Giãn cách xã hội: Nhiều chàng trai 'cười như khóc' khi phải mua giùm… băng vệ sinh

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Giãn cách xã hội: Nhiều chàng trai 'cười như khóc' khi phải mua giùm… băng vệ sinh
Những nghệ sỹ trẻ ở TP.HCM tham gia hoạt động ‘Đi siêu thị giùm người dân’ khi TP.HCM giãn cách xã hội, đã có không ít trải nghiệm.

Nhiều nghệ sĩ đi siêu thị giúp người dân /// NSCC Nhiều nghệ sỹ đi siêu thị giúp người dân – NSCC

Nhiều nghệ sĩ đi siêu thị giúp người dân

NSCC

Từ khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, người dân giãn cách xã hội, có hạn ra đường, tránh tụ tập đông. Việc kinh doanh hàng dùng, thực phẩm thường thông qua hình thức trực tuyến. Các siêu thị còn thiếu người hỗ trợ mua hàng giúp người dân. Có những siêu thị tồn dư hơn 1.000 đơn hàng không kịp giải quyết.
Xuất phát từ điều đó, Thành đoàn TP.HCM cùng nhóm nghệ sỹ đã lên ý tưởng, giúp sức người dân đi siêu thị trực tuyến.

“Người dân hãy yên âm bên trong nhà chống dịch, việc đi siêu thị có nghệ sĩ lo”

Và bắt đầu từ ngày 10.7, các thành viên thuộc nhóm nghệ sĩ tình nguyện của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM gồm nhiều gương mặt nổi tiếng, quen thuộc với người theo dõi như: MC Quỳnh Hoa, MC Đại Nghĩa, Vlogger Huy Cung, MC Phạm Anh… đã bắt đầu đi siêu thị giùm cho người dân nhằm giãn cách xã hội.
Giãn cách xã hội: Nhiều chàng trai 'cười như khóc' khi phải mua giùm… băng vệ sinh  - ảnh 1

MC Phạm Anh thoáng giật mình khi nhận lô hàng có đòi hỏi mua… băng vệ sinh phụ nữ

Theo đó, hàng ngày những khuân mặt nổi tiếng này sẽ đến các siêu thị lớn để tiếp nhận đơn hàng trực tuyến từ chuyên viên siêu thị và bắt đầu đi mua đồ. Được biết, hoạt động này sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.
MC Quỳnh Hoa, Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên, chia sẻ: “Việc mua hàng cho mình thì dễ, mua dùm cho người khác thì khó ơi là khó. Ai cũng phải căng mắt nhìn vào đơn hàng và đi tìm đúng sản phẩm mà người dân đặt. Lâu lâu lại ơi ới hỏi nhau xem gạo nếp khu vực nào, sữa bột ở đâu, bột rán chiên giòn ở mô… Rồi có khi nhiều mặt hàng hết, lại bắt buộc phải điện thoại hỏi người dân xem có đổi mặt hàng khác được không?”…
Còn MC Phạm Anh cho rằng: “Việc đi siêu thị giùm người dân đã mang lại nhiều dùng thử vui. Mình tin là công việc của chúng mình sẽ san sẻ những âu lo cho người dân trong chuỗi ngày TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Mong là người dân hãy cứ an tâm ở trong nhà phòng, chống dịch. Việc đi siêu thị đã có nhiều người, trong đó có các nghệ sỹ như chúng mình lo”.

Cán bộ Đoàn đi chợ giúp dân ngày giãn cách, miễn phí chuyển hàng đến tận nhà

“Loại nào có cánh, loại này có tràn hay không?”

Cũng theo MC Phạm Anh, ngày xưa mắt đi siêu thị giúp người dân giãn cách xã hội đã có những kỷ niệm chẳng thể nào quên. Bản thân chàng trai 32 tuổi này đi chợ được 9 đơn hàng, trong đấy nhận được 1 đơn hàng có liệt kê sản phẩm cần mua là băng vệ sinh phụ nữ.
Giãn cách xã hội: Nhiều chàng trai 'cười như khóc' khi phải mua giùm… băng vệ sinh  - ảnh 2

Thời gian Covid-19 hoành hành TP.HCM, nhóm Nghệ sĩ tự nguyện đã tham dự rất nhiều vào các hoạt động tình nguyện giúp sức người dân chống dịch như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm

“Đàn ông đâu có rành đâu là loại băng vệ sinh có cánh, có tràn hay không, sử dụng dành riêng cho ban đêm hay ban ngày… Nhưng mình vận may là mình đã vô tình tìm ra nhanh chóng, xem bên ngoài bao bì thì đúng là loại cần tìm. Đỡ phải hỏi người khác”, MC Phạm Anh cười, kể.
Thế nhưng vẫn có người 'khóc dở mếu dở' khi bắt gặp đơn hàng mua mặt hàng dành riêng cho phái đẹp. Như thợ chụp ảnh Võ Sĩ Điều cho biết đã 'bốc' trúng 3 lô hàng mà người dân ghi mua băng vệ sinh.
“Ban đầu thì hơi… ngớ người, không biết cần làm sao. Nhưng sau thoáng ngạc nhiên thì hỏi nhân viên đứng quầy hướng dẫn giúp. Đến lô hàng cuối cùng thì mình tự chọn được mặt hàng đúng đòi hỏi của người dân chứ chẳng cần đến sự trợ giúp của người khác nữa”, thợ chụp ảnh 34 tuổi kể đi siêu thị giùm người dân nhằm giãn cách xã hội.
Giãn cách xã hội: Nhiều chàng trai 'cười như khóc' khi phải mua giùm… băng vệ sinh  - ảnh 3

Nhiếp ảnh gia Võ Sĩ Điều 'méo mặt' khi nhận 3 lô hàng mua băng vệ sinh và nội y phụ nữ

Cũng theo Võ Sĩ Điều, lần đầu tiên đi siêu thị giùm người dân vào hôm qua 10.7 không những là lần trước mắt phải lựa mua băng vệ sinh, mà còn phải tìm mua… nội y cho người khác phái. Chàng trai này cười: “Cũng thú vị. Nhưng rồi cũng xong việc. Hôm nay lại tiếp tục đi siêu thị giùm người dân”.
Thời gian qua, nhóm Nghệ sĩ tình nguyện của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM đã tham gia biết bao vào các hoạt động từ thiện, làm tình nguyện viên giúp đỡ người dân giãn cách xã hội chống dịch, hay hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhiều nơi tại TP.HCM. 

Mua hàng bách hóa ngày giãn cách xã hội: Thịt cá dồi dào, chỉ nhận nhiều nhất 10 người

Nội dung Giãn cách xã hội: Nhiều chàng trai 'cười như khóc' khi phải mua giùm… băng vệ sinh được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--