Google Maps thêm tính năng theo dõi bão Wipha – Số Hóa

Tình trạng báo trên Google Maps này được một số trong những người dân phát giác từ 2 trong thời điểm trước, nhưng đến bữa nay, khi bão bắt đầu đổ bổ vào đất liền, hiệu năng này bắt đầu kể cả đa số người tại Việt Nam biết tới hơn. Nó giúp người dùng thuận lợi theo dấu vị trí, dự đoán hành trình đi cũng như những thông tin tương tác đến cơn bão để hoàn thành xong được biện pháp ứng phó.

Giao diện Google Maps cảnh báo đậm về bão Wipha. Ảnh: Lưu Quý.

Giao diện Google Maps cảnh báo nhắc nhở đậm về bão Wipha. Ảnh: Lưu Quý.

Tình trạng về bão Wipha được tạo tiêu biểu ngay trên giao diện Google Maps ở cả phần mềm và website. Ngoài ra, người dùng cũng rất có khả năng rất có khả năng cung ứng nhanh thông tin vị trí của chính mình đến người nhà trong trường phù hợp buộc phải trợ giúp.

Mặc dù là 1 hiệu năng mới nhằm tư vấn người dùng, công năng theo dấu bão Wipha của Google Maps lại chưa được coi cao về độ đúng hơn cũng như sự có lợi.

Theo thông tin hiển thị trên phần mềm, dữ liệu về cơn bão được lấy từ Cơ quan khí tượng của Nhật Bản. Tuy vậy, nó lại chưa được cập nhật theo giai đoạn thực. Khi đối chiếu với cùng 1 phần mềm về khí hậu khá có tiếng khác là Windy, thông tin về bão trên Google Maps lại có sự chưa hẳn như chẳng hề ít. Lúc 12h ngày 3/8, theo Windy, tâm hoàn lưu bão đang ở Hà Nội, nhưng Google Maps vẫn hiển thị tại Quảng Ninh.

ntttThu00f4ng tin vu1ec1 hou00e0n lu01b0u bu00e3o Wipha tru01b0a nay tru00ean Google Maps lu1ec7ch vu1edbi thu00f4ng tin tu1eeb trang thu1eddi tiu1ebft Windy.com uy tu00edn cu1ee7a Nhu1eadt.

“‘>

Ngoài ra, hiệu năng mới của Google Maps còn bị đánh giá là sơ sài. “Nếu bổ sung cập nhật thông tin về độ mạnh, mức hiểm nguy, cảnh báo nhắc nhở nữa thì sẽ ngon hơn”, anh Đinh Nam, một người dùng tại Hà Nội bài viết.

Tính năng cảnh báo nhắc nhở thiên tai được Google bắt đầu thí điểm từ hồi háng 6 năm nay. Cơn bão Wipha rất có khả năng gọi là 1 số trong những trường phù hợp trước mắt được phần mềm thực ra trên bản vẽ. Trước đó, Google Maps cũng rất có khả năng có chẳng hề ít hiệu năng tư vấn cho người dùng như cảnh báo nhắc nhở đi sai đường, cảnh báo nhắc nhtại địa điểm tắc đường…

Lưu Quý

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39