Học sử dụng máy tính bài 15 – Giữ vệ sinh cho máy tính


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Ngoài việc cũng có cơ hội gây ra những đề tài về thẩm mỹ và làm đẹp cũng giống sức khỏe cho công chuyện đó ta, bụi bờ bụi bờ còn thêm thêm thể có kĩ năng tổn hại hoặc mặc dù phá hủy các linh kiện của mặt hàng tính. Vệ sinh máy vi tính đều đặn để chế đã ra mắt công suất đỡ bạn không những mất giữ cho máy vi tính hoạt động giải trí các hình thức giải trí mộc mạc, mà còn phải tránh khỏi công chuyện sửa sang, thay thể bằng tốn kém do linh kiện gặp đề tài.

Làm sạch bàn phím keyboar keyboar

Làm sạch bàn phím keyboar keyboar

Bụi, đồ ăn, chất lỏng và loại chất bẩn khác cũng có cơ hội bị kẹt phía dưới các phím trên bàn phím keyboar keyboar của bạn, dẫn đến hiện tượng kẹt phím hay tệ hơn là gây mất rửa ráy, tổn thương đến sức khỏe của người sử dụng. Nhìn chung, rửa ráy bàn phím keyboar keyboar là sự việc cần làm đều đặn. Cách làm thật thanh thản bàn phím keyboar keyboar máy vi tính PC hay máy vi tính máy pc cầm tay cũng kha khá đơn thuần. Bàn phím là nơi dễ bám bụi và trở thành một ổ vi loại vật làm tổn thương tới sức khỏe cũng giống công chuyện. Chỉ với vài đồ vật đơn thuần in sẵn cùng bề mặt nhà là cả nhà cũng có cơ hội đánh bay bụi bờ bụi bờ chỉ những năm 1 nốt nhạc. Các thao tác đơn thuần dưới đó cũng có cơ hội giúp giữ cho bàn phím keyboar keyboar của bạn khẳng định được không bẩn.

 1. Rút phích cắm của bàn phím keyboar keyboar rời khỏi cổng USB hoặc PS/2 trên cây CPU. Nếu bàn phím keyboar keyboar được cắm vào cổng PS/2, cả nhà sẽ càng phải tắt máy lường trước khi đúc rút được.
 2. Xoay bàn phím keyboar keyboar xoay ngược lại và lắc hoặc vỗ nhẹ để loại loại bỏ bụi bờ bụi bờ.
 3. Sử dụng các thiết bị xịt khí nén công suất nhỏ để làm thật thanh thản khe hở ở chính giữa các phím.
 4. Lấy một miếng vải cotton hoặc khăn giấy, làm ẩm bằng cồn y tế và sử dụng nó để lau chùi bề mặt của những phím bấm nơi ngón tay của bạn đều đặn phải tiếp xúc. Đầu tiên thấm cồn vào khăn giấy và vắt thật thanh thản, thật khô tiếp kế đến đó triển khai lau nhẹ trên từng phím, làm như thế sẽ đóng góp phần làm cho bàn phím keyboar keyboar trở thành sạch hơn. Bạn phải chú ý ở thao tác này, phải vắt làm sao cho thật khô đừng để bất cứ giọt cồn nào cũng có cơ hội chảy từ bông ẩm vào bàn phím keyboar keyboar, và đừng quên tuyệt vời một điều là không phút chốc nào sử dụng một lọ xịt chất lỏng và xịt tại chỗ lên bàn phím keyboar keyboar.
 5. Kết nối lại bàn phím keyboar keyboar với máy vi tính sau thời điểm làm xong khô. Nếu bàn phím keyboar keyboar của bạn sử dụng cổng PS/2, cả nhà sẽ càng phải kết nối nó vào cây CPU trước khi bật máy vi tính.

Xem xét chất lỏng rây lên ở trên mâm phím keyboar

Nếu bạn làm đổ chất lỏng lên bàn phím keyboar keyboar, hãy nhanh nhanh tốt tắt máy vi tính và ngắt kết nối bàn phím keyboar keyboar ngay và luôn. Sau đó xoay ngược bàn phím keyboar keyboar để chất lỏng chảy bớt ra.

Nếu chất lỏng được gọi là dòng có kĩ năng ốp lại, cả nhà sẽ càng phải dùng nước sạch lau rửa bàn phím keyboar keyboar, tiếp kế đến đó để ở nơi thoáng mát cho tới khi bàn phím keyboar keyboar hoàn toàn khô ráo. Xin lưu ý rằng bàn phím keyboar keyboar cũng có cơ hội không còn cơ hội được “cứu” 100%, nhưng này đó là chế độ có một không hai và tuyệt nhất mà bạn có cần làm.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để né hao phí thời kì cũng giống tiền tài, tuyệt nhất chúng ta nên cất đồ ăn thức uống xa cách phạm vi hoạt động giải trí các hình thức giải trí máy vi tính. Ngoài ra, cả nhà hãy cố tìm một phạm vi hoạt động giải trí các hình thức giải phán đoáng còn bụi bờ bụi bờ quá độ để bằng máy vi tính. Điều này sẽ không còn những mất đơn thuần là tốt cho máy vi tính bạn, mà nó cũng tốt cho cả sức khỏe của teen girlsa.

Làm sạch chuột (mouse)

Làm sạch chuột (mouse)

Có hai loại chuột (mouse) chính trên nơi buôn bán hiện giờ: Chuột (Mouse) quang và chuột (mouse) cơ. Cả hai loại này về chủ yếu đều cũng có cơ hội được chế biến thật thanh thản theo và một cách (để làm thật thanh thản chuột (mouse) cơ sẽ kiến nghị nhiều qui trình hơn một chút).

Chuột (Mouse) quang không kiến nghị bạn cần gỡ ra rửa ráy phía bên trong như chuột (mouse) cơ vì chúng không sử dụng bi, mặc tuy vậy, theo thời kì bụi vẫn cũng có cơ hội ốp lại phần lớn, nổi bật là ở những địa thế tiếp xúc với mặt bàn và tay người. Điều này còn cũng có cơ hội gây ra hiện tượng vận động con trỏ thất thường hoặc tổn thương đến độ đích thị của chuột (mouse) cũng giống gây mất rửa ráy. Chuột (Mouse) cơ nổi bật dễ bị bụi tàng trữ bẩn phía bên trong lỗ bi chuột (mouse), điều ấy cũng có cơ hội gây khó hiểu cho công chuyện di chuột (mouse). Nếu 1 ngày bạn thấy con trỏ chuột (mouse) không di dời và di chuyển và đi lại trơn tru, thì tức là đang đi đến lúc cần làm thật thanh thản chuột (mouse) rồi đấy!

Các mẹo làm thật thanh thản chủ yếu phía dưới để chế đã ra mắt công suất giữ cho chuột (mouse) của bạn luôn không bẩn:

 1. Rút chuột (mouse) rời khỏi cổng USB hoặc PS/2. Nếu chuột (mouse) được cắm vào cổng PS/2, cả nhà sẽ càng phải tắt máy lường trước khi rút.
 2. Làm ẩm một vải cotton bằng cồn khử trùng và sử dụng nó để lau bên ngoài chuột (mouse).
 3. Nếu bạn sử dụng chuột (mouse) quang, hãy dùng tăm bông hoặc lọ xịt để chùi sạch mắt quang, tiếp kế đến đó chùi sạch mặt mặt dưới và bề mặt tiếp xúc của chuột (mouse) với tay là xong.
 4. Nếu bạn sử dụng chuột (mouse) cơ, ấn nhẹ nắp dưới và lộn trái hướng kim đồng hồ bắt mắt đeo tay để mang bi rời khỏi chuột (mouse). Rửa sạch bi bằng nước xà bông hoặc cồn y tế rồi lau thật khô. Tiếp theo, bạn lấy tăm bông hoặc miếng giẻ thấm nước cồn để đến cuối được thể chùi sạch các thanh cuộn phía bên trong chuột (mouse). Trong qui trình lau, nếu thấy vật cứng mắc vào thì lấy móng tay hoặc vật nhọn cậy ra để chuột (mouse) tránh bị kẹt.
 5. Hãy giữ cho những bộ phận của chuột (mouse) thực thụ khô ráo trước khi lắp ráp và kết nối lại chuột (mouse). Nếu chuột (mouse) của ai đang sử dụng cổng PS/2, cả nhà sẽ càng phải kết nối trước khi bật máy vi tính.
 6. Đối với chuột (mouse) Bluetooth thì bạn cần nhớ thay pin kế hoạch, không được để pin hết nằm phí trong chuột (mouse) để lâu quá, hoặc để chuột (mouse) ở nơi ẩm thấp bởi pin sẽ hiệu quả chảy nước.

Làm sạch ảnh trên nền (LCD) máy vi tính

Làm sạch ảnh trên nền (LCD) máy vi tính

Bụi bẩn, dấu vân tay và ăn diện dù cho có đồ ăn bắn lên cũng có cơ hội khiến ảnh trên nền (LCD) máy vi tính của bạn bị bẩn, gây hạn chế kĩ năng hiển thị. Tuy nhiên, làm thật thanh thản ảnh trên nền (LCD) cũng không chắc được coi là một việc khó hiểu. Cũng không khó để tìm đặt những bộ dụng cụ làm thật thanh thản ảnh trên nền (LCD), nhưng chúng cũng có cơ hội gây tổn thương cho ảnh trên nền (LCD) của bạn nếu được sử dụng không kĩ thuật đúng điệu. Ví dụ, một bộ dụng cụ cạo sạch và và để được làm cho ảnh trên nền (LCD) kính cũng có cơ hội gây tổn thương cho 1 trong các các những ảnh trên nền (LCD) LCD. Để tránh tiền mất tật mang, chế độ bình yên nhất chỉ đơn thuần là sử dụng một miếng vải sạch mềm thấm nước.

Lưu ý: Không sử dụng nước tẩy rửa kính để lau ảnh trên nền (LCD). Chất tẩy rửa kính cũng có cơ hội làm hỏng lớp phủ chống chói trên nhiều ảnh trên nền (LCD).

 1. Đầu tiên, bạn tắt máy vi tính.
 2. Rút phích cắm ảnh trên nền (LCD) rời khỏi nguồn điện áp. Nếu bao ngời đang bằng máy vi tính cầm tay, hãy ngắt kết nối thiết bị của bản thân mình mình hoàn toàn khỏi nguồn điện áp.
 3. Tiếp theo, lau chùi thật cẩn thẩn ảnh trên nền (LCD) bằng một miếng vải sạch thấm nước đã trang bị sẵn.
 4. Nếu vẫn không được loại loại bỏ được những vết bẩn cứng đầu trên ảnh trên nền (LCD), cả nhà cũng có cơ hội nhúng miếng vải vào trong hỗn vừa lòng xà bông cho nước ấm pha loãng, vắt khô hết nước và dùng nó để chùi lại ảnh trên nền (LCD) thêm một đợt tiếp nhữa.
 5. Cuối cùng, dùng thêm một miếng vải khô để làm thật thanh thản nước còn sót lại trên ảnh trên nền (LCD).

Lưu ý: Không phun bất kỳ chất lỏng nào tại chỗ lên ảnh trên nền (LCD). Chất lỏng cũng có cơ hội rò rỉ vào ảnh trên nền (LCD) và làm hỏng các bộ phận phía bên trong.

Mẹo để làm thật thanh thản các bề mặt còn lại ở máy vi tính

Mẹo để làm thật thanh thản các bề mặt còn lại ở máy vi tính

Đôi khi, bạn cũng nên rửa ráy cây máy vi tính, phía phía 2 bên và hâu phương ảnh trên nền (LCD) để né bụi bờ bụi bờ. Dưới đấy được coi là một trong các các những mẹo cả nhà cũng có cơ hội sử dụng khi rửa ráy các bề mặt này.

Có thể nói bụi là kẻ địch chính của mặt hàng tính. Chỉ kiến nghị một tuần lễ không động đến là máy vi tính của bạn đã và để được được thể bị phủ một lớp bụi. Sử dụng một miếng vải chống tĩnh điện để thanh thanh chùi sạch bụi trên cây máy vi tính của bạn, không sử dụng chất tẩy rửa đồ đồ phía bên trong hoặc dung môi mạnh.

Bạn cũng cũng có cơ hội cũng có cơ hội bằng máy xịt khí nén công suất nhỏ để thổi các mảnh vụn rời khỏi khe hút khí.

Amoniac pha loãng cho nước, hoặc một chút nước rửa kính kết liên minh với amoniac và nước được coi là một giải pháp làm thật thanh thản bình yên cho những bề mặt ở máy vi tính của bạn.

Làm sạch vỏ cây CPU và vỏ ảnh trên nền (LCD) (chứ còn không chắc ảnh trên nền (LCD)) bằng phương pháp phun hỗn vừa lòng làm thật thanh thản bình yên bạn vừa pha chế lên khăn giấy hoặc vải chống tĩnh điện và lau theo theo theo hướng dọc theo trên xuống dưới.

Không để diễn ra hiện tượng quá nhiệt

Không để diễn ra hiện tượng quá nhiệt

Lưu ý không khiến ngăn cản cho luồng không khí cùng bề mặt máy vi tính của bạn. Một máy vi tính đang hoạt động giải trí các hình thức giải trí nói theo một cách khác rằng lên phần lớn nhiệt lượng, vì thế mà trong 1 cây CPU đều sở hữu khối hệ thống giúp giảm nhiệt độ. Tránh xếp chồng giấy phép, sách báo và các đồ vật khác lên ở phí a ở máy vi tính của bạn, và đặt máy vi tính tại phạm vi hoạt động giải trí các hình thức giải trí thoáng mát.

Nhiều loại bàn máy vi tính có khoang chứa cây CPU được tuân theo kiểu che kín. Nếu bạn dùng loại bàn máy vi tính này, đừng để mặt sau của cây CPU sát với vách của khoang chứa. Nếu khoang chứa có cửa, bạn cũng nên chính sách mở cửa để cải tổ luồng không khí tuần hoàn.

Trên này đó là những mẹo nhỏ giúp bạn lau chùi và bảo vệ khối hệ thống máy vi tính của bản thân mình mình, ở bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tiếp kế đến đó, các cả nhà sẽ cùng tìm hiểu nhữngh che chở máy vi tính khỏi những thành phần tổn hại.

Chúc cả nthành phố tp. hà nội công!

Link tiện ích:

 • 13 việc chẳng cần làm qui trình luyện tập máy vi tính
 • 5 cách giảm nhiệt độ, giúp giảm nhiệt độ, tản nhiệt máy pc cầm tay đơn thuần, nhanh nhanh tốt
 • 8 điềbất minh kỵ khi rửa ráy máy vi tính

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343