Huawei Mate 30 sẽ không sử dụng HarmonyOS, vẫn chọn Android


Nhiều tin tức về định kỳ của Huawei từng và đang rất được Phó chủ toạ cao cấp Vincent Yang tuyên bố tại 1 cuộc họp báo ở thành thị New York mới đây.

Trong bài thuyết trình của chính bản thân mình mình, Yang đã nói một chút về HarmonyOS, hệ điều hành của riêng cty, về thuyết lí cũng có thể hoán đổi Android trên smartphone của mình. Nhưng Yang cho thấy không còn định kỳ trình làng smartphone Huawei chạy HarmonyOS trong trong năm này – gợi ý về thiết bị số một sắp đến, gồm Mate 30 và Mate 30 Pro mà họ trình làng trong tháng 10. Điều đó có tức là chúng ta cũng có thể trông ngóng smartphone Mate số một tiếp đến chạy Android ở dạng Android 9 Pie hoặc cho dù cũng có thể là Android 10 sắp đến .

Huawei Mate 30 sẽ không sử dụng HarmonyOS, vẫn chọn Android - 1

Huawei Mate 30 sẽ không còn chạy HarmonyOS như tin đồn thổi.

Trên thực ra, Yang thừa nhận rằng nhiều công suất Huawei sẽ không còn thể đề ra một smartphone chưa phải Android vì dự kiến của cty là duy trì một tiêu chuẩn, một hệ sinh thái.

Yang đã thừa nhận rằng, nếu Android bị chủ trương của cơ quan chỉ dẫn của chính phủ Mỹ ngăn cấm đến với tổng đài đt Huawei, cty sẽ không còn còn sàng lọc nào khác ngoài những việc chuyển hẳn sang HarmonyOS như một phần của Kế hoạch B.

Trong từ khi, cty chắc chắn sẽ trình làng một cái Smart TV hỗ trợ HarmonyOS cũng giống một cái smartwatch mới, cũng có thể trình làng trong trong năm này và cho dù gần hệt như một món đồ đồng hành với dòng Mate 30.

Huawei Mate 30 sẽ không sử dụng HarmonyOS, vẫn chọn Android - 2

Huawei vẫn không có tuổi đời định kỳ đưa HarmonyOS đến smartphone.

Được biết, việc chuyển hẳn sang HarmonyOS trên smartphone được xem là một trong lần thất vọng của Huawei. Mặc dù HarmonyOS hỗ trợ chạy các ứng dụng Android, cty gần như chắc chắn sẽ mất quyền truy ctràn lên nhiều ứng dụng của Google bằng cách triển khai chuyển đổi, vì HarmonyOS sẽ không còn kể cả Google Play Store. Nếu cơ quan chỉ dẫn của chính phủ Mỹ cấm Huawei đi xa mà đến mức cấm họ sử dụng Android, Google cho dù sẽ không còn còn tùy chọn lựa gắn vào Play Store vào HarmonyOS nếu còn muốn.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39