Hết Huawei, đến phiên Xiaomi khiến Apple như ngồi trên đống lửa


Báo cáo hot nhất từ Gartner Research cung ứng góc quan sát về bức hình tiết họa đồ nơi kinh doanh tiêu dùng smartphone ngoài nước của quý ii/2019.

Theo ghi nhận, cả ngoài nước đã bán ra được khoảng 368 triệu máy tính bảng trong quý ii (từ tháng bốn đến tháng 6). Con số này thấp hơn 1,7% khi đối chiếu với cùng thời điểm năm trước.

Hết Huawei, đến phiên Xiaomi khiến Apple như ngồi trên đống lửa - 1

Samsung vẫn là ông hoàng trên nơi kinh doanh tiêu dùng smartphone.

Samsung chuyến qua được bảo về vị trí hàng đầu về nơi kinh doanh tiêu dùng với 20,4% tổng doanh số smartphone trong giai đoạn này, kế tiếp đây là Huawei với 15,8% và Apple với 10,5%. Danh sách top 5 còn lại thuộc sở hữu hai cái brand name theo trật tự là Xiaomi (9%) và Oppo (7,6%). Nếu cứ trên đà tăng trưởng mạnh với đông đảo sản phẩm thân thiện với người mua, Xiaomi trọn vẹn rất có công dụng bắt kịp và vượt mặt Apple trong giai đoạn tới.

Đối với Samsung, đấy là gia tốc tăng trưởng hàng quý trước mắt sau sáu lần giảm liên tiếp khi hãng đó đã bán ra được 75 triệu máy tính bảng. Kết quả hàng quý uy thế cho nên là nhờ ý muốn cao đối với dòng Galaxy A cải tiến. Mặt khác, Apple chuyến qua thấy ý muốn về iPhone càng ngày càng giảm khi bán ra 38,5 triệu chiếc, giảm khi đối chiếu với 44,7 triệu chiếc cách đây khoảng một năm.

Hết Huawei, đến phiên Xiaomi khiến Apple như ngồi trên đống lửa - 2

Thị trường smartphone trong quý ii/2019.

Nhìn vào cơ sở của mỗi quốc gia, Trung Quốc là quốc gia có doanh số smartphone chiếm cao nhất trong giai đoạn với doanh số 101 triệu chiếc, tăng nhẹ 0,5% khi đối chiếu với năm trước. Sự tăng trưởng chủ chốt được thúc dục bởi hoạt động giảm giá máy tính bảng 4G cao cấp trong bối cảnh các thiết bị 5G trong nước tăng trưởng.

Brazil là quốc gia độc tôn chứng kiến gia tốc tăng trưởng mỗi năm ở tại mức 1,3%. Những phát hiện mới của Gartner cho thấy doanh số smartphone sẽ chuyến qua giảm mạnh khi năm 2019 xong xuôi.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39