Google vinh danh cố họa sĩ Bùi Xuân Phái – Giải Trí

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Ngày 1/9, trang chủ Google treo mẫu vẽ cố danh họa Bùi Xuân Phái chứ không phan xuân yêu cầu với mẫu của cô ấyng ty. Trên trang fanpage Facebook của mìnha sỹ, nam nhi ông – ông Bùi Thanh Phương – cho biết gia đình tri ân sự vinh danh.

Bức vẽ họa sĩ Bùi Xuân Phái của Google Doodle.

Bức vẽ họa sỹ Bùi Xuân Phái của Google Doodle.

Hình thức vinh danh các buổi lễ, thành tựu và loài người mang tên Google Doodle dựng nên lần đầu vào thời điểm năm 1998. Khi người sử dụng nhấn chuột vào logo sản phẩm trên trang chủ, Google sẽ đưa đến họ tới trang search kiếm tìm tin tức về anh kiệt. Trước danh họa Bùi Xuân Phái, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người Việt trước mắt từng được đơn vị tư vấn du học này vinh danh trong thời gian tháng 2.

Bùi Xuân Phái sinh ngày 1/9/1920 tại làng Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện H.HOÀI ĐỨC, tỉnh Hà Tây (nay là thủ đô Hà Nội, Việt Nam). Ông tốt nghiệp khoa Hội họa trường Mỹ thuật Đông Dương khóa 1941–1945, cùng thời với các danh họa Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên. Họa sĩ mất ngày 24/6/1988 tại Hà Nội. Năm 1996, ông được truy tặng Giải thưởng HỒ CHÍ MINH.

Cố họa sỹ nổi tiếng với các sản phẩm thực tế vẽ khu tour du lịch phố cổ Hà Nội, lưu lại sự chuyển biến xã hội tại thủ đô trong thế kỷ 20. Ngoài khu tour du lịch phố cổ, các đề tài của Bùi Xuân Phái còn đạt thêm chèo, chân dung, vùng quê, khỏa thân, tĩnh vật… Tranh của ông sử dụng chất liệu giàu có và đa dạng vải, giấy, bảng gỗ, cho dù cả trong giấy má báo và dùng sơn dầu, màu nước, phấn màu, chì than, bút chì…

Tuần lễ trưng bày đáng nhớ 99 năm ngày sinh họa sỹ Bùi Xuân Phái

Nhà sưu tập Tira Vanichtheeranont (Thái Lan) sẽ trưng bày đa số bộ ký họa “Phái vẽ Đạm” tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn, 63 Hàm Long, Hà Nội. Triển lãm trưng bày nhiều sản phẩm thực tế Bùi Xuân Phái vẽ ông Nguyễn Bá Đạm, cầm đầu khi một8h ngày 1/9 và kéo dãn dài đến ngày 6/9. Ông Nguyễn Bá Đạm, 96 tuổi, hiện sống ở Hà Nội và là người được họa sỹ vẽ nhiều chân dung nhất, tới 242 ký họa. Khách rất có chức năng đến xem tranh từ 9h30 đến 16h30 trong các ngày xảy ra triển lãm.

Đạt Phan

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--