Ghost là gì?


Bạn thường nghe đồn đại đến ghost máy pc, ghost win. Vậy ghost là gì? Ghost hoạt động giải trí như vậy nào? Hãy cùng hướng đến ở trong bài luận này nhé. 

  • Cách ghost ổ HDD trong Win 10 với EaseUS
  • Cách tạo bản ghost đa thông số kỹ thuật cho Win 7 bằng SPAT
  • Tích đúng theo Norton Ghost vào bát Hiren’s Boot 13.x

Ghost là gì? 

Ghost thường được nhìn nhận như là cloning, được nhìn nhận là một qui trình sao chép dữ liệu dựa trên ứng dụng, sao chép nội dung của ổ HDD máy pc vào trong một tệp tin nén hoặc tập trung các file được nhìn nhận như là image. Ghost sao chép tất tật nội dung sang 1 server hoặc ổ HDD khác để lưu trữ, gồm thông tin thông số kỹ thuật và ứng dụng. Phần mềm cũng chuyển đổi một image xem xét lại dạng ban sơ khi muốn. Trên máy pc cá nhân, ghost được dùng để sao chép mọi thứ trên đĩa cứng, thường khi đang thiết tái diễn nền tảng sử dụng.

Ghost là gì 

Mục đích của ghost là cũng có thể chấp nhận được sao chép khối hệ thống này vào trong một khối hệ thống khác hoặc cũng có thể chấp nhận được tìm lại nhanh khối hệ thống. Ghost hay được dùng để chuyên nghiệp tùy chỉnh thông số kỹ thuật notebook, laptop hoặc server. Nó cũng có thể chấp nhận được di dời từ ổ đĩa hoặc máy pc này sang ổ đĩa hoặc máy pc khác chả hạn chuyển từ ổ HDD sang ổ SSD.

Cách ghost hoạt động giải trí

Ghost thường tạo một image đĩa của ứng dụng trên phía 2 bên máy pc, gồm các thiết lặp và thông tin khối hệ thống. Image này còn cũng có thể chấp nhận được thiết lặp nhanh bản sao chép mới, thường được nén để tích điểm khoảng không và bức tốc qui trình chuyển hẳn qua khối hệ thống đích và nó rất có công dụng được mã hóa để bảo mật thông tin. Thiết lập cloning tiêu biểu nổi bật có một trong các image thay thể bằng trong tủ sách.

Các công cụ ghost rất có công dụng tạo hàng trăm máy pc đúng ra như bản sao. Khi máy chính được thiết kế với, đĩa cứng của chính nó được image thành một file. Sau đó file image đó sẽ có được dùng trên tất tật khối hệ thống máy khác, thực hành theo qui trình tùy chỉnh thông số kỹ thuật trên mỗi máy để cài nền tảng sử dụng.

Ưu và điểm chưa ưng ý kém của ghost

Ghost mau hơn hẳn so với thiết lặp từng máy riêng lẻ, nổi bật nếu thiết lặp nhiều ứng dụng.

Có phú quý và đa dạng kiểu loại ghost sự đối chiếu tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng. Ví dụ, một địa điểm dữ liệu Tư vấn nhiều thiết bị điện thoại và máy pc PC sẽ đề nghị một công cụ tập trung vào việc cập nhật điện thoại hàng loạt cùng như tìm lại riêng. Cloud cluster rất có công dụng chỉ sử dụng các công cụ image được nhìn nhận là một nửa của ứng dụng đám mây. Thiết lập điện toán hiệu năng cao (High-performance computing) sử dụng ghost để chế cho ra image cho hàng trăm hoặc hàng trăm ngàn server.

Ghost rất có công dụng giúp bạn tích điểm hàng tiếng đồng hồ tùy chỉnh thông số kỹ thuật so với tải công tác làm việc từ trên đầu và giúp làm giảm lỗi trong qui trình này.

Tuy nhiên, ghost không hỗ trợ ích trong qui trình cập nhật. Khi image mới thay thể bằng nền tảng sử dụng trên phía 2 bên máy pc đích, dữ liệu người sử dụng cục bộ và tùy chỉnh thông số kỹ thuật tùy chỉnh thông số kỹ thuật sẽ mất.

Image được gắn chặt với một căn cơ phần cứng. Nếu có đa số khối hệ thống đích sự đối chiếu, việc tạo và vận hành image sẽ phức tạp.

Tư vấn cũng được nhìn nhận là một đề tài. Ví dụ, Microsoft không Tư vấn nhân bản dựa trên image cho khối hệ thống Windows đã thiết lặp.

Lịch sử của ghost

Doanh nhân người New Zealand, Murray Haszard đã hít thở ghost, một từ viết tắt của General Hardware-Oriented System Transfer (chuyển khối hệ thống định hướng phần cứng chung) vào giữa trong thời gian 1990. Symantec Corp đã thâu tóm về công nghệ thông tin sao chép ổ đĩa và sao chép này vào năm 1998 và tích đúng theo chúng vào dòng xoáy mặt hàng Norton của mình, ngày đó được nhìn nhận như là Symantec Ghost Solution Suite.

Vào thời điểm khi đó, ghost là mặt hàng đơn giản không tiền khoáng hậu rất có công dụng tạo image của tất tật ổ HDD. Ghost rất có công dụng lưu image thành một file trên ổ khác hoặc chuyển image sang ổ HDD khác, biến ổ đĩa mới là bản sao đúng ra của ổ đĩa cũ.

Ví dụ về ứng dụng ghost và sàng lọc thay thể bằng

Symantec Ghost Solution Suite 3.2, được phát hành năm 2017 có công năng tạo và thực hành image ổ đĩa; Tư vấn Windows, Apple và Linux; một tùy chọn ban ngành dữ liệu hài hòa, miễn phí cho những môi trường bỗng nhiên nhỏ; và Tư vấn khối hệ thống tập tin XFS .

Các sàng lọc thay thể bằng cho ứng dụng Symantec Ghost kể cả:

  • Acronis True Image, nhắm kim chỉ nam thị trường tiêu dùng Windows;
  • Các công cụ nguồn mở như Clonezilla, dd và Partimage;
  • EaseUS Todo Backup;
  • Công cụ image ổ lưu trữ StorageCraft; và
  • NetApp để phân phối image chuyên nghiệp.

Ngoài ra, ứng dụng đám mây OpenStack và các chuyên gia cung cấp dv đám mây lớn duy trì các công cụ và tủ sách nhân bản image. Các công cụ image đám mây thực hành một chức năng hao hao trong cloud cluster, nhưng bị số lượng giới hạn ở loại đám mây một cách kế tiếp đâyh quan.

Microsoft và Apple cung cấp các công cụ để chế cho ra các bản sao là việc pha trộn giữa trình vận hành image và công cụ ghost.

SmartDeploy thực hành một cách kế tiếp đây cận khác, nhân bản vào trong một máy ảo mà nó tạo thành trên khối hệ thống đích, cũng có thể chấp nhận được qui trình ghost biệt lập với căn cơ.

Ghost và giải pháp tìm lại dữ liệu sau thảm thảm kịch (disaster recovery)

Sử dụng image rất có công dụng tải cho tất tật hoặc một nửa dữ liệu liên tưởng khiến việc tìm lại dữ liệu sau thảm thảm kịch đơn giản hơn. Ví dụ, tìm lại máy pc PC đề tài cho PC mới thường liên tưởng tới việc tải image chứa nền tảng sử dụng với các thiết lặp và image chứa ứng dụng người sử dụng. Với server cũng hao hao như vậgiống nhưng thiết lặp cho mạng và bảo mật thông tin sẽ có được thêm nữa.

Tiện ích ghost quyết định tần suất dữ liệu được thêm nữa image. Việc sử dụng đúng điệu lưu trữ được nối mạng làm điểm sao chép cho dữ liệu hiện tại rất có công dụng cắt giảm hỏng dữ liệu.

So sanh ghost và disk cloning

So sánh ghost và disk cloning 

Disk cloning là qui trình sao chép nội dung của ổ HDD máy pc. Những nội dung này thường được lưu dưới dạng file image đĩa và được chuyển hẳn qua dụng cụ lưu trữ chả hạn như ổ HDD máy pc khác.

Disk cloning được dùng để tìm lại khối hệ thống như bắt đầu khởi động và làm mới máy pc công cộng và để chế cho ra lại thông số kỹ thuật khối hệ thống trên phía 2 bên máy pc mới. Thuật ngữ này rất có công dụng được dùng thay thể bằng cho ghost.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác