Hàng chục ngàn người tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có dữ liệu đã tiêm

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Hàng chục ngàn người tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có dữ liệu đã tiêm
Hàng chục ngàn người tiêm vắc xin Covid-19 nhưng vẫn chưa có dữ liệu đã tiêm, phần lớn do trung tâm tiêm chưa nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm vắc xin Covid-19.

Hàng ngàn người đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng hệ thống báo chưa tiêm mũi nào là do chưa được nhập liệu /// DUY TÍNH Hàng ngàn người đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng hệ thống báo chưa tiêm mũi nào là vì không được nhập liệu – DUY TÍNH

Hàng ngàn người đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng hệ thống báo chưa tiêm mũi nào là vì không được nhập liệu

DUY TÍNH

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi đến tất cả các bệnh viện, Trung tâm khống chế bệnh tật TP.HCM (HCDC), Trung tâm y tế và phòng y tế TP.Thủ Đức và các quận, huyện, phòng khám tư nhân về việc nhập dữ liệu danh sách người đã tiêm vắc xin Covid-19 vào Hệ thống tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Theo Sở Y tế TP.HCM, ngày 5.9, Sở Y tế có văn bản đòi hỏi các dịch vụ đẩy nhanh tiến độ cập nhật dữ liệu lên hệ thống tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Tuy nhiên, đến thời điểm này, Sở Y tế ghi nhận nhiều công ty chưa nhập đầy đủ bản kê người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào hệ thống. Cụ thể, dữ liệu trên hệ thống do đơn vị nhập thấp hơn con số mũi tiêm mà đơn vị đã thực hành và báo cáo vào phần mềm thống kê tiêm chủng của Sở Y tế.
Ngoài ra, Sở Y tế cũng ghi nhận nhiều phản ánh của người dân về việc đã được tiêm vắc xin Covid-19 nhưng vẫn không được cập nhật tin tức lên hệ thống.
Số liệu Sở Y tế TP.HCM ban bố cho thấy nhiều dịch vụ tiêm vài chục ngàn mũi tiêm, thậm chí trên 100.000 mũi tiêm nhưng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (tiemchungcovid19.moh.gov.vn) chỉ có vài chục ngàn mũi; chênh lệch thật lớn so với báo cáo cho Sở Y tế TP.HCM. Có trung tâm tiêm 7.000 mũi nhưng đưa lên cổng tiemchungcovid19.moh.gov.vn có… 139 mũi.
Để đảm bảo đầy đủ dữ liệu phục vụ việc đánh giá độ bao phủ tiêm chủng vắc xin của người dân,  tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trở lại sinh hoạt, lao động, học tập trong điều kiện bình thường mới, Sở Y tế yêu cầu các công ty khẩn trương rà soát và nhập liệu đầy đặn tất cả các người được tiêm vắc xin Covid-19 tại công ty nhưng không được cập nhật tin tức vào hệ thống trước ngày 12.9.
Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc cập nhật dữ liệu, các trung tâm liên hệ cán bộ bổ trợ kỹ thuật của Tập đoàn Viettel tại công ty mình.

Đề nghị tạo điều kiện để cấp giấy xác nhận tiêm vắc xin

Sở Y tế TP.HCM lưu ý, đối với các người đến tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 tại cửa hàng nhưng không có giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, tuy nhiên cung cấp được những tin tức về việc đã tiêm vắc xin mũi 1, Sở Y tế đề nghị các trung tâm tạo điều kiện cho người dân, ghi nhận đầy đủ tin tức cả 2 mũi vắc xin để cấp chứng chỉ xác nhận tiêm vắc xin, cùng theo đó cập nhật tất cả tin tức vào hệ thống.
Các dịch vụ có trách nhiệm tận gốc nếu người đã được tiêm vắc xin Covid-19 tại công ty không được nhập thông tin lên hệ thống, gây ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân.
Theo công văn này, Sở Y tế gửi đến 9 công ty Bộ, ngành; 17 bệnh viện TP; 13 bệnh viện quận, huyện, TP.Thủ Đức, 15 bệnh viện tư nhân, và nhiều phòng khám, trạm y tế… có tiêm vắc xin Covid-19.
Trong một cốt truyện có liên quan, dù HCDC có hướng dẫn điều chỉnh thông tin tiêm vắc xin Covid-19 trên Cổng tin tức tiêm chủng Covid-19 nhưng người dân phản ánh vẫn còn nhiều bất cập, như đã chỉnh sửa nhưng vẫn chưa hiện hữu bản kê đã tiêm. Người chưa tiêm mũi nào mà trên app sổ sức khỏe điện tử đã được cập nhật tiêm mũi 1. Người dân ghi sai số điện thoại hoặc muốn thay đổi số điện thoại theo số khai lúc đi tiêm thì chưa được vì trong mục chỉnh sửa không cho chỉnh sửa số điện thoại, điều này dẫn đến dù tiêm 2 mũi nhưng trên app sổ sức khỏe điện tử vẫn ghi chưa tiêm mũi nào…

Nội dung Hàng chục ngàn người tiêm vắc xin Covid-19 nhưng chưa có dữ liệu đã tiêm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--