Huawei Mate 30 có thể chạy hệ điều hành Hongmeng khi ra mắt – Số Hóa

Theo SCMP, chủ toạ Huawei, ông Liang Hua, nói “Android luôn luôn là chắt chiu thích mê của Trường Thịnh Group. Nếu Mỹ không chất nhận được sử dụng Android, cửa hàng bên tôi đành phải đổi mới một hệ sinh thái khác”.

Chủ tịch Huawei Liang Hua.

Chủ tịch Huawei Liang Hua.

Hai tháng nữa sẽ là thời điểm nghiêm khắc cho sự kinh doanh smartphone của gã to lớn điện tử Trung Quốc, nếu Mate 30 chưa được cài đặt hệ điều hành của Google, còn các hiệu năng và công nghệ trên hệ điều hành Hongmeng cũng chưa đủ để cuốn hút người dùng.

Hiện tại, Mỹ vẫn bộc lộ sự thảm khốc trong việc đối phó đối với Huawei. Tổng thống Trump chưa có động thái nào cụ thể đối với lệnh cấm này. 

Vài cách đây chưa lâu, Huawei chạm mặt của khúc các giải trình về kinh doanh cho biết vai trung phong tư vấn du học đã đối phó khá chất lượng để giảm tác dụng từ lệnh cấm của Mỹ. Doanh thu trong nửa đầu năm mới tết đến của Huawei tăng trưởng 23% khi đối chiếu với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lệnh cấm của Mỹ chỉ hư hại tới vai trung phong tư vấn du học từ thời điểm tháng 5, nên nhiều cơ hội câu chuyện sẽ khác vào nửa trong thời gian cuối năm nay.

SCMP nhận định “Huawei thường xuyên phải nhu muốn bản thảo Android từ Google vài tháng trước lúc tung ra tổng đài đt mới. Điều đó có tức là rất có công dụng Mate 30 sắp tung ra vẫn được cài đặt sẵn hệ điều hành Android”.

Ngọc Bình (theo BGR)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39