Giải mã tính năng Deep Fusion trên camera “ba mắt” của iPhone 11


Deep Fusion đó là tính năng camera năng động nhất của Apple dành riêng cho cụm 3 camera trên cả ba mẫu iPhone năm nay.

“Gia đình” iPhone 11 hiện giờ đã sở hữu camera mới và “chất” hơn. Đặc biệt, cơ quan đó còn sở hữu một tính năng camera mang tính đột phá – “Deep Fusion”. Đây là 1 trong trong những số cách hoàn toàn mới để rất có chức năng chụp hình với kết cấu Neural Engine bên trong chip Apple A13, sử dụng công nghệ học máy (learning machine) muốn cho ra bức hình cổng output. Deep Fusion sẽ đến với iPhone 11 trải qua bản cập nhật phần mềm trong độ tuổi tới.

Giải mã tính năng Deep Fusion trên camera “ba mắt” của iPhone 11 - 1

Cụm 3 camera sau trên iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max.

Tính năng Deep Fusion sẽ lấy lại những bức hình với độ chi li cao hơn, dải nhạy sáng lớn và độ nhiễu cực thấp. Tính năng này sử dụng công nghệ học máy và hoạt động tốt nhất trong điều kiện tài năng chiếu sáng yếu đến nhàng nhàng.

Giải mã tính năng Deep Fusion trên camera “ba mắt” của iPhone 11 - 2

Tính năng Deep Fusion là “khóa xe” của bức hình ấn tượng.

Ông Phil Schiller, người tại chỗ bắt đầu làm thiết kế và xây dựng camera chính của Apple và cũng là kẻ đứng đầu cơ quan truyền bá đã nói rõ và lý giải hình thức hoạt động chơi nhởi của Deep Fusion như sau:

• Camera sẽ chụp tổng cộng 9 ảnh

• Trước khi người dùng ấn phím chụp, camera đã chụp được 4 ảnh ngắn và 4 ảnh phụ

• Khi ấn phím chụp, camera sẽ chụp 1 ảnh phơi sáng lâu

• Sau đó chỉ trong một giây, Neural Engine sẽ phân gắn vào nhất giữa các bức hình, lựa chọn ra ảnh tốt nhất trong số chúng, lựa chọn ra các pixel đẹp nhất trong số toàn trang và toàn diện 24 triệu pixel để chất lượng hóa chi li và làm giảm độ nhiễu.

Giải mã tính năng Deep Fusion trên camera “ba mắt” của iPhone 11 - 3

Tính năng mới giúp chụp hình đẹp khởi sắc, mặc khi trong điều kiện tài năng chiếu sáng yếu.

Cụ thể, hình thức hoạt động chơi nhởi của “Deep Fusion” có sự tạo hình của thuật toán nhiếp ảnh và Apple phát biểu này đó là “lần trước mắt Neural Engine chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho ra bức hình cổng output”. Do đó, hãng công nghệ này cam kết, dù chụp hình ở điều kiện tài năng chiếu sáng nào, loạt iPhone 11 cũng cho ra những tấm hình đẹp, khởi sắc, sinh động nhất.

Tuy nhiên, giới công nghệ còn chưa có tuổi thọ cơ hội kiểm chứng thật tế cụm camera này cho tới khi iPhone 11 được đẩy ra trong thời gian tháng 10 tới.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39