Giá máy tính đang tăng

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Lần trước mắt trong mấy năm vừa mới rồi, mức ngân sách chi tiêu đầu tư ngân sách chi tiêu làng nhàng của vi tính đã tiếp tục tăng lên, trái ngược trọn vẹn với khuynh hướng giảm giá của đa số sản phẩm điện tử khác.

Trong tháng 11, giá bán sỉ làng nhàng của một chiếc vi tính tại Mỹ là 615USD, tăng 6% so với khoảng giá 580USD của năm trước. Theo hãng thanh tra và phân tách nhóm chợ NPD Group, giá làng nhàng của vi tính đã tiếp tục tăng trong 6-8 tháng qua, so với khoảng giá của năm 2009.

Giá vi tính kể cả máy để bàn, vi tính xách tay và netbook, không kể vi tính bảng – tăng đã làm hiện đại mạnh mẽ và uy lực nhóm chợ vi tính trị giá 250 tỷ USD của nước ngoài. Thị trường này lâu lăm vừa mới rồi càng phải đương đầu với xu thế giảm giá thậm chí sản phẩm ngày càng mạnh mẽ và uy lực hơn.

Thực tế, khuynh hướng giảm giá vi tính trong thập niên mới đây đã khiến tỷ suất doanh số của đa số nhà bào chế lớn như HP, Dell suy giảm. Giờ đây, các chuyên gia bào chế đang tụ ttràn lên những sản phẩm cấp cao và chứng kiến tỷ suất doanh số lan rộng.

Trong quý xong xuôi vào tháng 10, giá bán vi tính làng nhàng của HP tăng 3%/năm, và tỷ suất doanh số của hãng bào chế này đã tiếp tục tăng lên 5,5% từ mức 4,7% cách đó khoảng một năm. Tỷ suất doanh số của Dell cũng đã tiếp tục tăng 6,7% vào quý cuối tháng 10, so với khoảng 4,8% cách đó khoảng một năm. PaulHenri Ferrand, giám đốc marketing mảng sản phẩm đầu tư ngân sách chi tiêu và sử dụng của Dell, cho biết những mẫu máy cấp cao đang ngập tràn các quầy hàng.

Sự có mặt của dòng vi tính bảng mới và giá vi tính xách tay định hình dần đã đem đến việc đảo chiều cho giá vi tính chung lại. Mùa mua sắm sàng lọc sàng lọc này hãng HP tụ ttràn lên loại vi tính xách tay Envy chuẩn bị khối hệ thống loa thư giãn cấp cao, có giá khởi điểm 999 USD. Trái ngược trọn vẹn với năm trước, khi hãng này càng phải để ra các khoản chiết khấu, giảm giá mạnh.

Một những yếu tố ngaa khiến nhóm chợ vi tính đảo chiều là Apple. Hiện nay, Apple đã tiếp tục tăng nhóm chợ tại Mỹ lên 10,4% từ mức 9,3% trong thập niên trước. Nhưng Apple vẫn giữ được vị mức ngân sách chi tiêu đầu tư ngân sách chi tiêu làng nhàng cho các sản phẩm vi tính của hãng bào chế ở khoảng 1.360 USD.

“Chúng tôi đang chứng kiến người đầu tư ngân sách chi tiêu và sử dụng khẳng định chuẩn bị trả thêm”, Wayne Surdam, một phó tổng giám đốc của HP, nói.

Giá vi tính củng cố, khác hẳn với khuynh hướng giá giảm của đa số sản phẩm điện tử khác. Tháng trước, giá bán làng nhàng của đầu đĩa Blu-ray đã giảm 21%, xuống chỉ còn 123 USD so với cùng thời điểm năm trước; còn giá làng nhàng của TV hình nền phẳng giảm 9%, xuống chỉ còn 550 USD.

Nhưng với vi tính, “giá đã lấn sân vào ngưỡng chẳng thể thấp không dừng lại ở đó”, Stephen Baker, một nhà thanh tra và phân tách của hãng bào chế NPD nói. Giá bán loại vi tính xách tay chạy phần mềm Windows tăng 2%, mức tăng trước mắt kể từ khoảng năm 2004. Hiện nay, làng nhàng giá vi tính xách tay Windows tại mức khoảng 453 USD, còn máy vi tính PC tại mức khoảng 508 USD, tăng từ mức ngân sách chi tiêu đầu tư ngân sách chi tiêu 477 USD cách đó khoảng một năm.

Ngoài các điều kiện kèm theo nhóm chợ, giá vi tính tăng cũng phản ảnh sự hiện đại trong cách mua sắm sàng lọc sàng lọc của đa số tổng cộng lượng dân sinh đầu tư ngân sách chi tiêu và sử dụng. Ngày càng có nhiều người dùng muốn mua những mẫu máy kể cả nhiều tính năng hơn, như giao lưu và trình chiếu tốt các bộ phim truyện truyền hình, video clip ca nhạc – và họ khẳng định chuẩn bị “móc ví” cho các nhu muốn trên.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--