Hồ Chí Minh: Dắt chó đi vệ sinh, cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Hồ Chí Minh: Dắt chó đi vệ sinh, cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng
Nhiều người ra đường không có nguyên nhân chính đáng trong ngày đầu Hồ Chí Minh giãn cách xã hội đã trở nên phạt 2 triệu đồng/người.

Cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng /// Ảnh Kiến Trần Cô gái trẻ bị phạt 2 triệu vnd – Ảnh Kiến Trần

Cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng

Ảnh Kiến Trần

Chiều 24.7, trung tá Vũ Thế Cường, Trưởng Công an P.Hàng Trống (Q.Hoàn Kiếm, Hồ Chí Minh), cho thấy trung tâm này vừa ra quyết định xử phạt hành chánh 7 người, mỗi người 2 triệu đồng, vì ra ngoài không có nguyên do chính đáng.
Theo trung tá Cường, trong những này, một cô gái trẻ dắt chó ra đi dạo đã biết thành bị lực lượng chức năng phát hiện, đón về phường làm việc. Bước đầu cô gái thừa nhận dắt chó ra ngoài đi vệ sinh và chưa nắm được chỉ thị mới của thành phố. Còn lại 4 tình huống ra ngoài không lý do, 2 tình huống là người dân đi tập thể dục.

Hà Nội: Dắt chó đi vệ sinh, cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng - ảnh 1

Công an P.Hàng Trống đưa cô gái về trụ sở làm việc

Ảnh Kiến Trần

Nhận thấy đây đều là những hoạt động không cần thiết trong thời gian thành phố đang giãn cách, Công an P.Hàng Trống đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 7 tình huống này, mỗi người 2 triệu đồng về hành vi “không thực hành giải pháp bảo vệ cá nhân đối với các người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”, căn cứ tại điểm a khoản 1 điều 12 Nghị định 117.
Theo trung tá Cường, một số người dân lấy nguyên nhân chưa nắm được thông tin, cố tình vi phạm. Tuy nhiên, để quyết liệt phòng chống dịch, những người ra ngoài đường trong tình huống không thực thụ cần thiết, vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu như bị phát giác sẽ bị xử phạt nghiêm.

Hà Nội: Dắt chó đi vệ sinh, cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng - ảnh 2

2 người dân đi tập thể dục, bị đón về phường lập biên bản xử phạt vì ra ngoài không cần thiết

Trước đó, đêm 23.7, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh đã ra Chỉ thị thi hành giãn cách xã hội theo nguyên tắc  Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 6 giờ ngày 24.7 để phòng chống dịch Covid-19, thời gian giãn cách nối dài 15 ngày.
Trong thời gian giãn cách xã hội, chỉ huy thành thị đòi hỏi mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng…

Nội dung Hồ Chí Minh: Dắt chó đi vệ sinh, cô gái trẻ bị phạt 2 triệu đồng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--