Google ra mắt Android 10 – Số Hóa

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Android 10 là tên chính thức của Android Q mà Goolge từng lên tiếng cho những nhà đổi mới hồi tháng 4. Đây cũng chính là bạn dạng trước mắt đơn vị search kiếm tìm Mỹ không được dùng các món tráng miệng để viết tên cho Android sau 11 năm nền tảng này xuất hiện (2008).

Đa số tính năng của Android 10 từng và đang rất được Google lôi kéo hồi tháng 4. Tuy nhiên, ở bạn dạng chính thức, nền tảng sử dụng này tiếp tục được bổ sung cập nhật nhiều tìm hiểu thêm mới, trong đó rất nổi bật có việc bổ trợ các thiết bịmàn hình hiển thị gập. Trong video lôi kéo, tấm ảnh hiển thị trên sdt gập rất có thể tùy biến theo trạng thái máy gập hay mở.

Bên cạnh đó, Android 10 cũng bổ trợ các nhà đổi mới tạo thành các phần mềm và game show nhanh nhanh trải nghiệm nếu máy kết nối với mạng 5G. Khả năng điều phối bằng phương pháp vuốt cũng tiếp tục nhận được tạo mới, đem lại cho toàn bộ những người sử dụng hiệu ứng vuốt tốt hơn khi dùng máy.

Chế độ tối (Dark Mode) từng và đang rất được Google chính thức mang lên Android. Công ty search kiếm tìm Mỹ nhấn mạnh vấn đề, hình thức này không chỉ dừng loại nâng đỡ mắt mỏi khi dùng thiết bị ở nơi rất có thể chiếu sáng yếu, mà còn phải hỗ trợ để dành năng lượng cho smartphone hơn.

Trên Android mới, Google đã nhập khẩu cơ hội khuếch đại âm thanh, giúp nghe rõ hơn ở nơi ồn ào hoặc lọc tiếng ồn khi dùng tai nghe. Người dùng cũng rất có thể đáp lại lời nhắn nhanh trên thanh lên tiếng trải qua tính năng đáp lại mưu trí.

Chế độ tối trên Pixel 3 chạy Android 10. Ảnh: 9to5google.

Chế độ tối trên Pixel 3 chạy Android 10. Ảnh: 9to5google.

Ngoài ra, Android 10 cũng tiếp tục nhận được cải tiến về thời gian pin, nhanh nhanh máy ảnh, kết nối Wi-Fi, cải sinh lứa tuổi khởi động phần mềm và tăng cường bảo mật thông tin. Có 65 hình mẫu hiệu ứng mới bổ sung cập nhật vào nền tảng này.

Như thường lệ, smartphone Pixel của Google sẽ là những thiết bị trước mắt chạy bạn dạng mới. Tuy nhiên, khi đối chiếu với mọi năm, trong năm này Google triển khai sớm hơn. Hiện 1 số chủ nắm giữ Pixel và cả Essential Phone (smartphone trước mắt của Essential, đơn vị do Andy Rubin – “cha đẻ” của nền tảng sử dụng Android – dẫn đầu) đã nhận được được bản cập nhật Android 10. Những smartphone khác dự kiến sẽ “lên đời” Android mới ra vào mức trong năm cuối trong năm này.

Android là nền tảng sử dụng dựa theo nền tảng Linux dành cho thiết bị sdt có màn hình hiển thị cảm ứng. Những năm vừa qua, nền tảng này được Google viết tên theo các dòng đồ ngọt, như Donut (bạn dạng trước mắt), Gingerbread, Ice Cream Sandwich, Jelly Bean, Lollipop… và gần đây đặc biệt là Pie (bạn dạng Android 9). Theo số liệu của IDC quý II/2019, Android là nền tảng sử dụng phổ cập nhất hành tinh với trung tâm thương mại hơn 80%.

Bảo Lâm (theo Phonearena)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--