Huawei Gặp Khó, HTC Sẵn Sàng Trở Lại Thị Trường Smartphone Cao Cấp


Khó khăn của Huawei là cơ hội bỏ nhiều hãng sản xuất smartphone xúc tiến kinh doanh, cho dù là cả HTC.

HTC không còn là một công ty lớn trong thị trường smartphone, nhưng dường như công ty Đài Loan đang sẵn có kế hoạch quay trở lại. Điều này được đem ra bởi CEO Yves Maitres, người từng làm giám đốc Orange và vừa được bổ nhiệm tại HTC, trên sân khấu tại TechCrunch Disrupt.

Huawei gặp khó, HTC sẵn sàng trở lại thị trường smartphone cao cấp - 1

Tại sự kiện, ông Maitres đem ra một số tuyên bố táo bạo liên quan đến hoạt động buôn bán di động của HTC. Đầu tiên, ông nghĩ rằng việc HTC chẳng thể tìm được 1 địa thế thích hợp trên thị trường smartphone bắt nguồn từ việc tập trung mọi thứ nguồn lực R&D vào kinh doanh VR.

Về cơ bản, HTC đã ngừng đổi mới trong phần cứng smartphone, những điều Apple, Samsung và gần đây nhất là Huawei đã có các bước đi mà Maitres cho là đáng ngạc nhiên trong nghề phần cứng.

Maitres tiếp tục nói rằng 5G sẽ là nút thắt chính cho tăng trưởng và thành đạt của HTC. Bên cạnh đó, ông cho biết HTC sẽ tích cực hơn trong việc đầu tư vào phân khúc điện thoại cao cấp, với thị trường hướng đến là các quốc gia có GDP cao thay vì đang phát triển như trước đây.

Cũng theo Maitres, việc một trong những tên tuổi lớn trong nghề smartphone là Huawei đang gặp khó khăn trong hoạt động buôn bán điện thoại sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ sẽ giúp công ty có cơ hội tận dụng lượng khách hàng từ bỏ thương hiệu Trung Quốc.

Huawei gặp khó, HTC sẵn sàng trở lại thị trường smartphone cao cấp - 2

Được biết, mặc dầu HTC đã phát hành một vài smartphone tầm trung vào năm ngoái hoặc trước đó nhưng công ty đang không thành công và liên tục thua lỗ, dẫn đến việc phải bán một phần lớn cơ quan kinh doanh di động cho Google. Với mục tiêu mới, HTC muốn tạo ra những mặt hàng tốt nhất về phần cứng và nhiếp ảnh.

Trước đây, HTC từng cống hiến lớn vào thị trường smartphone, với con số lượng cao nhất khoảng 10% doanh thu smartphone toàn cầu trong năm 2011. Nhưng 8 năm tiếp theo đó, HTC đã liên tục tụt dốc và hiện tại không còn xuất hiện trên bản đồ về lợi nhuận smartphone toàn cầu.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác