FPT Shop nói gì trước thông tin nhân viên bị nghi lấy dữ liệu của khách hàng?

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: FPT Shop nói gì trước thông tin nhân viên bị nghi lấy dữ liệu của khách hàng?
Chiều 21.9, một tài khoản mạng xã hội đăng lên tin tức phản ánh chuyên viên kỹ thuật FPT Shop ở Hà Nội đã truy cập vào các tài khoản mạng xã hội của mình để lấy thông tin nhạy cảm.

FPT Shop nói gì trước thông tin nhân viên bị nghi lấy dữ liệu của khách hàng?

Theo đó, bên phản ánh là một phụ nữ cho biết cô và một phụ nữ khác mang máy tính của mình đến công ty FPT Shop đặt tại số 8 Láng Hạ, Hà Nội vào chiều 17.9 để bảo hành. Tuy nhiên, do chuyên viên kỹ thuật cửa hàng đi ship hàng nên hai người đã gửi máy lại.
Đến 21 giờ cùng ngày, cô phát giác tài khoản Facebook cá nhân của tôi đã biết thành đăng nhập trên máy tính mà cô gửi tại FPT Shop. Sau khi bị nữ chủ nhân trên liên lạc, chuyên viên FPT Shop này đã không đồng ý kết tội lục lạo tài khoản mạng xã hội trên máy tính. Mặc dù vậy, sau nhiều dẫn chứng rõ ràng, chuyên viên này đã công nhận hành vi, cả về việc tải những tin tức mẫn cảm từ những tài khoản mạng xã hội Facebook, Zalo và Telegram về điện thoại của mình. Nhân viên chủ động xử lý, không ghi nhận sự cố lên hệ thống theo quy trình giải quyết khiếu nại thường thì và không báo cáo sự việc lên cấp trên.
Chia sẻ với Thanh Niên , đại diện FPT Shop cho biết sau khi thu nhận tin tức phản hồi của khách hàng, công ty đã tiến hành có hình thức kỷ luật cao nhất đối với chuyên viên nói trên là sa thải. Ngoài ra, FPT Shop cũng cho biết đây là sai phạm cá nhân, đi ngược lại với những quy định, chủ trương của công ty. Tuy nhiên, FPT Shop vẫn “nhận trách nhiệm” đứng ra giải quyết, liên hệ với khách hàng nhanh chóng, xin lỗi khách hàng và sẵn sàng bồi thường thiệt hại tinh thần.
Bên cạnh đó, giám đốc vùng đã xin đến nhà khách hàng làm việc, chỉ đạo dịch vụ (ở TP.HCM) đã gọi điện, nhắn tin và tìm cách liên hệ xin lỗi khách hàng và xin hướng khắc phục sự cố do phạm luật cá nhân của nhân viên. Đồng thời, họp kỷ luật và rà soát dữ liệu trên tất cả thứ thiết bị của nhân viên.
Ngoài ra, sau khi thu nhận tin lập tức giám đốc kỹ thuật FPT Shop đã làm việc, xóa hết tất cả dữ liệu tải về trái phép, nhờ sự can thiệp và bổ trợ thêm của đại diện Apple để dữ liệu được xóa tận gốc chẳng thể khôi phục, cùng theo đó theo dấu thêm trong thời gian sắp tới.
Qua vụ việc trên cho thấy, người dùng khi triển khai sửa chữa các thiết bị điện tử có chứa dữ liệu mẫn cảm cần đáp ứng độ bảo mật cao, chẳng hạn như sử dụng các tiện ích mã hóa dữ liệu. Đối với các tài khoản mạng xã hội, người sử dụng cần thoát khỏi tài khoản và triển khai xóa các dữ liệu trình duyệt nếu cảm thấy cần thiết.
Người dùng có thể sử dụng những trình duyệt có chức năng đồng bộ như Chrome sẽ hữu ích trong những tình huống cần khôi phục lại các dữ liệu duyệt web cũ trước đó.

Nội dung FPT Shop nói gì trước thông tin nhân viên bị nghi lấy dữ liệu của khách hàng? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--