Google nắm giữ lượng dữ liệu gấp 10 lần con số Facebook đang có về bạn

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Không chỉ Facebook mà các cty công nghệ thông tin lớn khác chẳng hạn như Google, Amazon, Apple và Microsoft đều đang theo dấu và tích lũy tình hình cá nhân của người dùng. Theo những báo cáo giải trình mới đây cho thấy Google sở hữu lượng dữ liệu về bạn nhiều gấp 10 số lượng Facebook đang sẵn có về bạn.

Nhà đổi thay web Dylan Curran đã truy ctràn lên mục “My Account” trên trang cai quản tài khoản riêng người dùng và tải tập tin dữ liệu do Google cung cấp về để biết tên to con công nghệ thông tin này sở hữu bao lăm dữ liệu về tay. Liệu tập tin đó cũng như tập tin mà Facebook sẽ cung cấp cho các người dùng nếu được y/c có chứa đầy đủ những tình hình mà người ta sở hữua hay là không, không còn ai biết.

Google, Facebook và các hãng công nghệ lớn khác đều đang thu thập dữ liệu người dùng

Nhưng Curran cho thấy, tập tin chứa dữ liệu của anh ấy từ Google nặng đến 5,5GB, gấp gần 10 lần tập tin anh tải về từ Facebook. Số lượng và loại dữ liệu chứa trong tập tin cho thấy ngoài theo dấu các hoạt động giải trí trên mạng internet của người dùng Google còn theo dấu cả địa thế người dùng đang đứng, đi di chuyển và đi lại lại ngoài đời thực trải qua gọi điện hay tablet của mình.

Các địa thế đó kể cả những địa chỉ anh hay tới trong thời đại trong ngày, những nơi anh đã nhận được thời điểm từng đi chuyến thăm quan, những địa chỉ anh đến trong những cuộc thám hiểm, cả đường phố anh đi đến nơi đó và quay lại nhà.

Google còn lưu trữ dữ liệu của người dùng ngay cả khi họ duyệt web ở chế độ ẩn danh (Incognito)

Những điều đó không phải quá mới mẻ bởi chúng ta đều hiểu được trải nghiệm tính năng Location History, Google có chức năng theo dấu và tạo thành 1 tấm bản vẽ đường đi nước tiến của bạn. Để tắt tính năng theo dấu này của Google, bạn có chức năng truy ctràn lên timeline và thiết lập thông số kỹ thuật ở đó.

Thậm chí, Google còn lưu trữ dữ liệu của người dùng ngay trong khi khi họ duyệt web ở cơ chế ẩn danh (Incognito) – một cơ chế được post bài là không đánh dấu lịch sử hào hùng duyệt web!

Giống như các hãng công nghệ thông tin lớn khác, Google tích lũy tình hình của người dùng để xuất bán cho các đơn vị du học đối tác chiến lược post bài bên thứ 3. Trong chủ trương của Google có đoạn: “Chúng tôi có chức năng cho các người khác thấy tình hình công khai minh bạch trên Google Profile của bạn (như tên và ảnh) nếu người đó đã nhận được địa chỉ email của bạn, hoặc các tình hình khác dùng để kiên quyết tính danh của bạn”.

3 hạng mục chính trong công chuyện tích lũy dữ liệu cũng từng nhận được liệt kê trong chủ trương của Google gồm: Những thứ bạn làm; những thứ bạn tạo thành; và những thứ khái niệm nên nhân loại bạn.

Google thu thập thông tin cá nhân

Tuy nhiên, người dùng cũng có chức năng có hạn việc Google tích lũy tình hình cá nhân của bản thân mình bằng cách:

  • Tắt theo dấu địa thế, tắt tìm kiếm giọng nói, và các tính năng khác.
  • Điều chỉnh các thiết lập thông số kỹ thuật cá nhân.
  • Thay đổi giấy tờ công khai minh bạch.
  • Xóa tất tật dữ liệu của bản thân mình.

Dù việc xóa dữ liệu này chẳng thể chặn đứng vấn nạn vỡ hoang dữ liệu nhưng động thái đó có chức năng cho các hãng công nghệ thông tin thấy rằng người dùng đã chú trọng hơn tới những hệ quả của 1 nền kỹ trị đang nhăm nhe tìm cách cá nhân hóa hoạt động giải trí gigiết hại/theo dấu người dùng.

  • Google đã mua khuôn mặt của người dùng với mức giá thành hơn 100 ngàn đồng
  • Chế độ ẩn danh không hỗ trợ ích cho bạn tránh khỏi thuật toán theo dấu của Google khi truy ctràn lên website người lớn
  • Các cty công nghệ thông tin lớn đã tích lũy những dữ liệu nào từ người dùng?

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--