Ford hợp tác HP biến chất thải máy in 3D thành phụ tùng ô tô

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Ford hợp tác HP biến chất thải máy in 3D thành phụ tùng ô tô
Ford và HP đã công bố mối quan hệ hợp tác nhằm giúp kéo dài tuổi đời của bột và các cơ quan in 3D đã được sử dụng, biến chúng thành các linh kiện ô tô.

Ford đặt mục tiêu sản xuất xe bằng 100% vật liệu bền vững  /// Ảnh: Ford Ford đặt mục tiêu sản xuất xe bằng 100% chất liệu bền vững – Ảnh: Ford

Ford đặt mục đích sản xuất xe bằng 100% chất liệu bền vững

Ảnh: Ford

Theo SlashGear , các thành phần được dùng trong xe tải Ford Super Duty F-250 tạo ra cái mà Ford xem là “vòng lặp khép kín về chất thải”. Ford cũng lưu ý quá trình này được thực hành trong vòng chưa đầy 1 năm, từ ý tưởng ban đầu đến ứng dụng và các bộ phận.
Ford cho biết, họ đã sử dụng các vật liệu tái chế nói trên nhằm tạo nên các đoạn ống dẫn nhiên liệu khuôn phun được dùng trong Super Duty F-250. Theo Ford, các bộ phận này đã cải thiện khả năng chống ẩm và hóa chất so với các phiên bản thường thì và nhẹ hơn 7% cũng giống rẻ hơn 10%. Các nhà nghiên cứu của Ford xác định được mười quãng đường dẫn nhiên liệu khác trên các phương tiện hiện có có thể hưởng lợi từ việc sử dụng chất liệu tái chế. Công ty cho thấy sẽ trình làng các bộ phận này trong các mẫu xe tương lai.
Cũng theo Ford, khi đang nhiều nhà sản xuất ô tô đang tìm cách dùng công nghệ in 3D, họ và HP là các hãng đầu tiên tìm ra phần mềm có mức giá trị cao cho loại bột thải mà nếu không sử dụng sẽ phải đem đi chôn lấp.
Ford tiết lộ họ đang phát triển các ứng dụng mới và sử dụng vô số quy trình và vật liệu để in 3D cho dù là sợi, cát, bột… Hiện tại, nhà sản xuất ô tô của Mỹ sử dụng in 3D cho các bộ phận và đồ đạc xe thương mại trọng lượng thấp khác nhau do công nhân trên dây chuyền lắp ráp của hãng thực hiện.
Cuối cùng, Ford cho thấy họ đang đặt mục đích sử dụng 100% vật liệu bền vững trong xe của mình. Một số chất liệu mà Ford tái chế đến từ SmileDirectClub, nơi in các niềng răng được dùng làm thẳng răng. SmileDirectClub có 60 máy in 3D HP và sản xuất hơn 40.000 niềng răng mỗi ngày. Các cơ quan đã qua sử dụng được thu gom và tái chế bởi HP trước khi chuyển qua cho Ford. Quy trình này được hỗ trợ bởi quá trình ép phun do 1 công ty mang tên là Lavergne thi hành từ những kim loại tái chế.

Nội dung Ford hợp tác HP biến chất thải máy in 3D thành phụ tùng ô tô được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--