Hãy cẩn thận với các file đính kèm


Email vẫn là một trong trong những số khu lý nghĩ đó để hacker, phạm nhân mạng, những kẻ rình mò khác tấn công. Do đó điều quan trọng là bạn sẽ phải ghi nhận các phát giác file đính kèm email khnguyễn an ninh. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn vài cách đã định rõ các file đính kèm nguy hiểm tàng ẩn trong hòm thư đến.

Những cách phát giác file đính kèm khnguyễn an ninh

 • 1. Phần lan rộng ra file nguy hiểm
 • 2. Tập tin lưu giữ được mã hóa
 • 3. Xem người send email
 • 4. Tên tập tin lạ
 • 5. Nghiên cứu nội dung của email
 • 6. Sử dụng bộ chương trình quét virus

1. Phần lan rộng ra file nguy hiểm

Có một song phần lan rộng ra file có kỹ năng chạy mã ở máy tính pc của chúng ta và cài ứng dụng độc hại và các bạn không dễ để phát giác ra chúng. Thông thường, các đuôi file nguy hiểm được giấu trong những file Zip và lưu giữ RAR. Nếu thấy 1 phần lan rộng ra này trong file đính kèm từ một địa chỉ lạ, chúng ta nên cẩn trọng với nó.

Đuôi file nguy hiểm nhất chính là EXE. Đây là file thực thi Windows đặc biệt nguy hiểm do kỹ năng vô hiệu hóa hóa chương trình quét virus.

Dưới đây là các phần lan rộng ra file thường được hacker sử dụng:

 • JAR: Chúng rất có chức năng tận dụng điểm mạnh sự khnguyễn an ninh của thời kì chạy Java.
 • BAT: Chứa bản kê các lệnh chạy trong MS-DOS.
 • PSC1: Một script PowerShell với những lệnh.
 • VB và VBS: Một script Visual Basic với mã nhúng.
 • MSI: Một loại trình cài đặt Windows khác.
 • CMD: Tương tự như file BAT.
 • REG: File Windows registry.
 • WSF: Windows Script File cho phép các ngôn ngữ cốt chuyện hổ lốn.

Bạn cũng buộc phải được để mắt đến các file Microsoft Office với những macro (như DOCM, XLSM và PPTM). Macro rất có chức năng gây hại nhưng cũng khá thịnh hành, đặc biệt là trong những tư liệu kinh doanh.

2. Tập tin lưu giữ được mã hóa

Như các bạn vừa nói, các file lưu giữ (như ZIP, RAR và 7Z) rất có chức năng che giấu ứng dụng độc hại.

Bị lỗi nghiêm trọng tại đây là các các file lưu giữ được mã hóa, có nghĩa là những file chỉ định password để giải nén nội dung. Bởi vì chúng được mã hóa, nên các trình quét chống virus gốc của phòng cung cấp email chẳng thể thấy nội dung bên phía trong vì vậy không gắn cờ là ứng dụng độc hại.

Tuy nhiên các file lưu giữ được mã hóa là cách tuyệt hảo và hoàn hảo nhất để gửi dữ liệu nhạy cảm cho những người dân nhận, chúng được dùng rộng nhẹ nhõm nhằm mục tiêu đó. Do đó bạn buộc phải tiến hành trí khôn của riêng mình và đưa ra đã định rõ liệu file đó có an ninh hay không.

3. Xem người send email

Một email tới từ một địa chỉ vô nghĩa như e34vcs@hotmail.com là thứ bạn không nên mở. Thay vào đó hãy gắn cờ nó là thư rác và xóa nó khỏi hòm thư của chúng ta.

Tuy nhiên, thực ra lại không chỉ là nếu mà thế. Các hacker càng ngày càng chất lượng cao trong công tác làm việc tạo địa chỉ email như tới từ một nguồn chính thức nhưng thực ra là email lừa đảo. Ví dụ, địa chỉ email ngân hàng của chúng ta là customers@bigbank.com, hacker rất có chức năng send email từ một địa chỉ như customers@bigbank.co. Và bạn rất có chức năng xem nhẹ tới việc không hẳn như be bé này khi đang xem email lúc bận bịu.

Những năm mới tết đến đây, việc hàng giả email đang gia tăng với mọi mẹo nhỏ tinh tướng hơn. Khi hàng giả, hacker lừa máy chủ server email cho rằng email tới từ địa chỉ bị hàng giả. Thậm chí bạn còn thấy địa chỉ thật và ảnh profile của người đó trong trường người gửi.

Về đạo giáo, bạn rất có chức năng phát giác ra các email hàng giả bằng phương pháp dò la mã nguồn của email, nhưng đông đảo người sử dụng gặp phức tạp trong ban bệnh này. Một điều nữa bạn buộc phải hãy chú ý là một trong trong những số file đính kèm rất có chức năng độc hại mặc khi khi chúng ta biết người gửi và email khỏi bị hàng giả. Nếu máy tính pc của người gửi bị đột nhập, chúng rất có chức năng send email trong danh bạ mà người đó không biết.

4. Tên tập tin lạ

Cũng na ná như địa chỉ email lạ, bạn cũng nên cảnh giác với những file đính kèm với tên chứa các chuỗi ký tự bỗng nhiên.

Mọi người không đặt tên tư liệu với mã chữ số gồm 20 ký tự và máy tính pc sẽ cấm đoán phép bạn lưu tên với ký tự đặc biệt nếu mà thế. Những cái tên như freemoney hoặc greatopportunity từ một người gửi không biết có kỹ năng chứa ứng dụng độc hại.

5. Nghiên cứu nội dung của email

Nghiên cứu nội dung email 

Văn bản của email rất có chức năng đặt ra một đôi manh mối về sự liệu tin nhắn, file đính kèm có đáng uy tín hay không.

Bot viết nhiều email rác, email hàng giả và lừa đảo mà bạn nhận được. Nó thường sẽ có lỗi định dạng và lỗi chính tả.

Có vài cách tiếp đến bạn cũng rất có chức năng rất có chức năng nhận biết email giả từ ngôn ngữ sử dụng. Ví dụ, bạn nhận được email từ đồng bọn của bản thân mình tuy nhiên đặt tên hoàn thành của chúng ta thay cho phải biệt danh. Hoặc rất có chức năng sử dụng ngôn ngữ trang trọng và cú pháp khác mà bạn biết người này sẽ không còn khi nào sử dụng.

Bạn cũng nên tính toán một email chỉ định bạn tải xuống và chạy file đính kèm. Những email đó thường được tiến hành để hiện ra như thể chúng tới từ các đơn vị du học như FedEx và DHL; họ phát biểu rằng bạn rất có chức năng theo dấu gói hàng của bản thân mình trải qua việc tải xuống.

6. Sử dụng bộ chương trình quét virus

Nếu tính toán sự an ninh của file đính kèm email, hãy bảo đảm an toàn quét nó trải qua chương trình quét virus trước lúc chạy nó ở máy tính pc. Nếu chương trình quét virus của chúng ta gắn cờ file đây là đáng ngờ, hãy xóa nó khỏi máy tính pc và không tải lại nó.

Mặc dù các chương trình quét virus rất có chức năng không tuyệt hảo và hoàn hảo nhất (đôi lúc chúng gắn cờ thế gian giả) nhưng vẫn đáng uy tín hơn nhiều so với email đáng ngờ phát biểu file đính kèm của chính nó là an ninh.

Thật không may lúc không có biện pháp nào vừa với mọi tình huống để rất có chức năng phát giác file đính kèm email khnguyễn an ninh. Tuy nhiên, con số cờ đỏ của không ít file đính kèm càng cao thì càng có kỹ năng là một trong trong những số file nguy hiểm.

Nếu không chắc, hãy liên can với người gửi và xác nhận lại. Hầu hết các doanh nghiệp và tnhh tư nhân sẽ rất vui lòng báo cáo cho bạn biết về tính chất xác thực của file đính kèm. Cuối cùng, hãy vâng lệnh luật lệ vàng: nếu tính toán, đừng mở file.

Chúc các bạn tiến hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác