Hệ thống camera kép trên iPhone bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế


Công ty công nghệ máy ảnh Corephotonics đã đệ đơn kiện Apple phát biểu rằng iPhone hiện đang sử dụng công nghệ camera kép đã phạm luật 1 trong những những bằng bản quyền sáng tạo của họ.

Corephotonics có hội sở tại Israel đã đệ trình 1 trong những các vụ kiện tụng trong những năm qua, và vụ kiện tụng mới ra là 1 trong lỗ lực mới ra của cty. Theo Corephotonics, hai cty đã thương thảo từ năm 2012. Trong suốt những năm qua, Corephotonics đã bàn luận chi li về những mô-đun máy ảnh kép với lực lượng lực lượng chuyên môn của Apple.

Hệ thống camera kép trên iPhone bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế - 1

Camera kép trên iPhone 7 Plus phạm luật bằng bản quyền sáng tạo?

Trong từ đó, Apple đã làm được cấp quyền truy cập vào ống kính tele năm phần tử vào khoảng thời gian 2012, bảng thí nghiệm và ống kính vào khoảng thời gian 2014. Kèm theo số này còn thêm thiết kế xây dựng kiến thiết ống kính với những loại hình phần mềm và nguyên mẫu khối hệ thống. Vụ kiện cáo buộc rằng các quy trình của Apple nhằm tối tân mô-đun máy ảnh trong iPhone ngày này.

Sau đó, Apple đã tung ra iPhone 7 Plus vào khoảng thời gian 2016 mà không đạt được thỏa thuận nào với Corephotonics trước đó. Trên thực ra, một quan chức cao cấp của Corephotonics đã tìm đến Apple một lượt nữa để nối lại các cuộc thương thảo hiệp tác một tháng trước khi món đồ tung ra nhưng không thành đạt.

Corephotonics và sau đó đã đệ đơn kiện Apple phạm luật bằng bản quyền sáng tạo đầu tiên hồi tháng 11/2017 trong tương lai họ coi xét mô-đun máy ảnh của iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus, phát tạo hình rằng công nghệ zoom được sử dụng trong những tổng đài đt này dựa theo bằng bản quyền sáng tạo của Corephotonics.

Vào tháng tư/2018, Corephotonics tiếp tục thực hành thực tế vụ kiện tụng nhắm vào iPhone XS. Còn trong vụ kiện tụng mới ra, họ cho biết iPhone Xs và Xs Max được tung ra khi Apple nắm bắt một cách rõ ràng về những phạm luật bằng bản quyền sáng tạo.

Thật thích mê, 1 trong những những báo cáo giải trình cho biết Samsung đã mua Corephotonics trong 1 thỏa thuận trị giá 150 triệu USD, nhưng không có cty nào đề ra phát biểu chính thức về sự mua lại.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39