đoạn video đã qua cân chỉnh bằng AI gây hiểu lầm cho toàn diện những người quan sát.

Phát hiện video giả mạo

Cuộc thi được tiến hành vào khoảng thời gian 2020 với tổng mức vốn giải thưởng lên đến mức 10 triệu USD. Từng nhóm tham gia sẽ trải qua màn xem tình hình với mọi bộ thể nghiệm từ các đơn vị tư vấn du học đối tác nói lên của Facebook, lúc đó chấm điểm tác dụng cho từng mô hình tham gia cuộc thi. Việc Facebook tiến hành cuộc thi này cho thấy trường vừa lòng bất thần đề xuất kíp của sự việc kiếm tìm kiếm giải pháp công nghệ phát giác các đoạn video giả mạo khi chúng càng ngày càng tinh vi hơn, khó khống chế hơn trong chừng tuổi tới.

  • Chuyên gia McAfee phân tích và lý giải về việc deepfake và AI đang khoan thủng tường ngăn bình yên mạng giống hệt như một sựm sao
  • David Beckham trong video này có tác dụng nói 9 thứ tiếng nhưng điều ấy lại khiến người quan sát bồn chồn
  • Trí tuệ tự tạo bây giờ cũng có tác dụng có tác dụng gây dựng
  • Dùng deepfake để sửa CGI bộ phim truyện Vua sư tử mới, vị thành niên đuc rút các hậu quả mĩ mãn

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo